Nâng cấp chiến lược cho ngành may mặc của Taobao và Tmall

9 6 2022

Vào ngày 5 tháng 9, Bộ phần ngành hàng may mặc của Taobao và Tmall đã công bố nâng cấp chiến lược hoạt động theo chiều dọc tại hội thảo nhà bán hàng. Đối với tất cả các nhà kinh doanh hàng may mặc, chiến lược và khả năng dẫn động hai bánh "người dùng + nguồn cung cấp" sẽ phù hợp với nhu cầu của hàng nghìn người dùng với việc cung cấp hàng nghìn kiểu sản phẩm, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Đây cũng là hoạt động triển khai theo chiều dọc cho chiến lược "từ giao dịch đến tiêu thụ" của Taobao Tmall trong ngành may mặc.

"Từ cung cấp đến tiêu dùng, từ tiêu dùng đến công nghiệp, trang phục hoàn toàn mới trên Taobao Tmall sử dụng mô hình DTC (Trực tiếp đến người tiêu dùng) để giúp các thương hiệu may mặc chuyển đổi thành kỹ thuật số và thông minh, đồng thời hợp tác với các nhà bán hàng và làm việc cùng nhau để tạo ra những sản phẩm vượt mong đợi của người tiêu dùng và dịch vụ để đôi bên cùng có lợi”, Qiao Qiao, tổng giám đốc trung tâm phát triển và vận hành ngành may mặc và thời trang của Taobao Tmall, đã làm rõ nội hàm của mô hình tăng trưởng dẫn động hai bánh.

Tập trung vào người tiêu dùng, Taobao và Tmall thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho các nhà bán hàng ngành may mặc

Từ thời đại mà hàng hóa là vua trong quá khứ, đến thời đại hiện tại lấy người tiêu dùng làm trung tâm và sau đó là thời đại hợp tác công nghiệp trong tương lai, Taobao và Tmall đã tận dụng mô hình DTC, tập trung vào bốn phần: "con người", "hàng hóa" , "lĩnh vực" và "dịch vụ". Một mặt, nền tảng này cung cấp cho người bán khả năng vận hành người tiêu dùng và sản phẩm trong toàn bộ vòng đời, đồng thời cung cấp các giải pháp dịch vụ kỹ thuật số chất lượng cao và bền vững để giúp các thương hiệu may mặc nhận ra việc nâng cấp giá trị.

Cố gắng gần gũi hơn với người tiêu dùng, tập trung vào người tiêu dùng, thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của 1 tỷ người tiêu dùng và mở rộng từ chính giao dịch đến việc tác động đến quyết định của người tiêu dùng và trải nghiệm người dùng, phục vụ tốt người tiêu dùng là tầm nhìn chung của các nhà bán hàng trên Taobao, Tmall.

Là một thương hiệu quần áo nổi tiếng ở Trung Quốc, PEACEBIRD luôn duy trì chiến lược đồng bộ hóa với Taobao và Tmall, đồng thời cũng trở thành người hưởng lợi từ việc nâng cấp và tối ưu hóa nền tảng. Nó đã chuyển đổi thành công từ "cuộc khủng hoảng người lớn" và trở thành thương hiệu thời trang nhanh tiên phong hàng đầu tại Trung Quốc. Trong chương trình đám mây của Taobao và "Super New Series", được ra mắt lần đầu tiên vào cuối tháng 7, sự phổ biến của phòng phát sóng trực tiếp của Peacebird đã bùng nổ và nó từng lọt vào top 3 trong danh sách tổng thể về phong cách quần áo phụ nữ. Doanh thu của phòng phát sóng trực tiếp đạt hiệu suất gấp 5 lần so với phát sóng hàng ngày của cửa hàng.

"Taobao và Tmall luôn ở vị trí đầu tiên cho các hoạt động thương mại điện tử của Peacebird", Ying Haijun, tổng giám đốc của Peacebird E-commerce cho biết. Trong tương lai, Peacebird sẽ tiếp tục sử dụng các công nghệ và kịch bản mới để tung ra nhiều sản phẩm mới hơn cho người tiêu dùng. Liên hệ trực tuyến hiệu quả hơn và tiếp tục hợp tác với Taobao và Tmall trên con đường khám phá thời trang.

Các thương hiệu cũ được trẻ hóa và các thương hiệu mới không thể bị ngăn cản. Nhiều "gương mặt mới" đã hoàn thành xuất sắc sự khởi đầu không mấy suôn sẻ trên Taobao và Tmall, họ đã trở thành đối tượng yêu thích mới của người tiêu dùng.

Thương hiệu quần áo mới Zhizhi, doanh thu năm đầu tiên trên Tmall đạt mức 10 triệu, ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất định như dịch bệnh, nó vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm hơn 100%. Zhizhi có hiểu biết hợp lý và rõ ràng về sự phát triển bùng nổ của chính mình: ươm mầm chính xác và lựa chọn nền phù hợp. Duan Lian, một đối tác của Zhizhi Clothing, mô tả, "Chúng tôi hy vọng thiết kế quần áo mang tính thẩm mỹ phương Đông mà những người trẻ đương đại có thể mặc hàng ngày. Taobao và Tmall là sân khấu tốt nhất để các thương hiệu mới nổi thể hiện mình."

Qiao Qiao giới thiệu rằng "Kế hoạch thương hiệu mới, Kế hoạch người tìm đường, Câu lạc bộ một tỷ + Kế hoạch mười tỷ" do Taobao Tmall Clothing phát hành sẽ cung cấp cho tất cả các thương gia quần áo "nội dung hàng hóa, chuỗi IP mới và phát sóng trực tiếp mới". Một dịch vụ nâng cấp theo chiều dọc; đồng thời, nhiều lực lượng mới sẽ được giới thiệu, bao gồm kết hợp hệ sinh thái ngành may mặc thượng nguồn và hạ nguồn, xây dựng một chương trình ươm tạo độc quyền cho doanh nghiệp mới và các thương hiệu mới cho sáu xu hướng chính, bao gồm thương hiệu phong cách, thương hiệu thiết kế và ngôi sao thương hiệu thời trang. Hình thành mối liên kết với các người bán hàng đầu và các tổ chức chuyên nghiệp để xây dựng một nhóm nghiên cứu về ngành thời trang.

Theo báo cáo, trong ba năm qua, hơn 1.000 thương hiệu may mặc đã đạt doanh thu hàng năm trên 100 triệu nhân dân tệ trên Taobao và Tmall. Để tiếp tục giúp các thương gia hàng hiệu vượt qua nút thắt cổ chai trong tăng trưởng kinh doanh và nâng cấp công nghiệp, Bộ phận ngành may mặc của Taobao và Tmall sẽ tập trung hỗ trợ 100 thương hiệu có doanh thu hàng năm vượt quá 100 triệu nhân dân tệ đến 10 triệu nhân dân tệ và giúp 10 thương hiệu đạt mục tiêu 10 tỷ.

Ngoài ra, trong sách trắng "Nắm lấy tương lai, Kỹ thuật chiến thắng của Thương hiệu Trang phục DTC" do Bain, một cơ quan tư vấn toàn cầu phát hành, giá trị nền tảng của quần áo Taobao và Tmall cũng đã được các tổ chức chuyên nghiệp khẳng định. Yan chỉ ra rằng Taobao và Tmall, với tư cách là một nền tảng thực tiễn tốt nhất của DTC, tiếp tục đồng hành với sự phát triển của các nhà kinh doanh trong ngành may mặc. Nền tảng này và các nhà bán hàng hợp tác với nhau để nắm bắt cơ hội của thời đại.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team