Từ một cửa hàng mẹ và bé đến doanh thu hàng năm hơn 600 triệu, ông chú 52 tuổi người Chiết Giang đã trở thành "ông hoàng áo len"

1 5 2024

     Thị trường chuyên nghiệp thường là tấm gương cho sự phát triển của vành đai công nghiệp.

    Vào giữa tháng 12/2023, tại thị trấn Phổ Nguyên, Đồng Hương, Chiết Giang, không khí lạnh mạnh từ phía nam đã khiến nhiệt độ tối thiểu địa phương giảm xuống dưới 0. Nó không sản xuất len, nhưng nó bao gồm 70% áo len của đất nước, trở thành cơ sở phân phối áo len lớn nhất ở Trung Quốc. Lúc này, một số tòa nhà chợ liền kề đang nắm bắt được nhu cầu "lạnh" này.

    "Kinh doanh trực tuyến thế giới" đã đến thăm Trung tâm thời trang Puyuan, Thị trấn thời trang áo len Puyuan, Thương mại quốc tế Puyuan, Thành phố dệt Puyuan, v.v., và thấy "phong cảnh" khác nhau: hầu hết các quầy hàng truyền thống đều giống nhau về phong cách, theo kịp các loại vải mới phổ biến, và có thể bán buôn và bán lẻ, nhưng không có nhiều hành khách; Một số cửa hàng nổi tiếng trực tuyến nổi tiếng, thu hút khách hàng bán lẻ và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới, và có những biển hiệu "không bán lẻ" treo ở cửa; Hầu hết người tiêu dùng và người bán thiếu nhận thức về thương hiệu, và đôi khi họ có thể nhìn thấy áp phích ủy quyền OEM của một số thương hiệu lớn; Hàng đuôi đã trở thành một món quà mới, và giá rẻ đã khiến các doanh nhân quầy hàng phải thiết lập các bức ảnh phát sóng trực tiếp...

     Có thể thấy rằng trong luồng thông tin đối xứng ngày nay và hậu cần trơn tru, không gian kinh doanh "kiếm chênh lệch giá thông qua thị trường chuyên nghiệp" ngày càng trở nên nhỏ hơn, hàng hóa phổ biến được đưa lên mạng nhanh hơn và hiệu quả kết nối giữa họ và người mua B và C nhỏ đã tăng mạnh, điều này đã thay đổi mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong vành đai công nghiệp.

     Yu Yongxiang là một trong những đại diện của các doanh nghiệp trong Vành đai công nghiệp Puyuan. Anh bước vào ngành sản xuất áo len năm 18 tuổi, cùng vợ xây dựng nhà máy riêng và thành lập thương hiệu; Sau khi chuyển từ ngoại tuyến thuần túy sang thử trực tuyến, sau khi đi du lịch đến nhiều nền tảng thương mại điện tử, thương hiệu 20 năm tuổi của cặp đôi "Qianbainian" cuối cùng đã giành được ngôi vị "thương hiệu quần áo nữ Kuaishou đầu tiên": gần 10 triệu người hâm mộ và doanh thu hàng năm hơn 600 triệu.

     Ba mươi năm kinh doanh áo len không hề dễ dàng. Vu Vĩnh Tường thở dài: "Bán áo len, anh có thể kể tên bao nhiêu thương hiệu?" Theo ông, mặc dù Puyuan có khối lượng giao dịch áo len lớn, nhưng nó thiếu các thương hiệu cao cấp để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và dẫn đầu ngành. Ông nói rằng quy mô của Qianbai còn lâu mới đủ, "Nếu một thương hiệu quần áo nữ có thể đạt doanh thu hàng năm là 5 tỷ, nó thực sự có thể được gọi là tâm lý thương hiệu." "

     Yu Yongxiang hiện là phó chủ tịch Hiệp hội áo len len Chiết Giang, và theo một nghĩa nào đó, khám phá của Qianbainian cũng là điều ông muốn cố gắng cung cấp cho ngành công nghiệp một cách cho các doanh nghiệp: họ nhấn mạnh vào việc phát sóng trực tiếp hơn 15 giờ mỗi ngày, đồng thời sử dụng nhiều thương hiệu để đặt ra các nền tảng thương mại điện tử khác như Douyin; Bố cục quần áo bốn mùa để tạo ra sự gia tăng ngoài áo len, nhưng áo len vẫn là móc quan trọng, và chúng cũng là khả năng cạnh tranh cốt lõi của thương hiệu. Gần đây, "Kinh doanh Internet thế giới" đã trò chuyện với Yu Yongxiang.

     "Ông hoàng áo len"

     Chiến đấu thể lực và thời gian chiến đấu là một trong những yếu tố quyết định để trở thành nhà vô địch bán hàng, và Li Jiaqi đã sử dụng thủ thuật này để giành được cơ hội.

     Vào lúc 7 giờ sáng, Mango, người dẫn chương trình của Qianbainian, xuất hiện trong phòng phát sóng trực tiếp với tinh thần tốt. Trong vòng chưa đầy mười phút, 3.000 người đã xem phòng phát sóng trực tiếp, và Mango đầu tiên lấy ra tiền phúc lợi - một chiếc áo len nguyên chất bằng sợi pip của phụ nữ có giá 129 nhân dân tệ.

