"Bốn con hổ nhỏ" của Trung Quốc khuấy động thương mại điện tử thế giới, thương nhân xuyên biên giới kiếm tiền bằng cách nào?

1 3 2024

     Năm 2023 là một năm thú vị đối với những người làm thương mại điện tử xuyên biên giới. Các mô hình nền tảng mới đã xuất hiện, các nhóm lưu lượng truy cập mới đã bùng nổ ở nước ngoài và các cơ hội mới đã xuất hiện... Nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc, tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng ra nước ngoài, sẽ khuấy động hoàn toàn bối cảnh thương mại điện tử thế giới vào năm 2023. Ra nước ngoài đã trở thành một thị trường gia tăng mà ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc không thể bỏ qua.

     AliExpress (AliExpress) của Alibaba, nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Pinduoduo Temu, phiên bản TikTok quốc tế của Douyin và kỳ lân thời trang nhanh SHEIN, đồng thời gọi "bốn con hổ" xuyên biên giới của Trung Quốc, sẽ hoạt động điên cuồng vào năm 2023 và đặt ra các mục tiêu mới cho năm 2024:

     Hoạt động kinh doanh quốc tế của Alibaba đã trở thành động lực tăng trưởng mới, đóng góp vào nguồn doanh thu lớn thứ hai cho Tập đoàn Alibaba và AliExpress của hãng đã trở thành ứng dụng có nhiều người dùng mới nhất tại thị trường Hàn Quốc vào năm 2023. Vào tháng Mười, người dùng hàng tháng đã vượt qua gã khổng lồ thương mại điện tử địa phương Gmarket và lần đầu tiên được xếp hạng trong số ba công ty thương mại điện tử toàn diện hàng đầu ở Hàn Quốc.

     Temu được ra mắt vào tháng 9/2022 và ra mắt tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ trong vòng chưa đầy một năm rưỡi, với doanh thu ước tính 14 tỷ USD vào năm 2023 và mục tiêu 30 tỷ USD cho năm 2024.

     TikTok đã đặt mục tiêu 50 tỷ USD vào năm 2024, cũng tăng 100% so với mục tiêu 20 tỷ USD vào năm 2023.

     SHEIN, một kỳ lân thời trang nhanh đã được nuôi dưỡng sâu sắc ở nước ngoài trong 10 năm, được định giá 100 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao và hiện được định giá 65 tỷ đô la. Theo Latepost, GMV của nó có thể vượt quá 40 tỷ USD vào năm 2023.

     Các nền tảng xuyên biên giới của Trung Quốc đang giành được chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, SHEIN và Temu đã thu hút những người theo dõi điên cuồng và tổng số người dùng của hai ứng dụng này đã tăng lên khoảng 110 triệu vào tháng 10, gần 9% tổng số người dùng của nền tảng lớn nhất Amazon tại Hoa Kỳ.

     Năm 2023, đằng sau bức tranh bứt phá của nền tảng nước ngoài của Trung Quốc, trên cơ sở lan tỏa lợi thế của Trung Quốc, bao gồm Made in China và chuỗi cung ứng chất lượng cao, kết hợp với khả năng Internet hiệu quả hơn và chiến lược toàn cầu hóa mới, một đợt bùng phát tập trung sau khi va chạm với luật chơi mới - mô hình được quản lý hoàn toàn. Thế giới đang trải qua một vòng chạy theo xu hướng tiêu dùng hiệu quả về chi phí, vốn đã trở thành năng lượng tiềm năng của sự chồng chất của thời đại.

     Được trang bị con tàu khổng lồ của cuộc tấn công của nền tảng, những thương nhân xuyên biên giới Trung Quốc đã phản ứng nhanh chóng và tìm ra các quy tắc của trò chơi đang nhận được phản hồi từ cổ tức của thời đại.

     Tại diễn đàn bàn tròn xuyên biên giới của "Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh trực tuyến mới năm 2023" được tổ chức vào ngày 28/12/2023, Xu Yiting, tổng biên tập "Kinh doanh trực tuyến thế giới", đã có cuộc trò chuyện với Hao Zhiqiang, Giám đốc điều hành của Massive Niuniu Technology, Tao Jingfeng, tác giả của "TikTok Operation Practice" và Huang Xiaoli, đồng sáng lập Oushenville.

