Sự bùng nổ của việc sáng tạo nội dung đã gia tăng hơn 40% giao dịch và các thương hiệu này đã đi đầu trong việc định hình lại "lĩnh vực sáng tạo nội dung"

12 12 2023

     Dưới sự chỉ đạo chung của "người dùng quay trở lại", sáng tạo nội dung đã trở thành kế hoạch lâu dài của Taotian Group.

     Ngày nay, trên trang chủ của Taobao, một số sản phẩm không còn được hiển thị dưới dạng hình ảnh và văn bản, mà trực tiếp dưới dạng video ngắn. Nếu bạn nhấp vào cửa hàng của một người bán nhất định, bạn có thể thấy rằng nội dung video ngắn đã tăng lên đáng kể.

     Đối với các thương hiệu, đã đến lúc tập trung vào nội dung và các thương gia từ các danh mục khác nhau đang bắt đầu tìm kiếm giải pháp tối ưu từ trồng nội dung đến chuyển đổi. Nhưng trong thực tế, mỗi thương hiệu sẽ có câu hỏi riêng: làm thế nào để tạo nội dung? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có năng lượng để sản xuất? Rất nhiều thứ đã được thực hiện, nhưng tại sao dữ liệu không thể tăng lên?

     Kể từ khi tham gia trò chơi, các thương hiệu này từ các danh mục khác nhau đã khám phá các mô hình phát triển nội dung của riêng họ: một số trong số họ được hướng dẫn vào cửa hàng thông qua các video ngắn và số lượng khách truy cập chiếm hơn 60%; Một số dựa vào nội dung video ngắn để hướng dẫn giao dịch, làm bùng nổ sản phẩm mới; Một số trong số họ sàng lọc các mẫu phổ biến thông qua phân phối dữ liệu để sản xuất nội dung tiếp theo...

     Các thương hiệu đang làm gì đúng với nội dung để tăng trưởng?

     FILA: Thương mại hóa phá vỡ cuộc chơi và thúc đẩy việc gia nhập cửa hàng dài hạn

     Trong số các thương hiệu, nội dung của FILA bắt đầu sớm hơn và thương hiệu đã đi tàu video ngắn sớm, chứng kiến tiềm năng của nội dung. Hiện nay, có hai loại nội dung thương hiệu, một là nội dung tự tạo của thương nhân, chiếm tỷ trọng lớn; Thứ hai là thương mại hóa tài năng, và sự gia tăng của nội dung.

     Từ quan điểm của thương hiệu, việc tạo nội dung trong Taonei, một mặt, có thể thu hút và chuyển đổi lưu lượng truy cập đến cửa hàng; Mặt khác, nó có thể hợp tác với các sự kiện tiếp thị của thương hiệu để tạo ra các chủ đề trên trang web để đạt được việc tạo ra các loại cỏ và tâm trí tiếp thị mới.

     Khác với các thương hiệu khác, điểm đau lớn nhất mà FILA phải đối mặt là, làm thế nào để nắm bắt chính xác xu hướng của ngành để đạt được nội dung ngoài vòng tròn?

     "Trên thực tế, chúng tôi đã chú ý đến xu hướng nội dung của ngành, và sự tinh tế và phong phú tổng thể của các video ngắn đã được cải thiện rất nhiều, vì vậy chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu của người dùng về nội dung thông qua việc kiểm soát kịp thời hướng đi và kết hợp với tông màu thương hiệu và đặc điểm sản phẩm, và dần dần khám phá các phương pháp sản xuất nội dung hiệu quả hơn." Người phụ trách video ngắn thương mại điện tử FILA thuật lại. Thương hiệu đã thử nhiều cách điều chỉnh khác nhau, chẳng hạn như tối ưu hóa kịch bản và phương pháp quay, tối ưu hóa bố cục của ma trận sản phẩm.

