Khả năng cạnh tranh trong tương lai của Mobile Taobao?

9 11 2022

Những ai quen thuộc với Jiang Fan đều biết rằng Jiang Fan tốt nghiệp khoa máy tính của trường Đại học Phúc Đán, sau khi tốt nghiệp thì làm việc cho Google Trung Quốc, sau này được Kai-Fu Lee đánh giá cao và mời anh ấy tham gia hội thảo đổi mới. Nhưng điều mà nhiều người không biết là mặc dù kết quả phỏng vấn của Jiang Fan trong hồ sơ ứng tuyển của Google khi đó rất tốt, nhưng có nhiều khóa học trong bảng điểm đại học của anh ấy vừa trôi qua, và anh ấy suýt mất cơ hội được tuyển dụng.

Tại sao Jiang Fan đã có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp nhưng điểm số của anh ấy ở trường đại học lại chỉ ở mức tầm thường? Lý do thực sự khá đơn giản. Bởi vì theo quan điểm của Jiang Fan, sức người là có hạn. Nội dung các kỳ thi của trường ít liên quan đến lập trình máy tính thực tế, vì vậy nhiều kỳ thi, cậu ấy chỉ cần chuẩn bị đến mức đậu, và cậu ấy sẽ không tốn thêm thời gian nếu có thể đạt điểm 60. Và thời gian quý báu tiết kiệm được, anh ấy có thể tập trung vào những việc quan trọng hơn. Trong những việc này, anh ấy sẽ dành 100 điểm nỗ lực.

Ví dụ, đối với điện thoại di động Taobao, thậm chí không lâu sau khi tiếp quản, Jiang Fan đã biết rất rõ lĩnh vực nào là cốt lõi của khả năng cạnh tranh trong tương lai của điện thoại di động Taobao, và anh ấy phải chiến đấu đến cùng. Năm 2014, Jiang Fan mới tiếp quản Taobao trên di động, lúc đó Taobao về cơ bản là "bản sao" của Taobao trên PC, không chỉ có một chức năng duy nhất mà còn chạy chậm một cách đáng kinh ngạc. Phải mất bảy bước để mua một sản phẩm, tốn nhiều thời gian. 25 giây. Vào thời điểm đó, khi màn hình điện thoại chưa lớn như ngày nay, người dùng khó có được trải nghiệm điều hành ưng ý.

Để giải quyết vấn đề này, Jiang Fan đã dành toàn bộ tâm sức của mình vào việc làm thế nào để làm cho Taobao di động nhanh hơn và mượt mà hơn. Sau khi chuyển đổi mạnh mẽ, thời gian đặt hàng của hệ thống Taobao iOS trên di động đã được rút ngắn từ 25 giây xuống còn 7 giây, và hệ thống Android rút ngắn xuống còn 9 giây. Mặc dù chỉ là một sự thay đổi, nó đã giành được danh tiếng trên thị trường cho Taobao di động và ngày càng nhiều người dùng bắt đầu chuyển từ máy tính sang điện thoại di động.

Sau đó, Jiang Fan phát hiện ra rằng nếu điện thoại di động Taobao chạy theo mô hình của máy tính Taobao một cách mù quáng, đó sẽ không phải là giải pháp lâu dài. Làm thế nào để tạo ra một phương thức giao dịch dành riêng cho thiết bị đầu cuối di động đã trở thành một mục tiêu khác của Jiang Fan. Sau hàng loạt nỗ lực, cuối cùng Jiang Fan cũng đã giải quyết được tình báo. Với nền tảng kỹ thuật là kỹ sư của mình, Jiang Fan đã giới thiệu chức năng đề xuất cá nhân hóa cho Taobao di động. và trí tuệ hàng nghìn gương mặt ". Đề xuất một giai đoạn mới và mở ra một kỷ nguyên mới. Đồng thời, ứng dụng đề xuất cá nhân hóa trên quy mô lớn của Taobao trên điện thoại di động cũng đã khiến nó nhanh chóng vượt mặt PC và trở thành C-bit chịu trách nhiệm về lưu lượng và khối lượng giao dịch của Taobao.

Dành thời gian và sức lực ở nơi Chúa cần để chết, đây là triết lý thành công của Jiang Fan với 60 điểm trong kỳ thi và 99 điểm trong sự nghiệp!

 

 

Phiên dich: Panama1688