Hướng dẫn khắc phục tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập thành công

10 22 2022

Hướng dẫn khắc phục tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập thành công

Việc sử dụng tài khoản Taobao để mua hàng đã không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp đang sử dụng thì nhận được thông báo tài khoản bị hạn chế đăng nhập. Vậy do đâu mà xảy ra tình trạng này và giải pháp khắc phục Taobao bị hạn chế đăng nhập là gì?

1. Vì sao tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập?

Tài khoản Taobao bị hạn chế được chia thành 2 loại là tài khoản Taobao bị hạn chế mua hàng và bị hạn chế đăng nhập. Với tài khoản bị hạn chế đăng nhập, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như: 

1.1. Sử dụng thông tin giả mạo

Đây là vấn đề bạn thường gặp khi sử dụng Google Translate để dịch các thông tin vì không thông thạo hay không biết tiếng Trung. Thông thường, bạn có thể sử dụng khi tạo tài khoản trên Taobao. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng truy cập vào 1688, bạn sẽ nhận được thông tin cần khai báo doanh nghiệp bởi trang web này thường dành cho các doanh nghiệp. Nếu bạn sử dụng Google và cố hoàn thành phiếu yêu cầu mà 1688 đề ra thì rất có thể tài khoản Taobao bị đóng băng chỉ sau thời gian ngắn bởi khi bạn dịch nghĩa theo cách này thường không sát nghĩa.

1.2. Alipay sai thông tin

Nếu thông tin của bạn trên Alipay là thông tin ảo, sai sự thật thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế đăng nhập nếu hệ thống phát hiện điều bất thường. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng tiền bẩn chuyển vào Alipay thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị đóng băng.

1.3. Bạn tạo đơn hàng ảo trên Taobao

Việc tạo các đơn hàng ảo, hay các tạo đơn hàng và yêu cầu thanh toán nhưng không thanh toán sẽ được hệ thống coi là có hành vi lừa đảo. Nếu lặp lại hành động này quá nhiều lần thì tài khoản Taobao không vào được, bị đóng băng.

1.4. Sử dụng phần mềm để lấy thông tin trên Taobao

Taobao có một số phần mềm hỗ trợ bạn lấy hình ảnh, video và một số thông tin sản phẩm từ Taobao. Tuy vậy, nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì tài khoản của bạn sẽ bị cho vào danh sách spam và bị hạn chế đăng nhập vì làm nghẽn băng thông của Taobao. Với trường hợp này, bạn sẽ nhận được xác minh không phải robot từ web.

2. Cách khắc phục tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập

Tài khoản Taobao bị hạn chế phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều người. Bạn có thể tham khảo 2 cách mở tài khoản Taobao bị đóng băng chi tiết nhất dưới đây:

2.1. Liên hệ với bên nhà cung cấp để khắc phục

Việc liên hệ với nhà cung cấp để khắc phục tài khoản là cách bạn nên làm khi bị đóng băng tài khoản. Theo đó, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Taobao và vào phần “Liên hệ với chúng tôi”

 Chuyển giao diện Taobao sang tiếng Việt

Chuyển giao diện Taobao sang tiếng Việt

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Taobao, chuyển giao diện sang tiếng Việt bằng cách bấm vào biểu tượng Dịch trên trình duyệt. Tiếp đến, bạn kéo xuống cuối giao diện Taobao, bấm vào “Liên hệ với chúng tôi”.

 Bấm “Liên hệ với chúng tôi” để liên hệ với nhà cung cấp

Bấm “Liên hệ với chúng tôi” để liên hệ với nhà cung cấp

  • Bước 2: Chọn “Tư vấn trực tuyến”

 Lựa chọn “Tư vấn trực tuyến”

Lựa chọn “Tư vấn trực tuyến”

Lúc này, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp bằng cách gọi điện hoặc liên hệ trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không thể liên hệ với nhà cung cấp bằng cách gọi điện vì bạn không có số điện thoại Trung Quốc. Bạn chọn ô “Tư vấn trực tuyến” tại mục “Người tiêu dùng Taobao” để liên hệ với nhà cung cấp.

  • Bước 3: Chat với nhà cung cấp

 Liên hệ bằng cách chat với nhà cung cấp

Liên hệ bằng cách chat với nhà cung cấp

Lúc này, một hộp thoại được mở ra. Bạn cần phải trao đổi với nhà cung cấp/hệ thống để mở tài khoản Taobao bị đóng băng. Để có tỷ lệ thành công cao, tốt nhất bạn nên nhờ một người bạn thông thạo tiếng Trung hoặc người bản sứ.

2.2. Tạo tài khoản mới

Nếu bạn đã liên hệ với nhà cung cấp để hỗ trợ nhưng không thấy hồi âm hoặc yêu cầu mở khoá tài khoản không thành công, vậy thì hãy mở một tài khoản khác hoàn toàn và tránh gặp phải các lỗi trên để không bị khoá tài khoản. Theo đó, bạn có thể đăng ký tài khoản Taobao qua các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Taobao https://world.taobao.com/
  • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký và nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại đăng ký
  • Bước 3: Điền thông tin đầy đủ thông tin cá nhân
  • Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản Taobao mới.

 

3. Làm thế nào để tài khoản Taobao không bị hạn chế đăng nhập

Sau khi bạn mở tài khoản mới thành công thì tốt nhất, bạn cần bảo vệ tài khoản của mình để không bị hạn chế đăng nhập lần nữa. Để không bị hạn chế đăng nhập hay đóng băng, bạn làm theo một số các lưu ý sau: 

3.1. Sử dụng thông tin chính xác trên Alipay

Tài khoản Alipay liên kết với Taobao và các trang TMĐT của Alibaba, chính vì vậy, bạn cần cung cấp thông tin chính xác nhất. Đặc biệt, bạn không được sử dụng tiền bẩn để chuyển vào Alipay.

3.2. Không điền vào phiếu yêu cầu thông tin trên 1688

Google Translate thường dịch không sát nghĩa, việc bạn sử dụng công cụ này để dịch nghĩa và điền thông tin vào phiếu nhiều lần sẽ khiến tài khoản của bạn bị khoá.

3.3. Không tạo đơn hàng ảo trên Taobao

Nếu đã tạo đơn hàng và yêu cầu mua hàng trên Taobao, thanh toán thì bạn nên thanh toán luôn. Tuyệt đối không được tạo quá nhiều đơn hàng ảo nếu không sẽ rất dễ bị đóng băng.

3.4. Không thực hiện các hành động bất thường

Không thực hiện các hành động bất thường như đăng nhập đăng xuất nhiều lần, sử dụng tài khoản trên nhiều thiết bị...

3.5. Không vi phạm quy tắc của Alibaba

Khi bạn truy cập lần đầu vào Taobao, hệ thống sẽ gửi cho bạn bảng quy tắc khi sử dụng. Bạn không nên hoặc tránh vi phạm các quy định để không bị hạn chế đăng nhập.

 

Trên đây, Panama1688 đã đưa ra hướng dẫn chi tiết nhất cách khắc phục tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập. Hy vọng bạn đã có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng trên nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Thông tin liên hệ:

1. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 

Thời gian làm việc: 8h00 - 17h00, liên tục 7 ngày trong tuần 

Số điện thoại : 02039991688

Chat trực tuyến trên trang chủ: https://panama1688.com

Fanpage hỗ trợ trả lời: https://www.facebook.com/Panama1688

2. Hỗ trợ khách hàng đề xuất và khiếu nại hệ thống

Quý khách xin vui lòng gửi Email qua: 

Email: cskh@panama1688.com