    "Kinh doanh tăng tốc photon" đã trở thành một trong những điểm đột phá mạnh mẽ của thương hiệu. Photon Acceleration là một công cụ quảng bá nội dung video ngắn Taobao được ra mắt bởi nền tảng PS-CC và Alimama Super Short Video, cho phép người bán, người có ảnh hưởng, tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ đạt được sự nóng lên nội dung thông qua phát trực tuyến trả phí, giúp các video ngắn đạt được tốc độ khởi động lạnh và thúc đẩy tăng trưởng lưu lượng truy cập tự nhiên.

     Để cải thiện hiệu quả thoát nước tổng thể của nội dung, năm nay, FILA đã thử "tăng tốc photon" để tăng số lượng người xem thông qua các phương tiện thương mại. Theo thương hiệu, thông qua gia tốc photon, bạn có thể tìm thấy nội dung hay với ngân sách nhỏ để thử nghiệm, sàng lọc các video ngắn chất lượng cao rồi tiếp tục đuổi theo. Trong quá trình phát trực tuyến, FILA tập trung vào việc thúc đẩy việc xem hiệu quả trong giai đoạn đầu và thâm nhập lâu dài vào cửa hàng ở giai đoạn sau. Trong lần ra mắt, thương hiệu ưu tiên lựa chọn các video đã được phát hành trong vòng 7 ngày và đã phát hơn <> video, đồng thời bắt đầu truyền sau thời gian bắt đầu lạnh, đồng thời bổ sung các cửa hàng khuyến mãi mới để kết tủa một bộ phương pháp bùng nổ video mới chi phí thấp và hiệu quả cao.

     "Nó làm giảm chi phí vào cửa hàng và chi phí nhấp chuột ở một mức độ nhất định." Giới thiệu FILA.

     Trong Photon Acceleration, người bán có thể đầu tư một lượng nhỏ nội dung mới và quan sát hiệu ứng và tình hình phân phối. Nếu hiệu ứng phân phối tốt, bạn có thể nhập video  siêu ngắn để phóng to trên toàn cầu để đạt được sự bùng phát.

     Sau khi thử nghiệm, xác minh và điều chỉnh, việc ra mắt tổng thể các photon của FILA trong giai đoạn Double 11 đã đạt được kết quả tốt, với chi phí 30.5 lượt xem dưới 6 nhân dân tệ trong trường hợp luồng cao và tỷ lệ vào cửa hàng có thể đạt <>% -<>%.

     Kadis: Tài năng tạo ra một "vòng tròn phá vỡ" nhiệt độ cao, và nội dung cửa hàng thúc đẩy giao dịch

     "Thật khốc liệt, và tôi thấy rằng "In the Mood for Love" đã được đổi mới." Dưới đoạn video ngắn của người nổi tiếng trên mạng "Tiếp viên hàng không đẹp nhất Giang Mũm mĩm", một người dùng bình luận. Trong video, nam chính đội đầu dầu "bán vĩnh viễn", bộ vest và giày da, nữ chính cũng mặc sườn xám, nhưng cốt truyện có chút hài hước.

     Với sự sắp xếp quen thuộc và hình ảnh retro, tài năng đã chôn vùi các sản phẩm Kaadis trong cốt truyện thú vị, và một đoạn video ngắn đã tận dụng hàng chục lần lưu lượng truy cập vào cửa hàng cho Kadis.

     Nhấp vào cửa hàng Tmall của Kaadas, có thể được gọi là "nội dung bonanza" - một mặt, có nội dung về sự bùng nổ và thay đổi của Fantasia và các tài năng khác, được sinh ra với các thuộc tính giao tiếp phân hạch; Một mặt, nội dung tự tạo như trải nghiệm người dùng và đánh giá chuyên môn tự nhiên trình bày khóa thông minh trong các tình huống cuộc sống khác nhau và hình thành sự cộng hưởng cảm xúc với người tiêu dùng trẻ tuổi.

