Hội chợ Canton | Các doanh nghiệp ngoại thương cũng có thể chơi "lá bài thương mại nội địa"

8 28 2022

Trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng tốc xây dựng một mô hình phát triển mới, Bộ Thương mại đã tiếp tục thúc đẩy hơn nữa sự hội nhập của thương mại trong nước và nước ngoài, và phát triển các doanh nghiệp thương mại chu kỳ kép. Nhiều công ty thương mại nước ngoài đang thâm nhập thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Tại Hội chợ Canton lần thứ 131, nhiều nhà triển lãm, trong khi khám phá thị trường quốc tế thông qua các kênh trực tuyến, cũng đặc biệt trưng bày các sản phẩm mới được phát triển và thiết kế cho nhu cầu của thị trường trong nước, thực hiện cả đào tạo nội bộ và bên ngoài. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong nước cũng đang có những động thái tích cực nhằm khơi thông các kênh thông suốt thị trường bán hàng trong nước cho các doanh nghiệp ngoại thương.

Doanh nghiệp tận dụng Hội chợ Canton để hòa nhập vào chu trình kép

"Chúng tôi cũng tăng cường nỗ lực trong cả xuất khẩu và bán hàng trong nước. Chúng tôi không chỉ xem xét toàn diện các nhu cầu khác nhau của thị trường trong nước và quốc tế trong giai đoạn phát triển sản phẩm mà còn thành lập các phòng kinh doanh trong nước và quốc tế để chia nhỏ thị trường hơn nữa." Các kênh của Tập đoàn Thực phẩm Thâm Quyến Jinduoduo Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của International Business Daily, Giám đốc xúc tiến Chen Jing cho biết trong những năm gần đây, công ty đã tiếp tục lấp đầy các thị trường và cửa hàng trống trong nước, độ phủ và khả năng hiển thị của sản phẩm tiếp tục được cải thiện.

Chen Jing cho biết thêm, để phát triển thị trường hơn nữa, Hội chợ Canton lần này, Jinduoduo đã chú trọng hơn đến việc đổi mới sản phẩm, hình dáng, mùi vị, chức năng, v.v. và tung ra nhiều sản phẩm kẹo sáng tạo đáp ứng nhu cầu thị trường.

 

hình ảnh

Trong cuộc phỏng vấn, phóng viên đã biết được rằng nhiều nhà triển lãm đang tích cực hội nhập vào chu kỳ kép thông qua nền tảng Hội chợ Canton. Li Qiuju, trợ lý đặc biệt của chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Xe đạp Thiên Tân Jinlun, cho biết công ty đã và đang mở rộng thị trường toàn cầu thông qua Hội chợ Canton, và các sản phẩm của họ đã được xuất khẩu đến hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới. . Sau khi bùng phát dịch viêm phổi vương miện mới, công ty nhận thấy tầm quan trọng và tiềm năng to lớn của thị trường nội địa, và đẩy nhanh việc bố trí thị trường nội địa với sự trợ giúp của các nền tảng như Hội chợ Canton. tổng doanh thu của công ty đã tăng lên 10%, giúp công ty đạt gần 10% vào năm 2021. 5 tỷ doanh thu.

Giám đốc thương hiệu Zhejiang Tuosheng Power Tools Co., Ltd. hơn mười năm trước. Đặc biệt trong thời điểm giá vận chuyển tăng cao và “khó kiếm một hộp”, sự phát triển của thương mại nội địa đã trở thành một kênh quan trọng để phòng ngừa rủi ro doanh nghiệp. "Hội chợ Canton đã quy tụ người mua từ khắp nơi trên thế giới và hầu hết khách hàng của chúng tôi đã biết đến họ ở đây. Giờ đây, Hội chợ Canton cũng đã mời nhiều người mua trong nước và có nhiều đối tác hơn."

Đa bên giúp doanh nghiệp phát triển thị trường trong nước

Phân phối đồ khô và linh tinh hàng ngày, đồ uống và giải trí, dụng cụ thể thao, vệ sinh gia đình ... Vào ngày 15 tháng 4, tại Hội chợ Quảng Đông lần thứ 131 Sự kiện xúc tiến lưu thông kép do Trung tâm Ngoại thương Trung Quốc và Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông, tổ chức. Hội nghị nhu cầu nhóm mua hàng (Yonghui Trong phiên siêu thị), Zhang Kaiyu, đại diện bộ phận mua hàng của Siêu thị Yonghui, đã giới thiệu về nhu cầu mua hàng rất lớn của Yonghui, mang lại cơ hội kinh doanh cho nhiều đơn vị tham gia triển lãm để phát triển thị trường trong nước.

Zhang Kaiyu cho biết hoạt động mua sắm trong nước của Siêu thị Yonghui tập trung vào các xu hướng lành mạnh, ngoại hình sáng tạo, tính mới và các sản phẩm đặc biệt khác; mua sắm nước ngoài tập trung vào mua sắm trực tiếp từ nguồn trực tiếp, tổng đại lý quốc gia, nhà sản xuất và các mô hình hợp tác khác, và các danh mục chính là sản phẩm khái niệm mới, đô thị Điểm mốc Hàng hóa tình dục, hàng hóa có lưu lượng truy cập cao, v.v., đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong nước.

Đây là một trong những hoạt động của Hội chợ Canton lần thứ 131 nhằm giúp các nhà triển lãm hòa nhập vào chu trình kép. Với chủ đề "Kết nối chu kỳ kép trong nước và quốc tế", Hội chợ Canton năm nay sẽ tổ chức một số hoạt động xúc tiến chu kỳ kép kết hợp với các cơ quan thương mại, tổ chức tài chính và hiệp hội ngành hàng để giúp các nhà triển lãm và chuỗi siêu thị trong nước, thương mại điện tử nền tảng, nhóm mua hàng chính và nghiệp vụ Tiếp cận chính xác người mua để nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp ngoại thương xuất khẩu sang bán hàng trong nước.

 

hình ảnh

"Hội chợ Canton năm nay vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trực tuyến và chúng tôi đã đăng ký tham gia, hy vọng sẽ giúp các công ty mở rộng thị trường nội địa, biết thêm nhiều khách hàng chất lượng cao và nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu". Quảng Đông Yinghao Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Craft Products, Huang Jun cho biết, công ty đã tham gia Hội chợ Canton từ năm 2002, đến nay đã được 40 phiên.

"Hội chợ Canton đã quy tụ người mua từ khắp nơi trên thế giới. Hầu hết khách hàng của chúng tôi đã quen thuộc với Hội chợ Canton. Cũng có nhiều người mua trong nước tại Hội chợ Canton, và tiềm năng thị trường là rất lớn", Wang Jiao nói.

Chen Jing cũng cho biết Jin Duoduo đã biết nhiều khách hàng trong nước bằng cách tham gia vào các hoạt động xúc tiến lưu thông kép của Hội chợ Canton lần thứ 129 và thông qua các nền tảng ngoại tuyến và trực tuyến của Hội chợ Canton. “Hội chợ Canton mở rộng tư duy của doanh nghiệp, mở rộng nguồn lực hợp tác, giúp doanh nghiệp phát triển thị trường nội địa thuận lợi hơn”.

 

 

Phiên dịch: Panama1688 team