Xu hướng ngành nghề kinh doanh 2021

1 26 2021

1. Kinh doanh quần áo, thời trang 

Quần áo thời trang online nói cho đúng thì không còn là xu hướng kinh doanh nữa, nhưng chúng ta đều hiểu kinh doanh quần áo sẽ chẳng bao giờ hết HOT. 

Và năm 2021, bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này trên mạng và đảm bảo vẫn kiếm lời bình thường, miễn là bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm về kinh doanh quần áo online.

2. Kinh doanh cây cảnh mini

Với đặc tính nhỏ gọn, cơ động, tiện chăm sóc và đa dạng mẫu mã, cây cảnh mini đang ngày càng thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người. 

Theo chia sẻ từ những người trong nghề, các loại cây cảnh mini hiện nay đang được khách hàng ưa chuộng là sen đá, các loại xương rồng cảnh, sen cánh bướm… giá bán giao động từ 50.000 đến 250 nghìn đồng. 

Có nhiều người thậm chí có thể thu lãi hàng trăm triệu mỗi tháng. Điều đó minh chứng cho thấy, bán các loại cây hoa cảnh mini sẽ là xu hướng kinh doanh nên đầu tư năm 2021.

Để kinh doanh cây cảnh mini, bạn cần tìm hiểu kỹ về:

  • Đặc tính và các loại cây cảnh. 
  • Tìm hiểu nguyên liệu để chuẩn bị kinh doanh.
  • Các nguồn hàng để nhập.
  • Chuẩn bị vốn và thiết lập website để kinh doanh

3. Kinh doanh sản phẩm handmade

Ngoài đồ thêu thì sản phẩm handmade còn có thể là mũ, áo, tất, khăn len, lọ hoa, đèn, giá sách, hộp, lọ, sổ, sticker… 

Và loại sản phẩm này cũng được nhóm đối tượng giới trẻ đón nhận tích cực, nhờ sự sáng tạo, đẹp, độc, lạ mà những sản phẩm gia công hàng loạt không bao giờ có được. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh đồ handmade chỉ dành cho những người có đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạo, biết tìm tòi và tạo ra những sản phẩm đẹp thu hút được sự quan tâm từ mọi người. 

Để kinh doanh đồ handmade thành công, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng, phải có tìm hiểu thị trường để biết mọi người đang thích gì, cần gì? Kế hoạch tài chính, cách thực hiện… 

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này đòi hỏi cần tương đối nhiều thời gian để mở rộng quy mô cũng như tăng lợi nhuận.

Đồ handmade sẽ là lựa chọn khôn ngoan của những bạn nào khéo tay nhé

4. Kinh doanh đồ ăn vặt – Xu hướng kinh doanh của giới trẻ

Kinh doanh năm gì 2020 ít vốn nhưng hiệu quả bạn có thể lựa chọn bán đồ ăn vặt online. 

Xu hướng kinh doanh này dự báo sẽ còn tiếp tục HOT khi mà nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng nhiều, đa dạng đối tượng từ dân công sở, sinh viên cho đến học sinh (Điều này một phần cũng là nhờ sự “bành trướng” mạnh mẽ của các ứng dụng giao hàng như Now, Grab Food hay Baemin)

Các món ăn vặt bạn có thể suy nghĩ tới là các loại trà sữa, các loại chè, khoai chiên, chân gà muối, khoai tây, nem chua rán,…

Với sự xuất hiện của Now, Baemin, Grabfood,… Nhu cầu đồ ăn vặt tăng chóng mặt

5. Ý tưởng kinh doanh: Kinh doanh bánh ăn kiêng

Xã hội ngày nay, mỗi người dành 8-9 tiếng/ngày để ngồi 1 chỗ, “tiết kiệm triệt để” sự vận động, nên tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng phổ biến và báo động trước các nguy cơ bệnh tật do béo phì và thừa cân gây ra. 

Đón trước xu hướng này bạn có thể kinh doanh các đồ ăn, thực phẩm dành cho người ăn kiêng, giúp họ vẫn thỏa mãn sở thích ăn uống mà không lo thừa cân. 

Tới đây, Panama1688 đã giới thiệu cho bạn Top xu hướng kinh doanh của giới trẻ có thể sẽ làm mưa làm bão trong năm 2021 tiếp theo; hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc “làm giàu thế nào” hay “nên kinh doanh gì năm 2021 hiệu quả mà thu được lãi cao”. Tuy nhiên, việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, mỗi ngày một khó và nó đòi hỏi người kinh doanh cần kiên định và sáng suốt, có tầm nhìn xa về kế hoạch phát triển của mình, không chỉ trong năm tới mà còn phải hoạt động tốt trong 10, thậm chí 30 năm sau.

Trân trọng, 

BQT Panama1688