WeChat và Alipay bổ sung chức năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng mới và rút tiền hoàn toàn miễn phí!

8 25 2022

Theo tin tức chứng khoán Thượng Hải ngày 25/8, Alipay và WeChat mới đây đã ra mắt chức năng "Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng" với sự hợp tác của một số ngân hàng và hiện đã mở cửa cho người dùng thử nghiệm trên quy mô nhỏ. Rút tiền mặt thẻ tín dụng thực chất là một dịch vụ ứng tiền do các tổ chức phát hành thẻ cung cấp, đồng thời đây cũng là một trong những chức năng cơ bản của thẻ tín dụng. Các nhà phân tích cho rằng nỗ lực của ngân hàng trong việc hợp tác với các nền tảng Internet để rút tiền mặt trực tuyến là nhằm tăng cường việc sử dụng thẻ tín dụng của chính người dùng của ngân hàng.

 

 

Nguồn: Weibo

 

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, một số ngân hàng như Everbright và Ping An đã chuyển chức năng "rút tiền mặt từ thẻ tín dụng" sang Alipay, tức là người dùng có thể rút tiền mặt trực tuyến từ thẻ tín dụng trong tương lai mà không cần phải đến cây ATM để rút tiền mặt.

 

Qua kiểm tra cho thấy, có thể tìm kiếm chức năng "rút tiền mặt thẻ tín dụng" trên Alipay và nhập applet ngân hàng thông qua trang thu tiền dịch vụ để thực hiện các thao tác liên quan.

 

Trang của Alipay và thỏa thuận dịch vụ cho thấy rằng dịch vụ này được cung cấp bởi ngân hàng, số tiền và lãi suất được xác định bởi sự xem xét của ngân hàng và nền tảng Internet không tính thêm phí.

 

Thỏa thuận dịch vụ cũng cho thấy "chủ thẻ có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong hạn mức rút tiền mặt mà tổ chức phát hành thẻ đưa ra, đồng thời có thể lựa chọn hai hình thức "trả nợ một tháng" và "trả nợ hàng tháng".

 

Theo tờ Beijing Business Daily, ngoài Alipay, WeChat còn hiển thị cổng rút tiền của một số ngân hàng cho người dùng. Trên trang hoạt động hoàn trả của thẻ tín dụng, người dùng có thể xem và rút tiền mặt. Trong các kênh tự vận hành như ứng dụng ngân hàng, cổng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng có thể được tìm thấy.

 

Hiện tại, WeChat và Alipay được miễn phí xử lý đối với các giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng, cách tính lãi về cơ bản giống như kênh riêng của ngân hàng, tuy nhiên công tác phê duyệt cụ thể vẫn đang được ngân hàng hoàn thiện.

 

 

Nguồn: Weibo

 

Wang Pengbo, một nhà phân tích cấp cao trong ngành tài chính của Broadcom Consulting, nói với phóng viên tờ Beijing News Shell Finance rằng chức năng mới khi ra mắt của Alipay về cơ bản là một dịch vụ hỗ trợ cho vay, cung cấp lưu lượng truy cập và các kênh mua hàng. Đối với Alipay, chức năng mới một mặt làm phong phú thêm hệ thống sản phẩm. Mặt khác, nó còn giúp tăng khả năng gắn bó của người dùng. "Theo các quy định liên quan, các tổ chức tài chính ngân hàng phải chấp nhận các đơn xin cấp thẻ tín dụng, thu thập thông tin khách hàng, xác minh danh tính, rà soát phát hành thẻ, ký kết các điều khoản hợp đồng và các liên kết kinh doanh khác thông qua các kênh tự điều hành, tức là kiểm soát rủi ro cốt lõi. Ngân hàng nên hoàn thành việc rà soát, Alipay nên làm tốt công tác chuyển hướng và các công việc phụ trợ khác, đồng thời cần chú ý đến việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và hướng dẫn người dùng sử dụng hợp lý. "

 

Theo Nhật báo Kinh doanh Bắc Kinh, việc rút tiền bằng thẻ tín dụng phải trả phí và lãi suất, đồng thời có giới hạn trên cho số tiền. Lấy Ping An Bank làm ví dụ, các lối vào "trả góp tiền mặt" và "rút tiền mặt" cũng có thể được tìm thấy trong các kênh tự vận hành của ngân hàng này. Trong hoạt động kinh doanh "trả góp tiền mặt" của Ứng dụng ngân hàng bỏ túi Ping An, hạn ngạch của Wang Yu là 65.000 nhân dân tệ và lãi suất hàng năm là 18,09%. Giới hạn "rút tiền mặt" là 15.000 nhân dân tệ, lãi suất hàng năm là 18,25% và phải trả thêm 2,5% phí xử lý.

 

Trong lĩnh vực rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hiện nay trên WeChat và Alipay, phí xử lý được miễn. Cả hai nền tảng cũng nhắc nhở trên trang rằng dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng phát hành và nền tảng này không tính thêm bất kỳ khoản phí xử lý nào. Theo phóng viên của Nhật báo Kinh doanh Bắc Kinh, ngoài phí lãi suất, mức phí xử lý rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hiện nay tại các tổ chức ngân hàng trong nước hầu hết tập trung ở mức 1% -2,5%.

 

Sau khi hợp tác với một nền tảng bên thứ ba để mở thẻ tín dụng rút tiền mặt, làm thế nào để kiểm soát dòng tiền rút tiền cũng là một chủ đề không thể tránh khỏi. Trên các trang rút tiền tương ứng với WeChat và Alipay, người ta cũng đề cập đến việc rút tiền bị giới hạn tiêu dùng và không được dùng để đầu tư, quản lý tài sản, mua nhà, v.v.

 

Vào ngày 24 tháng 8, trước tiến độ hợp tác hiện tại giữa các ngân hàng và các tổ chức bên thứ ba để mở cổng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và cách quản lý và kiểm soát tiền sau khi rút tiền mặt, các phóng viên của Beijing Business Daily cũng đã tìm hiểu từ WeChat, Alipay và Ngân hàng Ping An và các tổ chức khác. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại báo chí vẫn chưa nhận được phản hồi.

 

"Sau khi chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua một tổ chức bên thứ ba, việc sử dụng tiền cũng phải được ngân hàng kiểm soát. Trong thực tế sử dụng, tiền rút tiền mặt có thể được sử dụng trong các trường hợp giao dịch bị hạn chế hoặc không tiêu dùng, và rất khó để giám sát nơi ở của các khoản tiền. Điều này cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với các ngân hàng." Wang Pengbo, một nhà phân tích cấp cao trong ngành tài chính của Broadcom Analytics, cho biết thêm.

 

Phiên dịch: Panama1688 team