Trong năm qua, 23,9 tỷ sản phẩm đến tay người dùng qua thương mại điện tử Douyin

12 2 2022

Theo tin tức ngày 27 tháng 11, Mu Qing, phó chủ tịch thương mại điện tử Douyin, gần đây đã có bài phát biểu "Từ các kênh mới đến vị trí chính" tại phiên đặc biệt về thương mại điện tử Douyin của Lễ hội sáng tạo quốc tế Giải thưởng đầu tư vàng 2022, chia sẻ cách thức để thực hiện tốt hơn hoạt động kinh doanh trong các kịch bản kinh doanh toàn cầu, sự phát triển chung của con người và thương hiệu.

Trong bài phát biểu của mình, Mu Qing đã giới thiệu rằng kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2022, thời gian xem trung bình hàng ngày của những người dùng hiện tại trong phòng phát sóng trực tiếp đã vượt quá 3,2 tỷ. Trong năm qua, gần 23,9 tỷ mặt hàng đã đến tay người dùng thông qua thương mại điện tử Douyin.

So với năm 2021, hơn 220.000 người bán đã tăng gấp đôi GMV (tổng giá trị hàng hóa được bán) của họ trên nền tảng thương mại điện tử Douyin. Tính đến cuối tháng 10 năm nay, 541 thương hiệu TOP đã đưa thương mại điện tử Douyin trở thành doanh nghiệp trực tuyến lớn nhất của họ.

Đồng thời, các tìm kiếm tích cực của người dùng Douyin đang tăng lên rõ ràng, số lượng tìm kiếm tuyệt đối đang tăng lên và các truy vấn (hành động truy vấn) tìm kiếm cụ thể các sản phẩm và thương hiệu cũng đang tăng lên đáng kể.

Vào tháng 5 năm nay, Douyin đã đề xuất nâng cấp hoàn toàn thương mại điện tử lãi suất thành thương mại điện tử lãi suất toàn cầu. Ngoài cảnh đề xuất nội dung "tìm hàng cho mọi người", thương mại điện tử được quan tâm toàn cầu còn bao gồm cảnh người dùng tích cực tìm kiếm và mua sắm, đó là "mọi người đang tìm hàng".

Mu Qing nói rằng để làm tốt công việc trong trung tâm mua sắm, trước tiên người bán phải hiểu bản chất của trung tâm mua sắm và hoạt động dựa trên những thay đổi trong hành vi mua sắm của người dùng, tức là quản lý hoạt động tìm kiếm và mua sắm.

Trước hết, tối ưu hóa tìm kiếm cần nắm 3 yếu tố: một tiêu đề hay; tối ưu hóa bản thân sản phẩm; tìm kiếm hoạt động và bảo trì sau khi đọc. Thứ hai, hoạt động mua sắm bao gồm hai phần: vào trung tâm mua sắm và đoán xem bạn thích gì dưới mỗi kênh; mở tab trong trung tâm thương mại và có rất nhiều kênh trên đó, chẳng hạn như mua sắm siêu giá trị, hội trường thương hiệu, bán hàng chớp nhoáng, v.v.

Mu Qing nói rằng mục tiêu cuối cùng của việc làm tốt công việc trong trung tâm thương mại là làm tốt công việc điều phối toàn cầu. Thương mại điện tử Douyin hy vọng rằng sau khi tích hợp và phối hợp bối cảnh kệ hàng, bối cảnh nội dung và bối cảnh tiếp thị, nó sẽ giải phóng không gian gia tăng lớn hơn.

Đối với các giải pháp tiếp thị, Mu Qing tin rằng thương mại điện tử có lợi ích toàn cầu không chỉ có thể giúp người bán sản xuất hàng tồn kho và bán tốt các sản phẩm phổ biến mà còn giúp người bán phát hành sản phẩm mới và bán tốt sản phẩm mới. Về sản phẩm mới, IP tiếp thị của ngày ra mắt thương mại điện tử Douyin có thể giúp người bán tung ra sản phẩm mới một cách hiệu quả ở vị trí kinh doanh thương mại điện tử Douyin và hiện thực hóa các sản phẩm mới thành công ngay lập tức.

Ngoài việc giúp người bán cập nhật sản phẩm của họ, thương mại điện tử Douyin còn giúp người bán ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau giải quyết các nhu cầu tiếp thị khác nhau. Đối với các thương hiệu hàng đầu trong ngành, Thương mại điện tử Douyin đã đặc biệt ra mắt IP tiếp thị dành cho các thương hiệu hàng đầu - Ngày siêu thương hiệu thương mại điện tử Douyin; đối với các thương hiệu mới, Thương mại điện tử Douyin đã đặc biệt ra mắt IP tiếp thị này cho Xinrui. Trong giai đoạn đầu thiết lập thương hiệu, nền tảng giúp các thương hiệu chẩn đoán hoạt động kinh doanh, tùy chỉnh các gói đám đông được cá nhân hóa và các dịch vụ khác.

Cuối bài phát biểu, Mu Qing nói: "Tầm nhìn của nền tảng thương mại điện tử Douyin là: không có hàng hóa giá cao khó bán và cuộc sống tốt đẹp hơn luôn nằm trong tầm tay bạn. Nền tảng này không ngừng đang phát triển, lĩnh vực đang thay đổi và ý tưởng kinh doanh đang thay đổi, nhưng ý định ban đầu của chúng tôi không thay đổi."

 

Phiên dịch: Panama1688 Team