Giảm giá 100 tệ không bằng giảm giá 100 tệ? Các thương hiệu nổi tiếng đã đầu tư hàng chục triệu USD để làm điều này

11 11 2023

Chu Trạch, một nhà thiết kế sinh vào những năm 1990 ở Hàng Châu, đã mua một căn nhà vào tháng 10. Anh muốn tận dụng đợt giảm giá Double 11 gần đây để có được đồ trang trí và thiết bị điện cho ngôi nhà mới của mình càng sớm càng tốt.

Tương tự như Chu Trạch, sự mâu thuẫn giữa nhu cầu thực tế của người tiêu dùng và sự suy giảm sức tiêu dùng trong thời gian ngắn cũng khiến các thương gia trong ngành trang trí nội thất lo lắng rằng khó có thể gây ấn tượng với họ chỉ bằng việc giảm giá và khuyến mãi.

"Tianxia Online Business" được biết rằng trong Double 11 năm nay, ngày càng nhiều thương nhân bắt đầu coi việc trả góp không lãi suất của Huabei là lợi ích chính và chi phí tiếp thị để cung cấp trợ cấp không lãi suất cho người tiêu dùng có nhu cầu.

Chương trình trả góp không lãi suất của Huabei đã trở thành điểm khởi đầu và công cụ mới để các thương hiệu thu hút khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, đây là một sự thay đổi thông minh về mặt tiếp thị của các thương gia.

 

Tại sao người bán lo lắng về việc mất “tỷ lệ chuyển đổi”

Trong Double 11, mức độ sẵn sàng mua hàng của người tiêu dùng ngày càng tăng, nhưng mức độ sẵn lòng tăng lên không có nghĩa là nó có thể thúc đẩy chuyển đổi tiêu dùng một cách hiệu quả.

"Hầu hết các sản phẩm trang trí nhà cửa đều là sản phẩm có giá cao. Trong thời kỳ Double 11, sự bùng nổ về nhu cầu đồng nghĩa với việc người tiêu dùng cần thanh toán tập trung". Andy, một nhà cung cấp dịch vụ đã tham gia thương mại điện tử nhiều năm, phân tích rằng Chu kỳ ra quyết định giao dịch càng ngắn thì người tiêu dùng phải trả một lần càng nhiều, giá càng cao thì càng dễ "can ngăn” người tiêu dùng - đối với người buôn bán, đây là mất đi những cơ hội tiềm năng.

Một mặt, đơn giá chung của khách hàng về trang trí nhà cửa và đồ gia dụng ở mức cao sẽ không thay đổi và khó gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng các khoản trợ cấp hạn chế. 

Mặt khác, tỷ lệ mua lại các sản phẩm trang trí nhà cửa, thiết bị gia dụng thường thấp, nếu chỉ dựa vào “cuộc chiến giá cả” thì các thương gia chất lượng cao trong ngành sẽ khó duy trì được lợi nhuận, điều này sẽ gây tổn hại đến lợi nhuận của ngành. mức độ sản phẩm và dịch vụ trong thời gian dài.

 

Đâu là điểm đột phá để chuyển đổi?

"Tianxia Online Business" quan sát thấy nhiều thương hiệu trang trí nhà cửa và thiết bị gia dụng đã chọn "trả góp không lãi suất Huawei".

Người tiêu dùng mua trả góp, với nền tảng lãi suất hoặc trợ cấp của người bán. Dựa vào phạm vi bao phủ rộng khắp của Ant Group, kiểm soát rủi ro dữ liệu lớn và khả năng sản xuất Internet, chiết khấu lãi suất đã được phát triển thành công cụ dành cho người bán.

Người bán có thể sử dụng chúng trong phần phụ trợ hoặc trên điện thoại di động tùy theo nhịp độ bán hàng của họ khi tung ra sản phẩm mới , đạt mùa cao điểm và mở rộng kênh. Có thể định cấu hình khi cần.

 

Công cụ tài chính trả góp không lãi suất của Huabei đang trở thành công cụ tiếp thị được các thương gia ưa chuộng. Dữ liệu cho thấy trong Double 11 năm nay, gần 3 triệu người bán trên nền tảng Taobao và Tmall đã cung cấp cho người tiêu dùng dịch vụ trả góp không lãi suất.

Trong số đó, nhiều thương hiệu đồ gia dụng, cải tạo nhà cửa cũng tăng chiết khấu lãi suất cho người tiêu dùng.

Lin's Wood Industry đã đầu tư 2,7 triệu nhân dân tệ vào trợ cấp, tăng 10% so với năm ngoái và có khoảng 3.500 liên kết được bán, tất cả đều tham gia trả góp không lãi suất.

