iPhone 6 của Apple gia nhập danh sách 'lỗi thời', không còn sửa chữa

10 3 2022

Tin tức ngày 1/10, Apple hôm nay đã cập nhật danh sách các sản phẩm lỗi thời, bổ sung thêm mẫu iPhone 6, thiết bị đã hết bán cách đây hơn 5 năm. iPhone 6 Plus đã được thêm vào danh sách "sản phẩm lỗi thời" ngay từ tháng 2 năm nay.

Apple iPhone 6 được phát hành vào tháng 9 năm 2014 cùng với iPhone 6 Plus. Vào năm 2015, Apple đã bán iPhone 6 dưới dạng phiên bản giá thấp hơn sau khi phát hành iPhone 6s, sau đó ngừng sản xuất vào năm 2016 với việc phát hành iPhone 7.

Tuy nhiên, iPhone 6 được giới thiệu trở lại ở một số quốc gia dưới dạng iPhone giá rẻ vào năm 2017 và tiếp tục được bán ra đến tháng 9/2018 nên nó "về hưu" muộn hơn so với iPhone 6 Plus.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple là những thiết bị Apple đầu tiên hỗ trợ Apple Pay và đánh dấu lần đầu tiên Apple giới thiệu nhiều kích thước iPhone, mở ra kỷ nguyên của iPhone màn hình lớn. Ngoài ra, iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple đã bán được 224 triệu chiếc trên toàn thế giới, khiến nó trở thành sản phẩm dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh.

Nói chung, Apple sẽ thêm các thiết bị đã ngừng sản xuất cách đây 5 năm vào danh sách "lỗi thời" và sẽ không sửa chữa nữa. Tuy nhiên, Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể sửa chữa trong tối đa hai năm sau khi một thiết bị được phân loại là lỗi thời, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của các bộ phận.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team