     Sau khi kết thúc Double 11, Kadis, thương hiệu khóa cửa thông minh đứng đầu, đã đăng "thẻ báo cáo nội dung" của riêng mình: trong toàn bộ chu kỳ của Double 11, số lượt xem video ngắn trong cửa hàng là gần 400 triệu, lưu lượng truy cập cửa hàng tăng gấp ba lần và hướng dẫn cửa hàng thực tế tăng 60%.

     "Nội dung là cầu nối quan trọng giữa thương hiệu và người tiêu dùng." Wang Yanlu, giám đốc bộ phận kinh doanh trực tuyến của Kaadis Trung Quốc, nói với "Kinh doanh trực tuyến thế giới" rằng tốc độ của nội dung thương hiệu có thể bắt nguồn từ hai năm trước.

     Khi tỷ lệ lưu lượng truy cập nội dung trên nền tảng Taonai ngày càng cao, đầu tư nội dung của thương hiệu vào Taobao đã dần tăng lên. Thứ hai, vì các thuộc tính của danh mục, bản thân khóa cửa thông minh thuộc về nâng cấp tiêu dùng của sản phẩm, thương hiệu cần giải thích sự tiện lợi và thiết thực của sản phẩm cho người tiêu dùng thông qua nội dung, và rất khó để nền tảng xã hội thiết lập suy nghĩ của người dùng về thương hiệu, và trong Taonei, nó gần gũi hơn với liên kết giao dịch.

     Vào tháng 8 năm nay, Kaadis đã tham gia vào ngày hội mua sắm lớn, bắt đầu sắp xếp và tích hợp nội dung một cách có hệ thống, và bây giờ, thương hiệu đã khám phá con đường "nội dung tự tạo + hợp tác tài năng".

     Theo báo cáo, nội dung tự tạo chủ yếu nhắm đến những người hâm mộ có mức độ nhận thức nhất định về Kaadis hoặc khóa cửa thông minh, và các video chủ yếu là nội dung giới thiệu khoa học và chức năng phổ biến, và nhịp điệu tổng thể ngắn, phẳng và nhanh, đóng vai trò trong việc trồng cỏ mạnh.

     "Trong giai đoạn đầu, thương hiệu chủ yếu tập trung vào việc tích lũy khối lượng video, nhưng vào tháng 10 năm nay, nhóm bắt đầu nhận ra rằng trên cơ sở số lượng, chúng ta nên bắt đầu chú ý đến sự bùng nổ của nội dung. Wang Fenglu đã giới thiệu cơ hội cho Kaadis chuyển đổi nội dung tự tạo của mình.

     Hiện tại, cửa hàng chính thức của Kaadis đặt trung bình 3-5 nội dung có liên quan mật thiết đến người tiêu dùng mỗi ngày, tập trung vào việc trồng cỏ trên cánh đồng được khuyến nghị, chẳng hạn như tìm chìa khóa trong túi trước cửa nhà, kết nối với bối cảnh cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng; Các cô gái sống trong một cộng đồng cũ với môi trường hỗn loạn, và khóa cửa thông minh có thể trở thành người bảo vệ vững chắc...

     Và hợp tác với tài năng đóng một vai trò trong việc phá vỡ vòng tròn. Theo báo cáo, nội dung cỏ thú vị của các chuyên gia hoặc nghiệp dư có thể truyền tải tốt hơn các đặc tính của sản phẩm, điều này sẽ ăn sâu hơn vào lòng người dân và mở rộng chiều rộng và chiều sâu của nội dung.

     Trong giai đoạn Double 11, Kaadis và <> chuyên gia đã tạo ra các cốt truyện thú vị, trải nghiệm người dùng và nội dung đánh giá chuyên nghiệp, truyền đạt thú vị các điểm bán sản phẩm và trình bày việc sử dụng khóa thông minh trong các tình huống cuộc sống khác nhau.

