Pinduoduo "mất kiểm soát"

12 6 2023

   1. Nổ! Pinduoduo thật điên rồ!

   Tối 11/28, Tập đoàn Pinduoduo đã công bố báo cáo tài chính quý III. Trong quý III, doanh thu của Pinduoduo là 688,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm ngoái; Lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 155.371 triệu nhân dân tệ, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái; Non-GAAP, lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 170.271 triệu nhân dân tệ, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Với hiệu suất không thể đánh bại và vượt xa mong đợi của thị trường, mọi người đã nhìn thấy và nói rằng Pinduoduo đang "mất kiểm soát"!

   Không có hại gì nếu không có sự so sánh, lấy tốc độ tăng trưởng doanh thu làm ví dụ, Pinduoduo đã cao tới 94% trong quý III, trong khi Ali chỉ là 8,5% và JD.com thậm chí còn có khả năng hơn 1,7%. Sau khi công bố báo cáo thu nhập, giá cổ phiếu của Pinduoduo đã tăng vọt 18% khi mở cửa và giá trị thị trường đóng cửa đạt hơn 1847 tỷ USD, chỉ cách Alibaba 10 tỷ nhân dân tệ. Ba năm trước, Alibaba trị giá 8600 tỷ USD, Pinduoduo trị giá 1080 tỷ USD và JD.com trị giá 1200 tỷ USD. Điều quan trọng là bây giờ Ali và JD đang giảm, và Pinduoduo đang lên.

   Vào thời điểm xuất bản, Pinduoduo đã làm nên lịch sử trên thị trường chứng khoán Mỹ, vượt qua Alibaba để trở thành cổ phiếu khái niệm lớn nhất của Trung Quốc trên thị trường chứng khoán Mỹ theo vốn hóa thị trường. Một nhân viên Ali đăng trên mạng nội bộ: Tôi không thể ngủ vào lúc này, và tôi không dám nghĩ...

   Vết chém kín đáo đó sắp trở thành một người anh lớn... Tôi mong muốn được làm việc chăm chỉ với các anh em trong nhóm để đóng góp từng chút một và vượt qua nó trở lại. Ngay cả Mã Vân cũng buộc phải lo lắng, và nói lại trên mạng nội bộ của Ali sau 2 năm: rất tốt. Xin vui lòng cho chúng tôi ý kiến và đề xuất mang tính xây dựng hơn... Ali sẽ thay đổi, Ali sẽ thay đổi... Mọi người đều lạc quan..." Bạn phải biết rằng mỗi khi Jack Ma phát biểu trên mạng nội bộ, đó là một nút quan trọng trong giai đoạn phát triển quan trọng đối với Alibaba, và lần cuối cùng là vào năm 2021.

2. Pinduoduo, tại sao khối lượng lớn như vậy mà vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh như vậy?

   Tại sao voi chạy nhanh như thỏ? Nó phải làm một cái gì đó đúng. Trên thực tế, sự đóng góp của Pinduoduo ở nước ngoài là không thể thiếu. Hiệu suất của Temu đã thực sự ấn tượng và vào tháng 9, doanh số bán hàng của Temu tại Mỹ đã cao hơn gấp đôi Shein, theo dữ liệu của Bloomberg. Bạn biết đấy, Temu chỉ mới có mặt trên thị trường Mỹ được 14 tháng... Pinduoduo là một công ty tương đối "đơn giản", không có hệ thống bộ phận quá phức tạp, chẳng hạn như nhóm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh và bộ phận kinh doanh, v.v., và cấu trúc tổng thể của bộ phận là phẳng nhất, và hiệu quả con người cao hơn nhiều so với hai công ty còn lại.

   Lời kêu gọi hội nghị mới nhất của Pinduoduo: Phát triển nông nghiệp có ý nghĩa chiến lược, và nó sẽ tiếp tục tăng đầu tư vào nông nghiệp và sẽ không chú ý quá nhiều đến xu hướng doanh thu ngắn hạn và trung hạn. Đây là điều tôi thích, nông nghiệp và nông thôn có khả năng không giới hạn, nhưng cũng là một hồ chứa lớn và vùng cao nguyên chiến lược, với sự hỗ trợ của Pinduoduo, năng lực công nghiệp địa phương đã được nâng cấp và nông dân đã tăng thu nhập.

3. Quan trọng hơn, Pinduoduo cũng giống như byte, chìm, chìm và chìm, và "chìm mà không có điểm mấu chốt" là chìa khóa thành công.

   Họ cũng dựa vào sự khiêm tốn cực độ của việc hạ thấp tầm vóc của mình xuống không giới hạn thấp hơn, nắm bắt dòng chính của thị trường chìm, và cuối cùng trở thành vua của "kỷ nguyên chìm". Sự gia tăng này có khả năng "ngự trị" trong một thời gian dài. Bởi, đây là "kỷ nguyên chìm". Trong quá khứ, bạn sẽ cười nhạo Pinduoduo vì phục vụ khách hàng bên ngoài đường vành đai thứ năm, và nó sẽ cho bạn biết thị trường chìm của Trung Quốc thực sự lớn như thế nào.

   Ali mất tám năm để đạt được giá trị thị trường hơn 18 tỷ, Tencent mất bảy năm và Pinduoduo chỉ mất 180 tháng để đạt được giá trị thị trường là 18 tỷ. Đây là sự thay đổi của thời đại, và chúng ta nên chấp nhận sự thay đổi, thích nghi với sự thay đổi và nắm lấy sự thay đổi. Bạn phải biết rằng không quá 8% người dân ở Trung Quốc có trình độ học vấn cao hơn, không quá 10% người dân ở Trung Quốc đã bay bằng máy bay và hàng trăm triệu người ở Trung Quốc có thể có thu nhập hàng tháng chỉ khoảng một hoặc hai nghìn.