     Những thương nhân "ăn miếng cua đầu tiên" trên các nền tảng xuyên biên giới này không chỉ có những hiểu biết sâu sắc mà còn có cách chơi riêng. Tại diễn đàn, họ đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như kinh nghiệm và lời khuyên của họ.

     Nắm lấy "quyền giám sát đầy đủ", phát huy đầy đủ luồng giao thông, thực hiện các nguồn lực chuỗi cung ứng trong nước và sử dụng các lợi thế cung ứng khác biệt để tìm tỷ suất lợi nhuận trong hiệu suất chi phí cuối cùng... Mẫu số chung đằng sau các mô hình khác nhau là trên cơ sở nắm vững các đặc điểm và quy tắc của nền tảng, người bán cần kết hợp sâu sắc lợi thế của bản thân để tìm ra vị trí tăng trưởng riêng và phong cách chơi phù hợp ở vị trí.

     Không có ngoại lệ, tất cả họ đều đề cập rằng năm 2023 mới chỉ là khởi đầu và thương mại điện tử xuyên biên giới còn lâu mới kết thúc. Dưới nhịp trống dữ dội, tất cả đều đang cố gắng phát triển.

 

     Đi theo "Bốn con rồng nhỏ" và ăn miếng cua đầu tiên

     Xu Yiting: Vào năm 2023, "Kinh doanh trực tuyến thế giới" sẽ đến thăm các nhà bán hàng trên khắp đất nước và nhiều người trong số họ đang đi biển hoặc trên đường ra biển. Hôm nay, chúng tôi đã mời ba đại diện doanh nghiệp, những người là "miếng cua đầu tiên" trong làn sóng cơ hội xuyên biên giới này, và sự phát triển tương ứng của họ cũng rất đặc biệt.

     Hao Zhiqiang: Tôi đã làm xuyên biên giới được hơn 6 năm và vào tháng 12 năm 2022, tôi bắt đầu làm các nền tảng được quản lý hoàn toàn, bao gồm AliExpress, Temu và TikTok, và bây giờ khối lượng đặt hàng là 40.000 ~ 50.000 đơn đặt hàng mỗi ngày.

     Trước đây, có 6.000 đơn đặt hàng mỗi ngày ở đỉnh cao của Double 11, nhưng bây giờ tôi có thể thực hiện 40.000 ~ 50.000 đơn đặt hàng mỗi ngày và mô hình lưu ký đầy đủ đã thực sự phá vỡ nhận thức của tôi.

     Vào thời điểm này vào năm 2022, chúng tôi biết rằng AliExpress và Temu có mô hình lưu trữ như vậy, vì vậy chúng tôi đã nhờ một người bạn cùng lớp dùng thử và cho anh ta một khoản tiền. Sau tháng Giêng, một số lượng lớn sản phẩm bắt đầu được sản xuất, và một tháng sau, năm mới đã kết thúc, và sau năm mới, nó đạt hơn 3.000 đơn đặt hàng trong một ngày. Tôi đã rất sốc, bất kể ba hay bốn nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày, tôi đã đưa hai người bạn cùng lớp làm điều đó cùng nhau, và vào tháng Sáu, nó đã đạt hơn 10.000 đơn đặt hàng. Khi đó, tôi nghĩ năm 2023 sẽ có mô hình kinh doanh như vậy, hơi sốc.

     Giá trị đơn hàng trung bình của chúng tôi về cơ bản là bảy hoặc tám nhân dân tệ, đây là một sản phẩm rất rẻ. Nhưng loại hàng hóa này về cơ bản là rất phải chăng ở nước ngoài. Vào thời điểm đó, tôi đã chờ đợi và theo dõi trong hai tháng, 30.000 hoặc 40.000 đơn đặt hàng mỗi ngày và tôi nghĩ rằng 200.000 đơn đặt hàng mỗi ngày không phải là vấn đề trong tương lai.

