Để hỗ trợ người bán phục vụ khách du lịch tại Thế vận hội Châu Á, Alipay và Alipay+ đã ra mắt "Sổ tay dịch vụ kinh doanh toàn cầu dành cho người bán nhỏ"

10 12 2023

Hàng Châu đã bước vào “thời kỳ Đại hội thể thao châu Á” và các doanh nhân đang chuẩn bị thực hiện một số hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Vào ngày 12 tháng 9, để giúp các thương gia vừa và nhỏ chuẩn bị đón khách du lịch nội địa, Alipay và Alipay+ của Ant Group đã hợp tác với Đại học Nghiên cứu Quốc tế Chiết Giang và đại diện các thương gia nhỏ ở Hàng Châu để cùng phát hành "Sổ tay dịch vụ kinh doanh toàn cầu dành cho doanh nghiệp nhỏ" bao gồm các câu hỏi thường gặp, thuật ngữ giao tiếp được sử dụng thường xuyên, cử chỉ phổ quát, v.v. giúp các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh xuyên biên giới tại nhà.

 

"Sổ tay dịch vụ kinh doanh toàn cầu dành cho người bán nhỏ" được phát hành

 

Hiện tại, khi khách du lịch toàn cầu đến Trung Quốc, sau khi tải xuống Alipay, họ có thể liên kết thẻ ngân hàng quốc tế để thanh toán hoặc thanh toán với sự trợ giúp của ba ví điện tử ở nước ngoài hợp tác với Alipay + các giải pháp tiếp thị và thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới. Theo hướng dẫn sử dụng dịch vụ, miễn là người bán có mã thanh toán Alipay, họ có thể tiếp nhận khách hàng từ khắp nơi trên thế giới một cách liền mạch mà không cần thêm hoặc sửa đổi máy móc. Cách họ sử dụng Alipay để thu tiền thanh toán trước đây giờ đây có thể xử lý được thanh toán theo cách tương tự.

Ngoài việc giúp người bán hướng dẫn khách du lịch toàn cầu sử dụng thanh toán di động, sổ tay dịch vụ còn bao gồm hướng dẫn kỹ thuật để người bán giao tiếp với khách hàng nước ngoài, dạy người bán học ba câu tiếng Anh thông dụng và hai cử chỉ thông thường, đồng thời cung cấp một bộ hướng dẫn có thể được khách hàng nước ngoài trực tiếp chỉ vào hoặc quét. Thẻ ngôn ngữ phát giọng nói được mã hóa. Không biết ngoại ngữ cũng không thành vấn đề. Bạn có thể kinh doanh mà không cần mở miệng.

 

 

Người bán tìm hiểu "Sổ tay dịch vụ kinh doanh toàn cầu dành cho người bán nhỏ"

 

Dì Wu đã bán bánh bao hành và món hầm ở Hàng Châu hơn 30 năm, tuy cửa hàng của bà nhỏ nhưng là một cửa hàng nổi tiếng trên Internet rất được khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài ưa chuộng. Cô nói rằng mã QR của Alipay có thể giúp cô điều hành hoạt động kinh doanh nhỏ xuyên biên giới. Cô cũng đặt ra cho mình một mục tiêu nhỏ tại Asian Games: bán được 2.000 chiếc bánh bao hành tây cho khách du lịch nước ngoài.

 

 

Dì Wu đặt mục tiêu nhỏ cho Asian Games: 2.000 chiếc bánh bao hành lá

Wang Shejiao, Phó tổng giám đốc Công ty Du thuyền Ngoại giao, cho biết các thuyền viên nữ trên Hồ Tây cũng đã sẵn sàng, mong muốn nhất trí là được đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Hàng Châu để xem Asian Games khi họ đến. đến Hồ Tây, họ có thể sử dụng Alipay để đi thuyền!

 

Phiên dịch : Panama1688 Team