   Pinduoduo là "lễ hội" của họ, "người nghèo mới" toàn cầu, hỗ trợ Pinduoduo.

   Pinduoduo đã tăng như thế nào? Vào năm 2014, Jack Ma đã tạo ra danh sách IPO lớn nhất, nhưng khi nó được niêm yết, nó đã mở ra sự chế giễu áp đảo. Người ta nói rằng người đàn ông giàu nhất Trung Quốc được xây dựng trên cơ sở bán hàng giả, vì vậy Ali đã thay đổi, và toàn bộ chiến lược thiên về bán hàng chính hãng và hàng hiệu. Một cú nhấp chuột để cắt giảm hơn 24 thương nhân cấp thấp, và kết quả là, cơ sở đã được Pinduoduo chọn. Bây giờ Ali hơi xấu hổ, anh ta không thể đánh bại JD.com, và anh ta lại bị Pinduoduo "đánh cắp". 

4. Tất nhiên, hạ cấp tiêu dùng là một chủ đề không thể tránh khỏi, nói bất cứ điều gì cũng vô ích, và cơ thể của mọi người rất trung thực.

   Môi trường chung không ổn định, nền kinh tế suy thoái, tác động ba năm của dịch bệnh đã làm hỏng bảng cân đối kế toán của nhiều hộ gia đình. Nếu thu nhập của bạn giảm, bạn hết tiền hoặc bạn không mong đợi một tương lai tốt đẹp, thắt lưng buộc bụng là lựa chọn thông minh nhất. Đồng thời, nó cũng xác minh rằng trước lợi thế về giá tuyệt đối trong ngành bán lẻ, người tiêu dùng bỏ phiếu bằng chân và rất trung thực.

   Gần đây không phải là như vậy sao? Thật bất ngờ, con ngỗng Canada đã bị xua đuổi, và giá áo khoác trong nước đã được mở ra. Chà, những năm sau 00 bắt đầu dọn dẹp quần áo của họ. Không phải là bạn không đủ khả năng mua một chiếc áo khoác xuống, mà là một chiếc áo khoác quân đội tiết kiệm chi phí hơn. Vô số người khó chịu với Ứng dụng Duoduo, WeChat giúp cắt dao, và một số người thậm chí còn chặn người thân và bạn bè để tránh nó. Tại sao ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu đảo ngược thái độ của họ đối với Pinduoduo?

   Có thể chấp nhận chặt một liên kết? Bạn có yêu thích những quảng cáo bất tận mở giao diện Pinduoduo không? Thật tội nghiệp! Tôi tin rằng nhiều người có thể đã phàn nàn về Pinduoduo, giống như họ không thể xem Douyin trước đây. Nhưng chúng chỉ là một cách sống bình thường! Trực giác của hầu hết người tiêu dùng thường là chính xác nhất, hãy tự hỏi, là nền tảng ưa thích để mua sắm trực tuyến ngay bây giờ hay JD.com và Taobao?

5. Nhân viên đã viết : Mua đơn giản, đơn giản để trả lại, ít thói quen hơn, giá cả phải chăng hơn, chưa bao giờ cảm thấy rằng sử dụng Tmall, Jingdong cao cấp hơn sử dụng Pinduoduo... Mục đích ban đầu của việc làm cho thế giới không phải là kinh doanh khó khăn là để phục vụ và đạt được quần chúng rộng lớn hơn của người dân.

   Pinduoduo thực sự không thấp như nhiều người nhớ, mấu chốt là dịch vụ khách hàng của Pinduoduo mạnh hơn Taobao rất nhiều. Bên cạnh đó, nơi nào không có hàng giả?

   Và thật không thực tế khi bạn lấy 9,9 tiền và luôn muốn mua 99 kết cấu phương Đông! Tôi rất đồng ý với thông điệp của một người bạn trong byte trước: Chìa khóa cho chất lượng của mọi thứ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng, và nếu bạn giỏi, chúng sẽ tốt. Bạn cũng có thể học hỏi rất nhiều thứ và nhận được nhiều năng lượng tích cực trên Douyin, đồng thời bạn cũng có thể chọn rất nhiều sản phẩm chất lượng cao và rẻ tiền trên Pinduoduo.

   Nói rằng tiêu thụ bị hạ cấp, ở một mức độ nhất định, Pinduoduo đang nâng cấp người tiêu dùng. Huang Zheng, người sáng lập Pinduoduo, từng nói trong một cuộc phỏng vấn: Nâng cấp tiêu dùng không phải để người Thượng Hải sống cuộc sống của người Paris, mà là để người dân ở An Khánh, tỉnh An Huy có giấy bếp và trái cây tốt để ăn.

   Từ góc độ tiêu dùng xã hội, có thể nói đó là một loại hợp lý tiêu dùng, một loại phản ánh và một loại quay trở lại những điều cơ bản. Tại sao phải chi nhiều tiền hơn cho một cái gì đó có cùng chất lượng? Tại sao phải chi tiền cho một số mặt hàng xa xỉ cao cấp, các thương hiệu lớn? Pinduoduo là kết quả của sự lựa chọn thị trường, sự lựa chọn tự phát của mọi người và đó là một xu hướng. Sau khi anh Khương trở về, Cảnh Đông nhắc lại "tỉnh nhanh và tốt như thế nào" và đưa ra khoản trợ cấp 10 tỷ; Taobao và Tmall đưa ra mục tiêu chiến lược "sức mạnh giá" vào đầu năm; Thương mại điện tử Kuaishou lấy "chi phí thấp và những điều tốt đẹp" làm cánh quạt kinh doanh của Kuaishou.

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team