     Tao Jingfeng: Tôi bước vào ngành thương mại điện tử xuyên biên giới vào năm 2020. Đã gần bốn năm kể từ đầu năm 2020 và tôi chủ yếu bắt đầu từ thị trường TikTok, chủ yếu là thị trường Mỹ. Mọi người đều biết rằng TikTok có những khúc quanh, cho dù đó là một doanh nghiệp phát sóng trực tiếp hay lưu trữ đầy đủ. Trải nghiệm tăng trưởng của công ty chúng tôi lần đầu tiên được chuyển đổi từ mô hình thoát nước nhóm trạm độc lập sang phát sóng trực tiếp của TikTok và bây giờ là mô hình cửa hàng vòng kín TikTok.

     Huang Xiaoli: Tôi là Huang Xiaoli, người đồng sáng lập Shenzhen Oushenville, công ty của chúng tôi chủ yếu dành cho Temu, và tôi đã đầu tư vào công ty này ở Thâm Quyến với tư cách là nhà đầu tư. Công ty chúng tôi là một đội ngũ trẻ và giàu kinh nghiệm, độ tuổi trung bình của công ty chúng tôi chỉ khoảng 23 ~ 24 tuổi, tôi là người lớn tuổi nhất, tôi 85 tuổi, hai đối tác còn lại là thanh niên thập niên 90, người kia là một cô bé, 98 tuổi, vừa tốt nghiệp và làm thương mại điện tử xuyên biên giới. Họ đã tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới trong gần năm năm.

Huang Xiaoli, đồng sáng lập Oushenville

     Khi tôi bắt đầu công ty này với họ ba năm trước, tôi đã lên kế hoạch để làm cho một thương hiệu đi ra nước ngoài. Bởi vì trước đây tôi đã điều hành một thương hiệu ở Trung Quốc và bán nó vào năm 2019, tôi tự hỏi liệu tôi có thể sao chép một thương hiệu khác ở nước ngoài thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới hay không. Do đó, tôi đã đến Thâm Quyến để tìm đối tác, và thảo luận về việc làm một thương hiệu để ra nước ngoài trong một bữa ăn lẩu, đó là một thương hiệu làm đẹp.

     Chúng tôi chọn Đông Nam Á vào thời điểm đó, và thị trường Đông Nam Á cũng vấp ngã, bởi vì thị trường thương mại điện tử ở đó chỉ mới bắt đầu, và chúng tôi đã gặp phải rất nhiều bức tường phía Nam, và vấn đề đầu tiên là tính đồng nhất của sản phẩm và cạnh tranh giá thấp. Bởi vì một số thương gia bán hàng hóa chất lượng thấp, chúng tôi không cạnh tranh với họ về giá cả.

     Ngoài ra, Đông Nam Á phổ biến hơn, nhưng văn hóa của các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nếu chúng ta muốn đi sâu vào sáu quốc gia ở Đông Nam Á, thì nỗ lực phải được nhân lên gấp 6 lần để làm tốt hơn.

     Vì vậy, vào tháng 8 năm 2022, Thâm Quyến vừa bước vào mùa thu, và một số đối tác của công ty chúng tôi đang trò chuyện trên sân thượng, và một đối tác đang đăng ký một cửa hàng mới ở phía sau vào thời điểm đó, và tôi đã biết đêm đó rằng Temu đang chuẩn bị thâm nhập thị trường Mỹ. Hai tháng sau, tôi phát hiện ra rằng Temu đã đứng đầu trên ứng dụng mua sắm của Mỹ, vượt qua Amazon và SHEIN. Khối lượng đặt hàng của công ty chúng tôi đã tăng gấp 10 lần từ thị trường Đông Nam Á sang thị trường Temu.

     Tôi chỉ nghe nói rằng đồng nghiệp này bên cạnh tôi cũng làm thị trường Temu, và khối lượng đặt hàng của chúng tôi không quá nhiều, nhưng đơn giá khách hàng của chúng tôi cao. Vào thời điểm đó, chúng tôi chuyển danh mục mỹ phẩm sang các danh mục khác, và danh mục này cũng có lượng mưa nhất định ở thị trường Đông Nam Á. Bởi vì trước đây, chúng tôi chỉ mất một tháng để đi từ 0 đơn hàng lên vị trí đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á và Philippines, và chúng tôi cũng đã trở thành thương nhân KA. Do đó, khi chúng tôi làm Temu, chúng tôi đã chọn danh mục phụ kiện thời trang.