Gujia Home đã đầu tư hơn 10 triệu nhân dân tệ vào việc trả góp không lãi suất và hơn 80% sản phẩm trong cửa hàng Tmall hỗ trợ trả góp không lãi suất của Huabei.

Tủ lạnh Rongsheng đã tăng quỹ trợ cấp và ngân sách lên 25% trong năm nay so với năm ngoái cho việc trả góp không lãi suất ở Huabei, bao gồm hơn 80% sản phẩm của mình. phòng phát sóng mà còn ở các cửa hàng hiện tại của nó.

 

Tại sao các thương hiệu lại nhiệt tình đầu tư đến vậy?

Zhang Chunbo, người phụ trách tiếp thị trực tuyến của Rongsheng Brand, tính toán rằng đối với các mặt hàng có giá trị lớn như tủ lạnh, "mức giảm giá 100 nhân dân tệ và trợ cấp 100 nhân dân tệ được áp dụng để trả góp không lãi suất và người tiêu dùng thường thích hơn, sẵn sàng lựa chọn miễn trả góp, lãi suất.”

Ông giới thiệu rằng so với các phương thức tiếp thị thông thường như giảm giá và chiết khấu, trả góp không lãi suất có thể hạ thấp đáng kể ngưỡng mua hàng của người tiêu dùng và tăng chuyển đổi một cách hiệu quả. Doanh số bán hàng tăng lên ngay lập tức. Sau khi sử dụng phương thức trả góp không lãi suất, tổng khối lượng giao dịch của Rongsheng tăng 15%-20%.

Lin's Home Furnishing cũng cảm nhận rõ ràng những thay đổi, Hai Ling, người phụ trách cửa hàng chính thức hàng đầu của Lin's Home Furnishing, cho biết năm nay, trong dịp ra mắt sản phẩm sofa mới cực hot hàng năm, Lin's Home Furnishing đã hỗ trợ trả góp không lãi suất.

Sau khi các thương gia cung cấp trợ cấp trả góp không lãi suất, chi phí hàng tháng sẽ lên tới hàng trăm đô la, đối với người tiêu dùng, áp lực đột nhiên giảm bớt, sức mua và sự sẵn lòng của họ sẽ tăng lên.

Nhiều người tiêu dùng thậm chí còn lựa chọn những sản phẩm có cấu hình cao hơn, giá cao hơn vì điều này.

Gujia Home Furnishing nhận thấy trong thời kỳ Double 11, sau khi thiết lập quyền trả góp không lãi suất, đơn giá của người tiêu dùng tăng lên đáng kể. Rong Sheng cũng quan sát thấy rằng khi sản phẩm hỗ trợ After Huabei trả góp không lãi suất, 1 trong 4 người tiêu dùng sẽ chọn sản phẩm có giá cao hơn.

Là sản phẩm tài chính tiêu dùng toàn diện nhất ở Trung Quốc, Huabei có lượng khách hàng lớn, trong đó có nhiều người dùng trẻ và cấp thấp hơn. Đây cũng là nhóm khách hàng được các chủ thương hiệu trong ngành nội thất gia đình đánh giá cao.

Ngoài việc thu hút khách hàng mới, các thương hiệu còn hy vọng khám phá cách tăng mức độ gắn bó của người tiêu dùng. Min Weihan, phó tổng giám đốc Bộ phận thương mại điện tử Gujia Home, đã đề cập đến một ý tưởng: Các mô hình dịch vụ mới sẽ được khám phá trong tương lai, chẳng hạn như sử dụng phương thức trả góp không lãi suất của Huabei làm lối vào để ràng buộc nhiều quyền lợi của người tiêu dùng hơn. 

Khi vấn đề cốt lõi được giải quyết, điểm tăng trưởng của các nhà kinh doanh đồ gia dụng và cải tiến nhà cửa sẽ mở ra một bước đột phá: nó thực sự có thể thúc đẩy và tăng doanh số bán hàng, thu hút và thúc đẩy nhiều người tiêu dùng tiêu dùng theo mong muốn của họ và tránh sự cạnh tranh luẩn quẩn về giá thấp Điều này giúp thương hiệu tránh khỏi rơi vào chu kỳ phát triển tăng doanh thu mà không tăng lợi nhuận một cách hiệu quả.

Tối 3/11, Chu Trạch đã dọn sạch giỏ hàng cần thiết thông qua 12 dịch vụ trả góp không lãi suất, với tư cách là người tiêu dùng, anh được hưởng lợi từ việc này, mặt khác thương hiệu cũng đã "mang về" khách hàng này, có nhu cầu cấp thiết, phần thắng nằm ở những "thay đổi nhỏ" nho nhỏ trong quá trình thanh toán, quyết toán.

Đây cũng có thể là lực lượng quan trọng nhất mà người bán hàng không thể bỏ qua trong hoạt động marketing sau này.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team