Alibaba xúc tiến sự xâm nhập của các thương hiệu nước ngoài vào Trung Quốc

9 26 2022
Tmall Global ký thỏa thuận khởi động chương trình ươm tạo sản phẩm tại CIIE lần thứ ba. [Ảnh cung cấp cho chinadaily.com.cn]

Ghi chú của người biên tập: Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ năm sắp diễn ra. Hoạt động "Câu chuyện CIIE của tôi" được phát động vào ngày 1 tháng 6 đã gây được sự chú ý lớn và nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm của họ liên quan đến hội chợ. Một loạt tác phẩm có chủ đề về "đại chiến lược" và "thị trường lớn" đã được xuất bản vào tháng Bảy và tháng Tám. Vào tháng 9, nhiều câu chuyện hơn với chủ đề "nền tảng nổi bật", giới thiệu cách CIIE biến các cuộc triển lãm thành hàng hóa và các nhà triển lãm thành nhà đầu tư, sẽ được phát hành.

Alibaba đã tham gia vào tất cả các phiên bản CIIE trước đây với tư cách là người mua và đã đưa nhiều thương hiệu nước ngoài vào con đường nhanh chóng để thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Tmall Global, kênh dành riêng cho thương mại điện tử xuyên biên giới của Alibaba, đã giúp ngày càng nhiều cuộc triển lãm CIIE trở thành sản phẩm phổ biến của người tiêu dùng Trung Quốc.

Vào năm 2021, Tmall Global đã hợp tác với khoảng 1.000 công ty vừa và nhỏ ở nước ngoài, bao gồm nhà bán lẻ nhân sâm Canada Great Mountain, các sản phẩm chăm sóc da của Nhật Bản và công ty thực phẩm sức khỏe Fancl, cũng như thương hiệu mật ong Manuka của New Zealand, Comvita, để giới thiệu các sản phẩm mới của họ tại CIIE thứ tư. Những sản phẩm này đã được bán trên Tmall Global ngay sau khi ra mắt tại hội chợ.

Trong hội chợ lần thứ tư, chúng tôi cũng đã đạt được sự hợp tác với các nhà sản xuất thuốc bổ và thảo mộc như yến sào Đông Nam Á, nhân sâm Hàn Quốc và nghệ tây Iran.

Tại CIIE lần thứ ba, Tmall Global đã ký thỏa thuận với hơn 100 công ty hàng tiêu dùng nhanh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Shiseido, Estee Lauder và Nestle, để tung ra các sản phẩm mới.

Alibaba đã đưa ra kế hoạch tại CIIE khai mạc vào năm 2018 để nhập khẩu hàng hóa trị giá 200 tỷ USD trong 5 năm. Cho đến nay, chúng tôi đã hoàn thành vượt mức hạn ngạch hàng năm trong ba năm liên tiếp.

Chúng tôi đang hướng tới việc xây dựng một nền tảng thương mại toàn cầu mới cởi mở và bao trùm bằng cách tận dụng tối đa CIIE, để các công ty nước ngoài có thể thu được lợi ích từ thị trường khổng lồ Trung Quốc và người tiêu dùng có thể mua sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Ryan Wang [Ảnh cung cấp cho chinadaily.com.cn]

Tác giả là phó chủ tịch mảng bán lẻ từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng tại Tập đoàn Alibaba. Anh ấy gia nhập công ty vào năm 2015.