Apple sẽ cập nhật dòng sản phẩm MacBook Pro của mình trong quý 4

9 26 2022

Tin tức ngày 23/9, theo DigiTimes, Apple dự kiến ​​sẽ cập nhật dòng sản phẩm MacBook Pro vào quý 4 năm nay (dự kiến ​​là các mẫu 14 inch và 16 inch vào năm 2022) và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thị phần của thiết bị Mac.

Gần đây, dòng laptop Wintel đã tích cực dọn hàng tồn kho. Theo các nguồn tin trong ngành, hàng tồn kho của các nhà sản xuất Wintel dự kiến ​​sẽ được dọn dẹp ít nhất cho đến nửa đầu năm 2023 và hàng tồn kho của một số nhà sản xuất thương hiệu Wintel cao tới 40-50 tuần. Các lô hàng MacBook của Apple tương đối ổn định. Digitimes Research dự đoán rằng thị phần MacBook sẽ lần đầu tiên vượt qua hai con số, đạt 10,8%, mức cao nhất trong 5 năm.

Theo DigiTimes, các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng máy Mac của Apple đang chuẩn bị cho các lô hàng MacBook Pro sắp tới bằng cách làm chậm quá trình sản xuất các máy Mac hiện có.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chip M2 Pro và M2 Max trong thời gian tới. Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng Apple có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào tháng tới tập trung vào máy Mac và iPad. Gurman cho biết công việc phát triển thiết bị cập nhật đang được tiến hành và có thể có ngay vào mùa thu năm nay.

Theo các nguồn tin, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới dự kiến ​​sẽ giữ nguyên thiết kế như các mẫu phát hành vào tháng 10 năm 2021, nhưng tăng hiệu suất và hiệu suất năng lượng của chip M2 Pro và M2 Max. Các con chip này vẫn được cho là sẽ dựa trên quy trình 5nm, với khả năng tăng số lượng lõi GPU và RAM so với phiên bản M1.

Ngoài MacBook Pro được làm mới, Apple cũng có thể có kế hoạch công bố Mac mini cập nhật với chip M2, một mẫu iPad Pro mới và phiên bản Apple Silicon của Mac Pro tại sự kiện vào tháng tới.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team