     Mỹ phẩm không phù hợp lắm với các thuộc tính của khách hàng Temu. Để sản xuất mặt nạ, mặt nạ có thể thêm một số thành phần chi phí cao, chẳng hạn như mặt nạ axit hyaluronic polymer, và một mặt nạ khác chỉ là mặt nạ dưỡng ẩm thông thường, và đơn giá axit hyaluronic polymer của chúng tôi cao hơn nhiều, vì vậy sẽ không có lợi thế trên Temu. Vì Temu có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm có giá thấp hơn, chúng tôi đã chọn một danh mục trang sức thời trang có thể phân biệt và cắt thành danh mục này từ tháng 8 năm 2022. Năm 2023, văn phòng của chúng tôi ban đầu chỉ có một văn phòng rộng hơn 100 mét vuông, và bây giờ chúng tôi đã thuê hai hoặc ba phòng, và văn phòng của nhóm ngày càng lớn hơn.

     Tại sao chúng ta có thể kiếm tiền theo dõi này, thẳng thắn mà nói, nó liên quan đến kinh nghiệm thương mại điện tử xuyên biên giới mà chúng ta đã tích lũy trong nhiều năm, mỗi khi công ty xây dựng một đội ngũ, đó không phải là sự theo đuổi của mọi người để bùng nổ đơn đặt hàng vào ngày mai hoặc bao nhiêu đơn hàng, chúng tôi theo đuổi sự phát triển ổn định của hiệu suất, bởi vì bùng nổ đơn đặt hàng đối với chúng tôi có thể không nhất thiết phải kiếm tiền, và không dễ để duy trì lợi nhuận gộp.

 

Các nền tảng khác nhau để đi biển, cách chơi khác nhau

Xu Yiting: Một số người tập trung vào sự phát triển của một nền tảng, và một số người phát triển trên nhiều nền tảng, và các đặc điểm của nền tảng, hàng hóa được chuẩn bị và cách chơi đều khác nhau.

Tao Jingfeng: Chúng tôi bước vào đường đua TT tương đối sớm và vào đầu năm 2020, hầu hết mọi người không quan tâm nhiều đến nền tảng này và họ có thể cảm thấy rằng không có khối lượng. Tại sao nhóm của chúng tôi làm TT? Lý do chính là chúng ta không có khuyết tật cơ bản, đó là một điều rất thực tế. Chúng tôi thấy rằng hầu hết các thương gia có đơn đặt hàng cơ bản, chẳng hạn như doanh số bán hàng lớn của Amazon, sẽ thận trọng hơn khi bán hơn một tỷ hoặc hàng chục tỷ mỗi năm và sẽ đợi thị trường trưởng thành trước khi đến. Năm 2020, tôi cũng đã nghĩ đến việc cắt bỏ con đường thương mại điện tử xuyên biên giới từ Amazon, nhưng lúc đó, tôi thấy TT là một thị trường trống rỗng hơn, vì vậy chúng tôi đã cắt giảm.

Sau khi tham gia, chúng tôi thấy rằng TT gần với hình thức của một đài độc lập hơn Instagram và Facebook. Vì vậy, tại thời điểm đó, chúng tôi đã sử dụng ý tưởng đơn giản nhất là nhận được lưu lượng truy cập, thương mại điện tử xuyên biên giới không gì khác hơn là lưu lượng truy cập và chuỗi cung ứng, chúng tôi đang sử dụng lưu lượng truy cập của TT, cũng như lợi thế của chuỗi cung ứng trong nước, và cách chơi thực sự rất đơn giản.

Vào thời điểm đó, lượng truy cập của TT rất lớn, và việc tăng hàng trăm nghìn người theo dõi chỉ sau một đêm rất đơn giản, và rất dễ dàng để tạo một tài khoản với hàng triệu người theo dõi vào năm 2020. Khi đó, tôi cắt từ mô hình này, thoát nước TT và các giao dịch trạm độc lập.

Với sự phát triển của thương mại điện tử TT, nền tảng khám phá đã dần phát triển một số sản phẩm và TT có thể đóng vòng lặp nội bộ và không cần phải giới thiệu lưu lượng truy cập đến các trạm độc lập để giao dịch.

