Tmall Global giới thiệu chính sách khuyến khích đầu tư mới

9 27 2022

Khi Double 11 đang đến gần, các nhà bán hàng nhập khẩu xuyên biên giới đã bắt đầu tích cực tích trữ và nhiều người bán mới cũng lo ngại về cách gia nhập nền tảng này để phát triển cơ hội kinh doanh.

Vào ngày 23 tháng 9, Tmall International đã công bố chính sách xúc tiến đầu tư nhập khẩu mới nhất, nhằm hỗ trợ các thương nhân xuyên biên giới mở rộng thị trường trong nước và phát triển kinh doanh tốt hơn về phương thức nhập cảnh, quy tắc nhập cảnh và dịch vụ, hoạt động và ươm tạo thương hiệu mới.

Hiện tại, các thương gia xuyên biên giới có thể chọn bốn phương thức để gia nhập Tmall Global một cách linh hoạt, bao gồm nền tảng, tự vận hành, trạm thương hiệu xuyên biên giới và mua hàng trực tiếp ở nước ngoài.

Các thương gia "nền tảng" mở các gian hàng flagship ở nước ngoài, có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu tốt hơn; "tự vận hành" là vị trí bán hàng hiệu quả, có lợi cho việc ấp ủ các sản phẩm bùng nổ và "trạm thương hiệu xuyên biên giới" là hoạt động lưu trữ một cửa, phù hợp cho các thương hiệu vừa và nhỏ thử nghiệm vùng biển với chi phí thấp ; "Mua hàng trực tiếp ở nước ngoài" là hiệu quả nhất, giới thiệu hàng hóa phi tiêu chuẩn với chuỗi cung ứng kho hàng ở nước ngoài linh hoạt.

Các quy tắc và dịch vụ chiếm chỗ cũng cởi mở và hiệu quả hơn. Ví dụ, Tmall Global đã mở rộng hơn nữa việc gia nhập các danh mục xu hướng tiềm năng như độ tuổi trung niên, dịch vụ y tế và sữa bột ít gây dị ứng; nhiều hạng mục kinh doanh đã được nới lỏng các hạn chế nhập cảnh. Đồng thời, trong quá trình nâng cấp dịch vụ tại chỗ, có các đường dây nóng đặc biệt và dịch vụ khách hàng trực tiếp 1-1 để lắp đặt tại chỗ và hướng dẫn trình độ và cửa hàng có thể được mở chỉ với một lần “chạy”.

Để giảm bớt áp lực tài chính cho các nhà bán hàng xuyên biên giới, Tmall Global giảm 50% tiền ký quỹ, đồng thời giảm hoa hồng trong 3 tháng đầu tiên khi chính thức hoạt động. Hơn nữa, trong Double 11 sắp tới, các thương gia có thể được giảm giá 40% khi thanh toán siêu tốc.

Đồng thời, Tmall Global cũng sẽ cung cấp các nguồn lực tiếp thị, tạo các xu hướng mới và cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng xuyên biên giới trong Double 11 và các hoạt động hàng ngày cho các thương hiệu mới ở nước ngoài. Ví dụ, năm nay, kênh Tmall International đã tung ra các cột mới như "Global New Store Express" và "Brand Discovery", để nhiều người tiêu dùng có thể nhận ra các nhãn hiệu mới; đồng thời, các thương hiệu mới đã được thiết lập trong phòng truyền hình trực tiếp chính thức của Tmall International.

Ngoài ra, Tmall Global cũng đưa ra kế hoạch phân phối Galaxy trong năm nay nhằm giúp các thương hiệu nước ngoài mở rộng kênh bán hàng mới và tiếp cận nhiều người tiêu dùng nhập khẩu hơn. Các đối tác sinh thái có năng lực vận hành cửa hàng có thể mở cửa hàng nhượng quyền quốc tế hoặc cửa hàng đặc sản thông qua mô hình này, hoạt động với chi phí thấp và không cần đặt cọc. Nền tảng này cũng sẽ cung cấp các hỗ trợ như giảm ký quỹ, vận hành danh mục chéo và nâng cấp cửa hàng.

Ngày càng có nhiều thương hiệu mới ở nước ngoài lạc quan về cơ hội trên thị trường tiêu dùng nhập khẩu của Trung Quốc và sử dụng Tmall Global để lần đầu tiên vào Trung Quốc. Trong năm qua, hơn 6.000 thương hiệu mới ở nước ngoài đã định cư và số lượng thương hiệu mới đã tăng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái. Nhật Bản, Ý và Hoa Kỳ là những quốc gia giới thiệu nhiều thương hiệu mới nhất.

Nhiều thương hiệu nhập khẩu và các sản phẩm mới đại diện cho xu hướng mới tiếp tục đổ về, và Double 11 năm nay cũng là danh mục hứa hẹn nhất đáng được người tiêu dùng nhập khẩu quan tâm. Ví dụ: các sản phẩm chăm sóc da có thành phần năng lượng cao, chăm sóc cơ thể cấp SPA, gói bữa ăn dinh dưỡng và sức khỏe tùy chỉnh, rượu whisky nhập khẩu, thức ăn chức năng cho thú cưng, v.v.

Thị trường nhập khẩu qua biên giới vẫn còn nhiều cơ hội. Do việc đi lại xuyên biên giới bị hạn chế, thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một kênh quan trọng để người tiêu dùng mua hàng tiêu dùng nhập khẩu. Trong ba năm qua, thương mại điện tử xuyên biên giới nhập khẩu đã duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm gần 20%, là động lực tăng trưởng quan trọng của thị trường tiêu dùng Trung Quốc.

Để phục vụ người tiêu dùng nhập khẩu cùng với các thương gia xuyên biên giới, đầu tháng 9, Tmall International đã công bố chiến lược kinh doanh mới, tập trung vào 3 từ khóa: sản phẩm tốt, dịch vụ tốt và mua sắm tốt. Trong số đó, trải nghiệm dịch vụ của tiêu dùng nhập khẩu đã được nâng cấp hơn nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, 80% tuyến kho ngoại quan quốc tế của Tmall hỗ trợ dịch vụ tận nơi, phủ sóng tại hơn 250 tỉnh thành trên cả nước.

Điều này được hiểu rằng Tmall International tiếp tục cải thiện khả năng cơ sở hạ tầng nhập khẩu và đã triển khai sáu trung tâm khai thác trực tiếp ở nước ngoài trên khắp thế giới, với kho ngoại quan hơn 1,7 triệu mét vuông và hơn 1.300 tuyến đường nhập khẩu quốc tế. Cho đến nay, Tmall Global đã thu hút hơn 39.000 thương hiệu ở nước ngoài từ hơn 90 quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm hơn 7.000 danh mục.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team