     "Không có nhiều fan hâm mộ thú cưng, vì vậy tôi sẽ đeo chúng cho bạn vào buổi sáng." Các mẫu xe phổ biến, mô hình phúc lợi, phiên bản giới hạn... Những từ khóa này được tập hợp lại với nhau để kích thích mong muốn mua hàng của khán giả trước màn hình và hàng rào liên tục nhấp nháy những câu hỏi về kích thước. Sau khi chi trả phúc lợi, "bữa ăn chính" ra sân, Xoài chủ yếu tập trung vào áo len và áo khoác, và trong buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 5 giờ, 25 sản phẩm đã vào tủ quần áo của các "chị em" thông qua "siêu sản phẩm" của cô.

     Sau Mango, cũng có Weiwei và Youyou lần lượt lên sóng, cái trước chủ yếu tập trung vào quần và áo khoác vải tweed hai mặt, và cái sau chủ yếu là quảng bá áo khoác nhung hai mặt và các loại khác, ba mỏ neo có ba kho, và chúng hỗ trợ thời gian chờ siêu dài 15 giờ của số lượng chính của Qianbainian suốt cả ngày. Trong danh sách phát sóng trực tiếp theo thời gian của Kuaishou, phòng phát sóng trực tiếp của Qianbainian được xếp hạng trong số ba thương hiệu hàng đầu quanh năm.

     Yu Yongxiang nói rằng họ là những thương nhân đầu tiên trên nền tảng thử phát sóng cửa hàng, nhưng họ không được ưa chuộng bởi hai đàn em của nền tảng trong những ngày đầu. Vào thời điểm đó, nền tảng chủ yếu thúc đẩy phương thức đưa hàng hóa đến với nhân tài, nhưng Qianbainian khăng khăng phát sóng cửa hàng và phát sóng hàng ngày, phát sóng 40-50 sản phẩm mỗi ngày, trong đó 20% -30% là sản phẩm mới. Để giữ chân khách hàng cũ, phòng phát sóng trực tiếp cần liên tục tạo sự mới mẻ cho người dùng, đồng thời sử dụng sản phẩm mới để liên tục bám sát khách hàng cũ.

     Từ khi ra mắt chương trình phát sóng vào ngày 13 tháng 1 năm 2020 đến nay, trong ba năm, lượng người hâm mộ của Qianbainian đã tăng lên 9.71 triệu.

     Ở lối đi của công ty Qianbainian, một biểu ngữ đã thu hút sự chú ý của "World Netmer". Biểu ngữ có nội dung: "Đừng nói dối Lao Tie, đừng nói dối Lao Tie". Yu Yongxiang nói với một nụ cười rằng đây là một yêu cầu đối với thương hiệu, "Chúng tôi được định vị là một phụ nữ, và nhóm khách hàng chính là phụ nữ trưởng thành ở độ tuổi 35-55, những người có khả năng chi tiêu nhất định." Họ là một nhóm có kinh nghiệm và cực kỳ nhạy cảm với chất lượng. "

     "Kinh doanh trực tuyến thế giới" phát hiện ra rằng mọi mặt hàng của Qianbainian đều được in với từ đủ điều kiện và một số người dùng được yêu cầu hoàn lại tiền sau khi đặt hàng cho sản phẩm, bởi vì Qianbainian thấy rằng việc kiểm tra chất lượng không đạt tiêu chuẩn kiểm tra và không thể giao được.

     Là người sáng lập thương hiệu, Yu Yongxiang thỉnh thoảng xuất hiện trong phòng phát sóng trực tiếp, vì vậy các "chị em" khách hàng đều "biết" anh. Ai cũng biết chỉ cần ông chủ xuất hiện, chắc chắn sẽ "nổ tung đường phố". Trước đó, Yu Yongxiang đã lấy mỏ neo Mango đi "chiên kho" và bán quần len, áo len cashmere, v.v. với giá hai con số.

     Một đoạn giới thiệu có thể gây chú ý như vậy, và "Brother Sweater" không phải là vô ích. "Chúng tôi phục vụ 'chị em', và tỷ lệ mua lại của người hâm mộ đã đạt 90%." Vu Vĩnh Tường nói.

     Theo tiêu dùng mới, cách sống mới ở thủ đô áo len

     Eagle Ye nói, "Mỗi sản phẩm tiêu dùng đều đáng để làm lại." Trong ngành công nghiệp áo len, tiêu dùng mới ảnh hưởng đến thị trường truyền thống này như thế nào?

     "Kinh doanh trực tuyến thế giới" nhận thấy khi đến thăm các quầy hàng lớn ở Puyuan rằng áo len sẽ theo xu hướng thời trang về tay nghề thủ công và thiết kế, chẳng hạn như phong cách pha trộn các sợi màu trong len và áo len cashmere năm nay đã trở thành một hit trên thị trường, và các yếu tố thiết kế mới của Trung Quốc cũng đã thâm nhập hoàn toàn, nhưng việc kinh doanh ở mỗi thị trường là khác nhau.