Cách chơi của chúng tôi chủ yếu là hai cách để có được lưu lượng truy cập, lợi thế cốt lõi của nhóm chúng tôi không nằm trong chuỗi cung ứng, lợi thế là ở phía giao thông, cách chơi của chúng tôi ở phía giao thông, phía giao thông trên TT được chia thành video ngắn, phát sóng trực tiếp, tiếp thị tài năng và cửa sổ thẻ trung tâm mua sắm, cách chơi chính của chúng tôi là tập trung vào video ngắn và phát sóng trực tiếp, nghĩa là để có được lưu lượng truy cập thông qua video ngắn + phát sóng trực tiếp, và sau đó thực hiện một thỏa thuận.

Hao Zhiqiang: Chúng tôi làm nhiều nền tảng và chắc chắn là một đề xuất sai lầm khi bán toàn bộ nền tảng với một khoảng không quảng cáo, bởi vì khách hàng của mỗi nền tảng là khác nhau và hoạt động cũng khác nhau. Ví dụ: trên Temu và AliExpress, nói chung chúng tôi bán hàng hóa giá tương đối thấp, nghiêng về tính thực tế hơn và thích các mảnh nhẹ và nhỏ, thường là các sản phẩm dưới 200g, tất cả đều là các bộ phận không khí.

Hao Zhiqiang, CEO của Massive Niuniu Technology

     Tôi bán hàng tạp hóa và đồ chơi. Đồ chơi được làm bằng chất lượng, các cửa hàng bách hóa gia đình được làm bằng số lượng, và tất nhiên chúng cũng có nguồn gốc từ văn phòng phẩm. Chúng tôi chú ý nhiều hơn đến giá cả khi chúng tôi làm Temu, vì nó muốn rẻ, chúng tôi phải chơi hiệu suất chi phí cuối cùng. Ví dụ: chúng tôi tạo ra một véo Le nhỏ, là một sản phẩm với giá một đô la và chúng tôi có thể thực hiện hai hoặc ba nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày tại các cửa hàng xuyên biên giới của mình, bởi vì chuỗi cung ứng như vậy về cơ bản có thể tính toán lợi nhuận theo centimet, vì vậy AliExpress và Temu tập trung vào các sản phẩm đó.

     SHEIN là một sự chuyển đổi của nền tảng quần áo nữ, và nhóm người tiêu dùng nữ của nó chiếm tỷ lệ tương đối cao, phụ nữ có sức chi tiêu khi họ nghe thấy nó, và sức tiêu thụ của phụ nữ thực sự cao hơn nam giới, vì vậy đơn giá cao. Làm thế nào để bạn kiếm tiền trên SHEIN? Hãy nghiên cứu sự khác biệt lớn nhất giữa SHEIN và Temu, từ phía thương gia, kho từ công ty đến nền tảng phải chịu vận chuyển hàng hóa và cái còn lại không được vận chuyển. Nó không cần chi phí vận chuyển, chúng tôi phải làm sự khác biệt. Chúng tôi phải làm các sản phẩm nặng và lớn tại SHEIN, không có sẵn ở Temu, để các sản phẩm có thể được sản xuất.

     Giá của các mặt hàng gia dụng tương tự ở SHEIN là 30-40 nhân dân tệ, cùng loại lưu trữ và nó có thể được thực hiện trên Temu để lưu trữ các loại vải có thể gập lại và lưu trữ lớn và cố định trong SHEIN, để lợi nhuận của chúng tôi có thể được đảm bảo.

     Chúng tôi hiện có số lượng đơn đặt hàng lớn nhất trên AliExpress và chúng tôi chọn AliExpress vì chúng tôi tin tưởng vào Alibaba. Đánh giá từ tiềm năng tăng trưởng hiện tại, Temu có mức tăng trưởng lớn nhất. Xét về lợi nhuận của một sản phẩm, SHEIN là tốt nhất. Nếu bạn nói về kế hoạch năm tới, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực trên AliExpress và hơn thế nữa về SHEIN, Temu là đảm bảo rằng các sản phẩm do chính các nhà máy của mình sản xuất được bán ngay khi chúng được bán và sẽ không có khoản đầu tư lớn. Vào năm 2023, AliExpress sẽ sản xuất khoảng 100 triệu và có thể gần như ổn để duy trì mức 20 triệu ~ 30 triệu trên Temu.