     Sau khi thu hút người tiêu dùng nhấp vào phạm vi công cộng thông qua hợp tác của người có ảnh hưởng và có được nhãn đám đông, thương hiệu có thể tái đầu tư nhiều lần để làm sâu sắc thêm ấn tượng về việc trồng và sắp xếp phương pháp phổ biến trong quy trình, tạo thành hướng dẫn tốt hơn cho việc quay nội dung tự tạo.

     Tất nhiên, việc trồng nội dung không xảy ra trong một ngày. Wang kết luận: "Trong quá trình khám phá nội dung Taobao, các thương hiệu vẫn sẽ tuân thủ cách tiếp cận đầu tư dài hạn và chúng tôi chú ý nhiều hơn đến việc liệu nó có mang lại giá trị cho người dùng hay không, thay vì nhìn vào dữ liệu ngắn hạn. "

     Bếp trưởng: Nội dung sáng tạo và phát trực tuyến đi đôi với nhau, để sản phẩm có thể được bán từ sản phẩm bán chạy nhất sang bán lâu dài

     Trong làn sóng nội dung Taobao, đầu bếp trưởng cũng là một trong những người hưởng lợi.

     Được thành lập vào năm 2021, Head Chef, một thương hiệu thức ăn nhanh tiêu dùng mới, đã đạt được kết quả tuyệt vời trong danh mục dọc với các sản phẩm phổ biến như xiao long bao, paper skin siu mai và thực phẩm sống chiên ngón tay cái. Trong chương trình khuyến mãi Double 1, bếp trưởng đã lao vào top 10 danh sách giao dịch thức ăn nhanh của cửa hàng.

     Sự bùng nổ của bếp trưởng, một mặt, dựa vào sức mạnh sản phẩm của thương hiệu và cái nhìn sâu sắc của người dùng, mặt khác, nó cũng không thể tách rời sự trợ giúp của nội dung Taobao. Bản thân ngành công nghiệp thực phẩm là một ca khúc rất phù hợp để trình bày nội dung, chẳng hạn như ngọn lửa xào, phản ứng khi rót xi-rô hoặc khói bốc lên từ bánh ngọt hấp, những cảnh như vậy có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả và kích thích ham muốn mua hàng. Trên các nền tảng video ngắn khác, video đồ ăn ngắn cũng chiếm tỷ trọng đáng kể.

     Vào tháng 5 năm nay, bếp trưởng bất ngờ phát hiện ra rằng nội dung tự làm trước đây được gửi bởi các thương gia trên Tmall đã thúc đẩy hàng trăm nghìn doanh số bán hàng hữu cơ trong một tháng.

     "Thương hiệu đã quyết định trồng cỏ trên quảng bá chính của Taobao về nội dung video ngắn và nhanh chóng bắt đầu thành lập một nhóm quang hợp." Theo bếp trưởng, từ góc độ của thương hiệu, nội dung không chỉ có thể nhân cách hóa, hình dung và kiếm tiền từ sản phẩm, do đó làm giảm ngưỡng nhận thức của người dùng đối với sản phẩm, đẩy nhanh độ bao phủ và tỷ lệ thâm nhập của sản phẩm giữa người tiêu dùng, mà còn phù hợp với nhóm mục tiêu thông qua nội dung tùy chỉnh được cá nhân hóa và mở ra toàn bộ liên kết tiếp cận, trồng, nhổ cỏ, mua lại và kết tủa dữ liệu.

     Sau nửa năm "chiến đấu thực tế", bếp trưởng đã khám phá phương pháp của riêng mình trong nội dung Taobao. Hiện tại, thương hiệu chủ yếu tập trung vào hai lĩnh vực chính là nội dung do người bán tạo ra và lĩnh vực phát trực tuyến, duy trì độ phủ sóng và tỷ lệ thâm nhập của nội dung của các sản phẩm phổ biến cốt lõi cho nhóm mục tiêu, đồng thời thử nghiệm các sản phẩm mới và khai thác các sản phẩm hot tiếp theo. Những điều tốt đẹp, trải nghiệm, chủ nhà và mua sắm, các chuyên gia hoa hồng thuần túy có thể bổ sung nội dung của các chương trình khuyến mãi thứ cấp và sản phẩm mới.

