Amazon tích hợp công nghệ đổi mới và làm gương phát triển cho ngành thương mại điện tử Trung Quốc

1 12 2023

Như chúng ta đã biết, công nghệ Internet có thể là một trong những ngành khoa học và công nghệ chói lọi nhất của con người trong toàn bộ thế kỷ 21. Với sự trợ giúp của nền tảng Internet, lĩnh vực thương mại điện tử đã đạt được bước phát triển “nhảy vọt”, mở ra cơ hội lớn để chuyển đổi và nâng cấp. Những gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử do Taobao và Amazon làm đại diện đã trở thành đối tượng để bắt chước và tham khảo trong vô số lĩnh vực thương mại điện tử, đồng thời cũng trở thành chủ đề nóng trên thị trường vốn.

Trong ba năm qua, thị trường trong và ngoài Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi vương miện mới và doanh số bán hàng của nhiều công ty đã giảm mạnh. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của những công ty tiến hành tiếp thị trực tuyến thông qua thương mại điện tử đã tăng lên đáng kể. Khi mức độ toàn cầu hóa tiếp tục sâu rộng, nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ. Bằng hình thức này, nhiều đơn vị chính phủ và doanh nghiệp Trung Quốc cũng đang tích cực tham gia xây dựng kỹ thuật số.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, nền tảng Internet trực tuyến-Amazon Trung Quốc do ông Liu phát triển cùng với các công ty Internet chuyên nghiệp sẽ sớm ra mắt. Amazon Trung Quốc đã hình thành nhận thức về thương hiệu nhất định và được nhiều doanh nhân tin tưởng. Có thể hiểu rằng Amazon Trung Quốc là tập hợp quần áo, hành lý, nhu yếu phẩm hàng ngày, đồ ăn nhẹ, phụ kiện kỹ thuật số và các ngành khác có thể ổn định.

Theo ý kiến ​​của ông Liu, Amazon Trung Quốc có vị trí dẫn đầu ngành mạnh mẽ ở các khía cạnh sau. Trước hết, các dịch vụ của Amazon Trung Quốc toàn diện hơn. Người tiêu dùng có thể mua tất cả các loại sản phẩm họ thích trên nền tảng thương mại điện tử Amazon Trung Quốc theo nhu cầu của riêng họ. Cho dù đó là các sản phẩm sử dụng hàng ngày hay quần áo, đồ trang sức và các sản phẩm điện tử khác nhau, bạn có thể trực tiếp đặt hàng trên nền tảng Amazon Trung Quốc. Ông Liu chỉ ra rằng sự ra đời của nền tảng thương mại điện tử là nhằm mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện ích hơn và có thể mua nhiều loại hàng hóa vượt qua các rào cản vật lý. Không chỉ vậy, so với các cửa hàng truyền thống, các nền tảng thương mại điện tử có thể cung cấp nhiều dịch vụ, nhiều thương nhân và dịch vụ khách hàng sẽ trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng.

Thứ hai, Amazon Trung Quốc hiệu quả hơn. Trên sàn thương mại điện tử Amazon Trung Quốc, người tiêu dùng có thể mua hàng theo ý muốn, hoàn toàn tự đặt hàng và thanh toán bằng tài khoản điện tử. Amazon Trung Quốc có nhiều điểm chung với các nền tảng khác. Thương mại điện tử đã số hóa và số hóa các quy trình kinh doanh truyền thống. Một mặt, luồng điện tử đã thay thế hậu cần vật lý, có thể giảm đáng kể nhân lực, tài nguyên vật chất và chi phí; mặt khác, nó đã đột phá về mặt thời gian và giải quyết những hạn chế về không gian, các hoạt động giao dịch có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, do đó nâng cao hiệu quả rất nhiều.

Cuối cùng, Amazon Trung Quốc có thể rút ngắn toàn bộ quy trình giao dịch một cách hiệu quả và mang đến các dịch vụ nền tảng thương mại điện tử chuyên nghiệp và hiệu quả cho người tiêu dùng. Ông Liu sẽ tiếp tục thiết lập hệ thống hậu cần của riêng mình và tiếp tục tối ưu hóa các biện pháp dịch vụ thương mại điện tử của riêng mình để đáp ứng nhu cầu thị trường và giới thiệu các mô hình sáng tạo hơn cho ngành.

Hiện tại, Amazon Trung Quốc đang trong quá trình chuẩn bị ráo riết và sẽ sớm chính thức ra mắt!

 

Phiên dịch: Panama1688 Team