     Sự lựa chọn thị trường cho các thương nhân đi ra nước ngoài

     Xu Yiting: Bây giờ sự cạnh tranh giữa các nền tảng rất khốc liệt, và có rất nhiều trang web ở các quốc gia và khu vực nơi chúng được ra mắt. Hao Zhiqiang: AliExpress và Temu sẽ giúp bạn kiểm tra thị trường quốc gia mà sản phẩm của bạn phù hợp. Bạn có thể đưa sản phẩm lên nền tảng để thử nghiệm, nó là hàng ngàn người, đẩy đến những nơi khác nhau, nó sẽ đẩy 10 lưu lượng truy cập ở Vương quốc Anh, 10 lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ, 10 lưu lượng truy cập ở Nhật Bản, có thể nó được giao dịch ở Nhật Bản và lần sau nó sẽ đẩy 100 lưu lượng truy cập Nhật Bản cho bạn.

     Vì vậy, khi bạn do dự về việc nên làm quốc gia hoặc khu vực nào, tốt nhất bạn nên làm AliExpress, Temu và để nền tảng giúp bạn chọn, dù sao, các sản phẩm bạn tải lên đều bằng tiếng Anh và nó sẽ tự động dịch giao diện người dùng, nếu không bạn phải làm eBay, Shopify, tôi nghĩ đây là cách dễ nhất, hãy để nền tảng kiểm tra cho bạn.

     Tao Jingfeng: Suy nghĩ của anh Hào rất tốt, hãy sử dụng nền tảng để giúp bạn kiểm tra. Hãy để tôi chia sẻ suy nghĩ của mình, trước hết, chúng tôi quyết tâm là thị trường Mỹ, bởi vì chúng tôi tin rằng thị trường Mỹ là một nền kinh tế rất hoàn chỉnh và rộng lớn, không giống như châu Âu bị phân mảnh hơn. Và sức tiêu thụ của thị trường Mỹ thực sự rất mạnh, mức lương bình quân đầu người ở California là 6.000 đô la Mỹ, giá cả không cao lắm so với các thương gia, các khu vực lợi nhuận gộp thấp chắc chắn sẽ làm tương đối nặng, chẳng hạn như Đông Nam Á, và chúng tôi nghĩ rằng trần ở Đông Nam Á thấp hơn một chút, biên lợi nhuận gộp cũng thấp, nếu có nguồn lực rất đặc biệt ở Đông Nam Á, có một thời gian dài tích lũy ở Đông Nam Á có thể chọn Đông Nam Á, nhưng đối với một đội ngũ như chúng tôi, chúng tôi quyết tâm làm thị trường Mỹ.

     Huang Xiaoli: Tôi nghĩ rằng làm xuyên biên giới và toàn quyền nuôi con là một ngưỡng rất thấp. Bởi vì mô hình này chỉ cần cung cấp cho nền tảng, báo giá và vận chuyển đến nền tảng và chúng tôi không cần quan tâm đến các dịch vụ định giá, lưu lượng truy cập, phân phối, thu hoạch khác, v.v., chúng tôi chỉ giao tiếp với nền tảng.

     Điều quan trọng nhất là chúng tôi không phải suy nghĩ về quốc gia nào để làm, bởi vì chúng tôi biết quốc gia nào chúng tôi có thể truy cập trực tuyến khi chúng tôi ở trong nền và mỗi quốc gia cần trình độ sản phẩm khác nhau và các danh mục khác nhau.

     Sau khi bán, bạn biết sản phẩm được bán cho quốc gia nào. Thông qua việc lưu ký đầy đủ, nó cũng phá vỡ một trong những suy nghĩ thương mại điện tử của tôi, bởi vì trước đây phải có tư duy bùng nổ trong thương mại điện tử, 20% là bùng nổ, 80% là hàng tồn kho, nhưng Temu là một mô hình bóng bầu dục, miễn là có đủ SKU ở trên, 20% là mô hình bán chạy, 60% là mô hình nền tảng chung, 60% có thể được vận chuyển, 20% có hiệu ứng đuôi dài và chúng cũng có thể được vận chuyển.

