Thượng Hải đã ban hành Hướng dẫn tuân thủ chương trình khuyến mại tập trung trực tuyến "Double Eleven"

10 13 2022

Vào ngày 11 tháng 10, theo Cục Giám sát Thị trường Thượng Hải, để tiêu chuẩn hóa hoạt động và xúc tiến tập trung trực tuyến trong thời gian diễn ra sự kiện "Double Eleven", đồng thời tạo ra một môi trường cạnh tranh trực tuyến công bằng và có trật tự cũng như một môi trường tiêu dùng an toàn và bảo mật, Cục Giám sát Thị trường Thượng Hải thực hiện quản lý trước. Hướng dẫn, triệu tập các doanh nghiệp thương mại điện tử chủ chốt tại thành phố này và cung cấp hướng dẫn tuân thủ về các hoạt động xúc tiến tập trung trực tuyến "Double Eleven".

Cục Giám sát thị trường thành phố Thượng Hải đã xây dựng và ban hành "Khuyến mại kép" bằng cách phân loại các vấn đề thường xuyên và dễ xảy ra như khuyến mại sai sự thật để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, phóng đại chức năng của hàng hóa và quảng bá hiệu quả y tế của các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp thông thường bị phát hiện thông qua theo dõi, giám sát việc khuyến mại trực tuyến tập trung trong thời gian qua. Mười một "Nguyên tắc Tuân thủ Quảng cáo Tập trung Trực tuyến (2022)", đề xuất tám yêu cầu tuân thủ đối với các công ty thương mại điện tử:

  1. Quy tắc khuyến mãi nên minh bạch và dễ hiểu hơn

Tăng cường rà soát trước kế hoạch khuyến mại, không chơi trò “khuyến mại theo thói quen”, thể lệ khuyến mại đơn giản, rõ ràng. Không được thực hiện các hành vi khuyến mại trái pháp luật như “giảm giá sai”, “kê khống giá”, không thực hiện các cam kết về giá.

  1. Làm tốt công việc công khai thông tin

Tăng cường quản lý và dịch vụ của các nhà khai thác trên nền tảng, thực hiện các nghĩa vụ xem xét và xác minh khác nhau, hướng dẫn họ thực hiện nghĩa vụ công khai thông tin như tư cách chủ thể và quy tắc giao dịch theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện các hoạt động khuyến mại một cách chuẩn mực và có trật tự thái độ.

  1. Cấm tuyên truyền sai sự thật và tung ra các quảng cáo bất hợp pháp

Tăng cường đánh giá quảng cáo nội bộ của nền tảng, không sử dụng các sự kiện lớn để thổi phồng tiếp thị thương mại và loại bỏ tuyên truyền sai sự thật và quảng cáo thô tục. Tăng cường quản lý các chương trình khuyến mãi phát sóng trực tiếp và tập trung vào việc điều chỉnh tình trạng hỗn loạn phát sóng trực tiếp như sự phổ biến giả, giảm giá giả và sản phẩm giả.

  1. Nghiêm cấm hành vi cạnh tranh không lành mạnh

Không được phép ép dân buôn “chọn một trong hai”. Sẽ không có khuyến mãi sai như "chiến thắng ảo" và "chiến thắng mặc định". Không được phép tăng doanh số bán hàng giả thông qua cạnh tranh không lành mạnh và các hành vi bất hợp pháp như giao dịch sai, đầu cơ tín dụng gian lận và đánh giá sai lệch.

  1. Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

Tăng cường trách nhiệm về an toàn thực phẩm, thiết lập và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, loại bỏ các hoạt động bất hợp pháp như bán thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm có chứa bột vàng, bạc và thực phẩm bổ sung trái phép.

  1. Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng

Tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thực hiện nghiêm túc các quy định về xử lý hàng hóa có vấn đề. Các biện pháp nghiêm cấm sẽ được thực hiện kịp thời đối với việc bán hàng giả và hàng kém chất lượng. Tăng cường kiểm soát chất lượng các mặt hàng liên quan trong thời gian diễn ra CIIE lần thứ 5.

  1. Cấm buôn bán hàng cấm và hàng hạn chế

Tăng cường rà soát phát hành thông tin và kiểm tra thời gian thực, đồng thời loại bỏ kịp thời các mặt hàng liên quan đến quân đội, hàng hóa "cung cấp đặc biệt", thiết bị nghe lén, bộ khuếch đại tín hiệu điện thoại di động bất hợp pháp, thiết bị định vị bất hợp pháp và "đồng tiền kỷ niệm" và "huy chương tưởng niệm" liên quan đến các sự kiện lớn khác nhau và các sản phẩm bất hợp pháp khác.

  1. Làm tốt công việc giải quyết tranh chấp giao dịch trực tuyến

Một cơ chế tiếp nhận, xử lý và phản hồi khiếu nại thuận tiện và hiệu quả sẽ được thiết lập và không được trốn tránh và trì hoãn các yêu cầu hợp lý của người tiêu dùng. Trước tình hình đặc biệt của dịch, chúng tôi sẽ lập phương án khẩn cấp bảo đảm hậu cần, hoàn thiện cơ chế rà soát nội bộ, xử lý hợp lý các tranh chấp về hậu cần do dịch gây ra.

 

Tất cả các công ty thương mại điện tử cho biết họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu, thực hiện các hoạt động khuyến mại tập trung phù hợp với luật pháp và quy định, đồng thời cố gắng tạo ra một môi trường tiêu dùng trực tuyến an toàn và bảo mật hơn cho sự kiện "Double Eleven".

 

Phiên dịch: Panama1688 Team