     Nội dung tự tạo cũng đã trở thành một công cụ quan trọng để các thương hiệu tung ra sản phẩm mới. Vào tháng Sáu năm nay, bánh mì hấp trái cây và rau quả mới của bếp trưởng đã được tung ra thị trường và các thương nhân bắt đầu mạnh mẽ đưa ra nội dung tự làm, với sự trợ giúp của một số nguyên liệu phổ biến, doanh số bán bánh mì hấp trái cây và rau quả tăng 350% trong tháng thứ hai niêm yết, và bây giờ nó đã trở thành hit lớn thứ ba trong cửa hàng.

     Bố cục nội dung của Bếp trưởng không chỉ có nội dung tự làm, hợp tác tài năng và trải nghiệm sản phẩm tốt, mà thương hiệu còn không ngừng cố gắng tăng quy mô kinh doanh tăng tốc photon.

     "Chúng tôi có tâm lý cố gắng xem liệu doanh nghiệp này có thể tối ưu hóa chi phí thu hút khách hàng mới và khả năng chuyển đổi hay không." Head Chef cho biết, hiện tại, thương hiệu tập trung thu hút người dùng mới, liên tục tối ưu hóa hướng sản xuất nội dung theo xu hướng nội dung của Taonai thông qua PS-CC insight trong việc lựa chọn nội dung chất lượng cao và tham gia vào các chủ đề tuyển dụng trong ngành, đồng thời sử dụng các công cụ stream để test nội dung chất lượng cao, đồng thời tiếp tục đẩy stream.

     Trong Double 11 năm nay, bếp trưởng đã sàng lọc các vật liệu có gia tốc photon tốt trong 1-2 tháng qua và thử nghiệm 2 vật liệu sản phẩm mới cùng một lúc. Theo dữ liệu, video ngắn về bếp trưởng đã nhảy lên vị trí đầu tiên trong danh sách giao dịch, và tỷ lệ video ngắn hướng dẫn khách truy cập và giao dịch tăng khoảng 40%.

     Ba ngành công nghiệp, ba thực tiễn và mặc dù có sự khác biệt nhỏ trong các cách cụ thể, các thương hiệu đều tìm thấy động lực đi lên thông qua nội dung. Trong cuộc phỏng vấn, một số thương gia bày tỏ quan điểm chung, "nội dung" là một biến số, và mỗi thương hiệu tập trung vào một cách chơi khác nhau. Trước khi làm nội dung, các thương hiệu có thể sắp xếp cẩn thận, biết điểm mạnh và điểm yếu của họ ở đâu và cố gắng mở rộng điểm mạnh của họ. Ví dụ, một số thương nhân có chuỗi vốn mạnh, vì vậy họ có thể tự làm video ngắn và hợp tác rộng rãi với nhân tài; Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, bạn có thể sử dụng phát sóng trực tiếp để cắt nhanh và AI để tự động tổng hợp video nhằm giảm chi phí đầu tư.

     Ở cấp độ chiến lược, sự nhấn mạnh của Taobao vào nội dung đã tăng lên một tầm cao chưa từng có, từ phạm vi công cộng đến miền riêng, từ nền tảng đến người bán, nội dung đã dần thâm nhập vào tất cả các khía cạnh của Taobao, khi nhiều thương hiệu, tổ chức và người có ảnh hưởng dựa vào nội dung chất lượng cao để hưởng lợi từ Taobao, họ cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của nội dung Taobao.

     Sự va chạm và tích hợp nội dung và thương mại điện tử có thể kích thích không gian gia tăng lớn hơn cho các thương hiệu.

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team