     Cơ hội và thách thức của mô hình được quản lý hoàn toàn

     Xu Yiting: Vừa rồi mọi người đều đề cập đến quyền giám hộ đầy đủ, và bây giờ các nền tảng xuyên biên giới về cơ bản sử dụng mô hình này, không gì khác hơn là vấn đề về tỷ lệ mô hình.

     Hao Zhiqiang: Đối với các sản phẩm của thương gia, cá nhân tôi cảm thấy rằng nền tảng được quản lý hoàn toàn là quá công bằng về lưu lượng truy cập. Trước đây, sản phẩm của chúng tôi có thể được đầu tư vào dòng chảy để đốt tiền, và chi phí 2 nhân dân tệ đã đốt cháy 80% chi phí. Tuy nhiên, đối với một sản phẩm được quản lý hoàn toàn, nó được xác định bởi sở thích và xếp hạng của mọi người. Vì nó là công bằng, sản phẩm về cơ bản phụ thuộc vào tiêu đề và hình ảnh của sản phẩm, và nó đã trở lại trạng thái thương mại điện tử trong những ngày đầu tiên. Ngày càng có ít sự can thiệp của con người, và kết quả là sản lượng của một người ngày càng cao hơn. Trước đây, một người chỉ có thể sản xuất 200.000 nhân dân tệ mỗi tháng, nhưng bây giờ một nhân viên có thể kiếm được 800.000 nhân dân tệ mỗi tháng.

     Đồng thời, chúng tôi cũng thích kinh doanh một số hoạt động kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận gộp cao, biên lợi nhuận gộp của chúng tôi có thể đạt 50% -60%, vì vậy chúng tôi có nhiều không gian và nhiều thứ hơn có thể hoạt động ở giữa và chúng tôi thích kinh doanh trong điều kiện như vậy.

     Đứng ở cuối năm 2023, nhìn vào "ra khơi" năm 2024

     Xu Yiting: Thương mại điện tử xuyên biên giới vào năm 2023 sẽ tăng mạnh, với sự cạnh tranh khốc liệt và cơ hội lớn. Ông nghĩ sao về năm 2023 và 2024?

     Huang Xiaoli: Công ty chúng tôi tương đối trẻ, chúng tôi thích chơi game và chiến đấu với vua sau giờ làm việc, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng trong năm 2023, chúng tôi sẽ ưu tiên phát triển, và chỉ khi chúng tôi phát triển bản thân chúng tôi mới có thể đẩy tháp. Năm 2024, nó sẽ ổn định, và chúng ta phải giành chiến thắng, giống như khi chúng ta chiến đấu với nhà vua, chúng ta phải ổn định, và chúng ta phải kiên trì để đẩy nó ra.

     Tao Jingfeng: Cảm nhận của tôi về ngành thương mại điện tử xuyên biên giới là một thành ngữ. Không chỉ TikTok, mà bây giờ Temu và SHEIN đã ra mắt, chúng tôi tin rằng thương mại điện tử xuyên biên giới còn lâu mới là thị trường cuối cùng và trưởng thành, và vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy chúng tôi phải học hỏi từ thế mạnh của người khác, đưa ra quan điểm, tinh chỉnh bản chất và đi đến tóc mỏng vào năm tới và năm sau.

     Hao Zhiqiang: Tôi nghĩ rằng vào năm 2023, giống như cuộc chiến 100 trung đoàn của năm, TikTok, Lazada, Temu, SHEIN, AliExpress, Shopify, v.v. đều sắp ra mắt và mọi người đều tham gia. Đến năm 2024 sẽ xem xét riêng, loại thứ nhất là các nhà máy chuỗi cung ứng hiện tại được chuyển đến Hà Bắc, Giang Tây, An Huy và Hà Nam, và các sản phẩm được sản xuất tại Nghĩa Ô không thể đáp ứng so sánh giá; Năng lực sản xuất của Trung Quốc để sản xuất sản phẩm rất khó khăn, và dần dần thương hiệu bắt đầu ra đời, chúng tôi bắt đầu sản xuất Disney, Sanrio và các đồ chơi khác, để có một không gian cao cấp, với khả năng kiểm soát giá riêng, sẽ không mù quáng giảm chi phí, sẽ từ từ thay đổi theo hai hướng này.

 

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team