     Một mặt, các quầy hàng truyền thống có rất ít khách hàng, trong khi các quầy hàng nổi tiếng trực tuyến thu hút giới trẻ. Giống như các chợ như Sijiqing ở Hàng Châu và Shisanxing ở Quảng Châu, một số nhân vật mới đã được tích hợp vào các quầy hàng, chẳng hạn như cô gái hướng dẫn mua sắm đã trở thành KOL (trưởng nhóm quan điểm), gian hàng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lĩnh vực phát hành sản phẩm mới và một số quầy hàng nổi tiếng trên Internet với trang trí cực kỳ tinh tế đã xuất hiện trên thị trường.

     Có một số lượng lớn ghi chú trên Xiaohongshu với từ khóa "quầy hàng nổi tiếng trên Internet Phổ Nguyên", chẳng hạn như Feelmoon, cừu, Bánh xếp áp chảo và các quầy hàng khác là những người nổi tiếng trên Internet thường xuyên xuất hiện trong ghi chú ghé thăm cửa hàng. Tuy nhiên, ngoại tuyến, các cửa hàng nổi tiếng trực tuyến này dường như hơi "lạnh lùng", và khẩu hiệu không bán lẻ và không tham gia ngang hàng làm nản lòng khách hàng cá nhân. Chỉ trong những tuần trước Tết Nguyên đán, các cửa hàng này mới hạ thấp tư thế để chào đón khách hàng cá nhân. Nếu bạn muốn mua trong cuộc sống hàng ngày, bạn chỉ có thể tìm kiếm một người mua gian hàng, người sẽ sử dụng Kuaituan để liệt kê hàng hóa và người mua sẽ đặt hàng thông qua liên kết Kuaituan.

     Mặt khác, một số quầy hàng trong chợ có biển hiệu phát sóng trực tiếp đã đóng cửa, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang bán hàng đuôi hoặc trang phục theo mùa.

     "Thương nhân trực tuyến của thế giới" nhìn thấy ở thành phố dệt Puyuan, tầng hai đến tầng bốn của chợ được xây dựng thành "phố hàng tồn kho" và "tòa nhà hàng đuôi", áo len 40 nhân dân tệ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, và hàng hóa đuôi tương ứng với tên cửa hàng đơn giản, và một số thương nhân trực tiếp viết tên cửa hàng là "bắp cải Trung Quốc". Một thương gia nói với "World Net Merchant" rằng đây ban đầu là một cơ sở thương mại điện tử, và năm nay nó bắt đầu trở thành một cơ sở hàng hóa đuôi. Vào thời điểm đó, người bán hàng bên cạnh cô đang bán hàng đuôi trực tiếp trên tài khoản video. Hầu hết các cửa hàng này trong tòa nhà hàng đuôi đều được dán nhãn là "chuỗi cung ứng đầy đủ" và "cung cấp trực tiếp", và sau khi vào cửa hàng, ông chủ sẽ hỏi trước: "Bạn bán hàng ở đâu?"

     Theo quan điểm của Yu Yongxiang, hoạt động kinh doanh thị trường của Puyuan bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố: thứ nhất, nhãn áo len của Puyuan quá nặng, và danh mục hạn chế, vì vậy lưu lượng hành khách tự nhiên ít hơn; Thứ hai, Hàng Châu có quần áo phụ nữ Hàng Châu, Ninh Ba có quần áo Red Gang, và một số lượng lớn các thương hiệu nổi tiếng đã xuất hiện, trong khi Puyuan hầu như không có thương hiệu nổi tiếng ấn tượng; Thứ ba, một số lượng lớn các thương gia vẫn đang hoạt động kinh doanh OEM, hoặc chủ yếu là bán hàng nhãn trắng, đẩy cuộc chiến giá cả ra Biển Đỏ.

     Phổ Nguyên cần khẩn trương bứt phá ra khỏi một vài "ngôi sao mới". Đây cũng là phán đoán của Yu Yongxiang, Qianbainian hiện đang làm đầy đủ các loại quần áo phụ nữ, doanh số áo len chiếm khoảng 40%, anh tin rằng việc sử dụng áo len làm móc, sau đó sử dụng toàn bộ danh mục để tăng độ dính và tăng cường mua lại, là một cách hiệu quả để Qianbainian từ từ mở rộng quy mô người dùng và doanh thu trong tương lai. Ngày nay, họ đã hợp tác sâu sắc với hơn 200 nhà máy sản xuất quần áo nữ và cũng đã bắt đầu xây dựng ma trận thương hiệu trên nhiều nền tảng.

     Trong thị trấn nhỏ này, nơi tập trung hơn 20.000 nhà máy bột mì và phụ kiện, các doanh nghiệp và quầy hàng áo len len, cho dù đó là một quầy hàng nổi tiếng trên Internet, phát sóng trực tiếp hàng đuôi hay một nghìn năm, tất cả họ đều là những người tìm đường cho vành đai công nghiệp để đáp ứng với làn sóng tiêu dùng mới.

 

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team