Nike,adidas tại Trung Quốc cũng đang có tiêu chí tạm dừng nhập Bông Tân Cương, cổ phiếu hàng thể thao Anta,Lining... nội địa Trung Quốc tăng mạnh

3 26 2021

Sau khi “Tuyên bố tẩy chay các sản phẩm Tân Cương” của H&M được đưa ra vào ngày 24, nó đã khiến cư dân mạng phẫn nộ. . Trước sự giận dữ của cư dân mạng Trung Quốc, trụ sở chính tại Thụy Điển của tập đoàn H&M ngày 24 tuyên bố “không thể trả lời qua điện thoại và sẽ trả lời sau khi kiểm tra email”. Tài khoản Weibo "H&M Trung Quốc" đã đưa ra một tuyên bố vào tối ngày 24, cho biết Tập đoàn H&M luôn quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của chúng tôi theo các nguyên tắc công khai và minh bạch, và không đại diện cho bất kỳ lập trường chính trị nào.

Vào tối ngày 24, Weibo chính thức của thương hiệu H&M tại Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố, không chỉ không có một lời xin lỗi nhỏ nhất mà còn kèm theo nhiều lý do khác nhau. Phản ứng hoang mang của H&M rõ ràng không cho phép cư dân mạng mua chuộc mà ngược lại càng để cho cơn tức giận tiếp tục lên men. Một số cư dân mạng phát hiện ra rằng Nike đã đưa ra một tuyên bố tương tự nói rằng họ sẽ không mua các sản phẩm từ Khu tự trị Tân Cương và đã đồng ý với các nhà cung cấp theo hợp đồng không sử dụng hàng dệt hoặc kéo sợi trong khu vực. Sáng nay, # 奈克 # đã "bùng nổ" trên top tìm kiếm nóng hổi.

 

Bông Tân Cương lại xuất hiện trên màn ảnh hôm nay, Ngành dệt may trong nước đã bùng nổ ngày hôm nay.

 

Nhiều thương hiệu trong nước lên tiếng ủng hộ Bông Tân Cương

Giá cổ phiếu ngành dệt may tăng mạnh

Theo combing, tính đến thời điểm báo chí, hàng chục thương hiệu trong nước đã công khai ủng hộ bông Tân Cương, liên quan đến quần áo, nhu yếu phẩm hàng ngày và các lĩnh vực khác. Bao gồm Li Ning, Anta, Metersbonwe, Semir, Hongxing Erke, Inman, Nawei, Secret Fan, Carbine, Yulan, Seven Degrees of Space, Jeliya, v.v.

Chỉ số bông tăng so với xu hướng vào buổi sáng, tính đến thời điểm báo chí, nó tăng 3,44% lên 861,20.

 

Ngành dệt may trong nước cũng đi ngược lại xu hướng này. Do sự cố bông Tân Cương, nhiều cổ phiếu hàng dệt may và cổ phiếu khái niệm dệt may đã có giới hạn hàng ngày vào ngày 25.

Tính đến thời điểm đóng cửa, Souyute, Ribo Fashion, Smith Barney Apparel và Industrial Technology có giới hạn hàng ngày, cổ phiếu Yingfeng tăng 9,99%, cổ phiếu khởi điểm tăng 9,97%; cổ phiếu Langsha, Sevenwolves, Hailan Home, Yuyuan cổ phiếu và các cổ phiếu khác đã tăng nhiều hơn hơn 6%.

 

Cổ phiếu hàng thể thao tại Hồng Kông cũng mở cửa cao hơn cùng lúc, Anta Sports (2020.HK) tăng gần 10% trong phiên giao dịch trong ngày. Tính đến thời điểm báo chí, mức tăng giảm trở lại 7,69%.

Anta Sports đã công bố kết quả năm 2020 vào tối hôm qua, cho biết doanh thu của tập đoàn trong giai đoạn này đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 35,51 tỷ nhân dân tệ, duy trì tốc độ tăng trưởng trong 7 năm liên tiếp và tốc độ tăng trưởng đứng đầu ngành ở Trung Quốc. thị trường. Trong kỳ, lợi nhuận gộp là 20,651 tỷ nhân dân tệ, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận hoạt động là 9,152 tỷ nhân dân tệ, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận hàng năm đạt 5,569 tỷ nhân dân tệ.

Li Ning (2331.HK) tăng gần 11% trong phiên giao dịch trong ngày. Tính đến thời điểm báo chí, mức tăng giảm trở lại 9,75%.

