Tăng cường đầu tư vào lĩnh vực gọi xe trực tuyến, WeChat Jiugongge bổ sung thêm "T3 travel"

9 28 2022

Được biết vào trưa ngày 26 tháng 9, sau lần ra mắt taxi tổng hợp trước đó của Tencent, Tencent đã có những động thái mới trong lĩnh vực gọi xe trực tuyến. WeChat Jiugongge đã thêm một lối vào hạng nhất dành cho taxi và đã được kết nối với riêng T3 travel.

Vào năm 2020, WeChat đã thêm dịch vụ du lịch vào các dịch vụ của Tencent trên trang thanh toán, bao gồm các dịch vụ dành cho chủ sở hữu xe hơi, dịch vụ du lịch công cộng, v.v., được coi là tín hiệu cho thấy việc gia tăng dịch vụ du lịch của Tencent.

Vào tháng 7 năm nay, Tencent đã tung ra một chức năng gọi taxi tổng hợp mới trong “dịch vụ du lịch” của WeChat Jiugongge, kết nối với nhiều nền tảng gọi taxi như Caocao Travel, T3 Travel, Sunshine Travel và Shouqi Car-hailing, bao gồm nhiều nơi trên toàn quốc. 

Tencent cũng liên tục mở rộng các nhà cung cấp dịch vụ truy cập cho taxi tổng hợp. Vào tháng 9 năm nay, Meituan Taxi thông báo rằng họ sẽ chính thức truy cập vào nền tảng dịch vụ du lịch của Tencent tại Thượng Hải. Trước đó, hai bên đã bắt đầu hợp tác tại Hàng Châu, Trịnh Châu, Trùng Khánh và các thành phố khác.

Gần đây, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy một lối vào taxi riêng trên WeChat Jiugongge, được kết nối với T3 travel. Sau khi nhấp vào, bạn có thể vào trực tiếp applet "T3 taxi" để đi taxi. Tencent đã mở một menu cấp độ đầu tiên riêng cho T3 travel, cái có mặt ở tất cả các thành phố nơi T3 mở cửa hoạt động, và nhãn góc cấp trang cũng có dòng chữ quảng cáo trong thời gian giới hạn. 

Tang Daosheng, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Tập đoàn Tencent kiêm Giám đốc điều hành của Nhóm Kinh doanh Công nghiệp Thông minh và Đám mây, từng nói rằng không chế tạo ô tô là quan điểm của Tencent. Trong tương lai, Tencent sẽ giúp các công ty xe hơi chế tạo và bán những chiếc xe tốt, nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp và cải thiện trải nghiệm đi lại của người dùng. Sự ra mắt của applet "Dịch vụ du lịch Tencent" và việc triển khai liên tục các dịch vụ taxi là những biểu hiện quan trọng của việc xây dựng một hệ sinh thái du lịch.

Trong số WeChat Jiugongge, WeChat cũng cung cấp hỗ trợ cho dòng chảy của các công ty đầu tư. Ví dụ, trong lĩnh vực vận tải, vé tàu và khách sạn được cung cấp bởi Tongcheng Elong, trong khi Tencent là cổ đông lớn nhất của Tongcheng Elong, với tỷ lệ cổ phần hơn 20%.

Chuyến T3 lần này được đặt địa điểm Jiugongge cũng là một công ty do Tencent đầu tư. T3 Travel được tài trợ và thành lập bởi Changan, FAW và các công ty xe hơi khác, cùng với Tencent và Ali. Vào tháng 10 năm 2021, T3 Travel thông báo đã hoàn thành vòng tài trợ 7,7 tỷ, do CITIC Consortium đứng đầu và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cổ đông cũ như FAW, Dongfeng, Changan, Ali và Tencent.

Điều đáng chú ý là, ngoài Tencent, Huawei gần đây cũng tăng cường đầu tư vào lĩnh vực gọi xe trực tuyến.

Vào tháng 7 năm nay, Huawei đã ra mắt Petal Travel và ra mắt mô hình gọi taxi tổng hợp. Các nhà cung cấp dịch vụ được kết nối bao gồm Sunshine Travel, Shouqi Car-hailing, Shenzhou Special Car,… Vào tháng 9 năm nay, Petal Travel đã kết nối với T3 Travel và chính thức hoạt động tại nhiều thành phố trên cả nước. 

Các khoản đầu tư liên tiếp của Tencent và Huawei cũng đã khơi dậy sự chú ý của thị trường đối với mô hình tổng hợp. Trong những ngày đầu, mô hình tổng hợp là một cách tiếp cận dựa trên tài sản cho các công ty Internet như AutoNavi và Meituan tham gia vào ngành dịch vụ gọi xe. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, an toàn và tuân thủ đã trở thành chủ đề chính của ngành dịch vụ gọi xe trực tuyến và những người chơi sử dụng mô hình tổng hợp ngày càng chú ý hơn đến việc tuân thủ năng lực vận tải.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team