Musk đang bị chính quyền liên bang Hoa Kỳ điều tra về việc mua lại Twitter

10 14 2022

Vào ngày 13 tháng 10, theo Bloomberg, các luật sư của Twitter cho biết trong một tài liệu đệ trình lên Tòa án Delaware Chancery rằng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang bị chính quyền liên bang Hoa Kỳ điều tra vì nỗ lực mua lại Twitter. 

Được biết, các luật sư của Twitter đã viết trong một tài liệu ngày 6 tháng 10: "Elon Musk đang bị chính quyền liên bang điều tra về việc mua lại Twitter của anh ấy." Tài liệu được công bố rộng rãi vào ngày 13.

Các luật sư cho biết Twitter đã yêu cầu tòa án lấy các tài liệu mà Musk đã cung cấp cho các nhà chức trách Hoa Kỳ. Luật sư đề cập rằng "Musk đã trao đổi về cơ bản với các nhà chức trách thông qua luật sư của mình về cuộc điều tra của anh ấy."

Vào ngày 13 tháng 10, theo giờ địa phương, giá cổ phiếu của Twitter đã đóng cửa tăng 0,8% ở mức 50,34 đô la, nhưng đã giảm sau thị trường. Tính đến thời điểm báo chí, giá cổ phiếu giảm 0,099% xuống 50,29 USD. Con số này không xa so với giá mua mà Musk đề xuất ban đầu (54,2 USD/ cổ phiếu).

Hiện tại, vụ kiện thế kỷ giữa Musk và Twitter vẫn đầy rẫy những biến tướng.

Theo một tài liệu mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhận được vào ngày 4 tháng 10 theo giờ địa phương, Musk cho biết trong một bức thư gửi Twitter vào ngày 3 rằng ông dự định mua lại Twitter với mức giá đã thỏa thuận trước đó.

Vào ngày 6 tháng 10, giờ địa phương, các luật sư của Musk đã đệ trình một kiến ​​nghị khác yêu cầu tòa án tạm dừng các thủ tục pháp lý để đảm bảo giao dịch. Musk "sẵn sàng hoàn tất giao dịch với mức giá 54,20 USD và các bên cho vay nợ đang làm việc cùng nhau để tài trợ cho giao dịch, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào hoặc khoảng ngày 28 tháng 10", hồ sơ cho biết.

Cùng ngày, Thủ tướng Kathaleen McCormick đã ra phán quyết rằng vụ kiện giữa Musk và Twitter sẽ bị đình chỉ và hai bên phải giải quyết đến 5 giờ chiều ngày 28 tháng 10 để hoàn tất giao dịch. Nếu thỏa thuận không được hoàn tất vào thời điểm đó, phiên tòa sẽ mở lại vào tháng 11.

Theo The Washington Post, Twitter cho biết sau khi thẩm phán đưa ra phán quyết, "Chúng tôi mong muốn kết thúc thỏa thuận với giá 54,20 đô la vào ngày 28 tháng 10".

Theo tin tức vào ngày 12 tháng 10, theo báo cáo "Financial Times" của Anh, Twitter đang đánh giá lại chính sách cấm vĩnh viễn người dùng gây tranh cãi của mình, điều này có thể phù hợp hơn với việc kiểm duyệt nội dung của Musk trên nền tảng truyền thông xã hội. Được biết, Twitter đang đánh giá xem liệu có công cụ kiểm duyệt nội dung nào khác để thay thế các hình phạt vi phạm khắc nghiệt nhất đối với các quy tắc nhất định hay không.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team