Thị phần điện thoại di động của Samsung tại Hàn Quốc giảm xuống 58,38% trong tháng 9

10 6 2022

Vào ngày 4 tháng 10, theo báo cáo "Asia Daily" của Hàn Quốc, thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc, được coi là "sân nhà" của Samsung, đang trải qua một đợt thay đổi mới. Apple, với thị phần luôn dao động dưới 20%, bước vào nửa cuối năm và trở nên mạnh mẽ, sự hiện diện trên thị trường tại Hàn Quốc đã được cải thiện đáng kể.

Vào ngày 4 tháng 10, dữ liệu từ StatCounter, một dịch vụ thống kê lưu lượng truy cập trang web, cho thấy thị phần của iPhone trên thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc tiếp tục tăng, từ 27,28% trong tháng 6 lên 34,1% vào tháng 9. Tuy nhiên, thị phần của Samsung ngày càng giảm. Thị phần đã giảm từ 66,11% trong tháng 6 xuống còn 63,98% vào tháng 7 và 59,47% vào tháng 8. Sự sụt giảm tiếp tục mở rộng trong tháng 9 và thị phần của nó giảm xuống còn 58,38%. Đây là lần đầu tiên thị phần nội địa của Samsung tại Hàn Quốc này giảm xuống dưới 60%.

Trước năm 2020, thị phần của Apple tại Hàn Quốc chỉ ở mức dưới 20%. Năm ngoái, do LG Electronics tuyên bố đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động, thị phần của Apple tại Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt quá 20%, nhưng thị phần của hãng này vẫn không thay đổi trong vài năm. 

Theo báo cáo, Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) của Samsung đã gây ra tranh cãi khi làm chậm một số thiết bị của họ vào đầu năm nay và Apple liên tiếp tăng trợ cấp mua hàng cho các dòng iPhone cũ hơn, khiến thị phần của iPhone tại Hàn Quốc vượt quá 30% lần đầu tiên.

Ngành công nghiệp dự đoán rằng thị phần của Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong quý IV, nhờ sự ra mắt của loạt iPhone 14. Apple đã mở bốn cửa hàng Apple Store tại Hàn Quốc.

Samsung gần đây đã giảm giá xuất xưởng của dòng Galaxy S21 và tăng trợ cấp mua điện thoại thông minh màn hình gập mới nhất Galaxy Z Flip 4 lên 100.000 won trên cơ sở ban đầu, cố gắng củng cố thị trường bằng cách dùng lợi thế "thẻ giá". Dòng điện thoại di động hàng đầu của Samsung là Galaxy S23 series dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Dự kiến, toàn bộ series sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 và hỗ trợ sạc nhanh có dây 25W.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team