 

Xtep International đã tăng hơn 5% và tính đến thời điểm báo chí, mức tăng đã giảm trở lại 4,08%.

Bị ảnh hưởng bởi sự cố H&M, cổ phiếu Hồng Kông Top Boss (06110.HK) giảm gần 15% trong giao dịch trong ngày, xuống mức 10,74 đô la Hồng Kông. Tính đến thời điểm báo chí, nó đã giảm 13% và giá cổ phiếu được báo cáo là 10,98 nhân dân tệ. Nike là nhà phân phối hợp tác chính của TOBO.

Liên quan đến sự cố bông Tân Cương, Báo cáo Nghiên cứu Chứng khoán CITIC chỉ ra rằng nếu các thương hiệu quốc tế có liên quan không chịu hối cải sẽ có tác động tiêu cực lớn hơn đến doanh số bán hàng của họ tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời, sự việc cũng sẽ có tác động lớn hơn tác động đến cấu trúc ngành và chuỗi ngành của các công ty niêm yết. Vụ việc rõ ràng có lợi cho các thương hiệu may mặc nổi bật trong nước, đồng thời tiếp tục chú ý đến diễn biến của sự cố H&M và xu hướng của dư luận, đồng thời nắm bắt cơ hội vươn lên của các thương hiệu nội địa.

Trong lĩnh vực quần áo mặc thường ngày: Phù hợp với các thương hiệu giải trí như Hailan Home, Semir, v.v. Kỷ nguyên cotton dưới sự điều chỉnh của Wound Medical luôn tuân thủ khái niệm “Tất cả các loại vải bông thay đổi thế giới”, phụ thuộc lẫn nhau và cùng tồn tại hài hòa với ngành công nghiệp bông vải của Tân Cương, và kinh doanh quần áo người lớn và quần áo trẻ em. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng nhanh. Trong lĩnh vực quần áo thể thao, có thể kể đến các thương hiệu quần áo thể thao hàng đầu trong nước như Anta, Li Ning và Xtep. Ngay sau khi vụ việc H&M nổ ra, Anta đã chính thức tuyên bố rút khỏi tổ chức BCI. Là đối tác quan trọng của Ủy ban Olympic Trung Quốc và CBA, Anta và Li Ning là đại diện của các thương hiệu nổi bật trong nước và sẽ tiếp tục gia tăng thị phần của họ trên thị trường quần áo thể thao trong nước.

 

Nike đã tuyên bố rằng họ sẽ không mua các sản phẩm của Tân Cương

Wang Yibo và Tan Songyun chấm dứt mọi hợp tác với NIKE

Sáng ngày 25, hot search của Nike bùng nổ. Khi sự việc tiếp tục lên men, Adidas cũng bùng nổ và Uniqlo cũng nằm trong diện tìm kiếm nóng.

Nike cũng đã đưa ra một tuyên bố tương tự, tuyên bố rằng họ sẽ không mua các sản phẩm từ Khu tự trị Tân Cương và đã đồng ý với các nhà cung cấp theo hợp đồng không sử dụng hàng dệt hoặc kéo sợi trong khu vực. (Nike không cung cấp các sản phẩm từ XUAR và chúng tôi đã xác nhận với các nhà cung cấp theo hợp đồng của mình rằng họ không sử dụng hàng dệt hoặc sợi kéo từ khu vực này).

Vào tháng 3 năm 2020, Adidas cũng đã trả lời báo cáo của ASPI trong một tuyên bố, nói rằng “vào mùa xuân năm 2019, chúng tôi yêu cầu rõ ràng các nhà cung cấp nguyên liệu của chúng tôi không mua sợi từ Tân Cương. Điều này bao gồm việc cấm thuốc nhuộm hàng đầu của Huafu được sản xuất từ ​​khu vực này. Blended Yarn Co ., Ltd. thu mua sợi.

Sáng ngày 25, Lehua Entertainment đưa ra thông cáo cho biết từ nay, nghệ sĩ Wang Yibo của công ty sẽ chấm dứt mọi hợp tác với nhãn hàng "NIKE", kiên quyết chống lại mọi phát ngôn và hành vi làm ô nhiễm Trung Quốc, nhân phẩm của đất nước bị xâm phạm và kiên quyết bảo vệ lợi ích của Tổ quốc.

Sau đó, Tan Songyun studio ra thông báo chấm dứt mọi hợp tác với thương hiệu NIKE. Lợi ích của đất nước là trên hết, và chúng tôi kiên quyết phản đối mọi hoạt động tà ác làm mất uy tín và tung tin đồn thất thiệt về Trung Quốc.

 

Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu China