Quảng Châu nới lỏng kiểm soát dịch Covid-19

12 8 2022

Vào ngày 7 tháng 12, cuộc họp báo về phòng chống dịch bệnh tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đã thông báo rằng những người đến và quay lại Quảng Châu sẽ không cần thực hiện "kiểm tra khi hạ cánh" và "kiểm tra ba ngày"; những người tiếp xúc gần, nhiễm bệnh không có triệu chứng và các trường hợp nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà; thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần được rút ngắn từ "5+3" ban đầu xuống còn 5 ngày.

Zhu Xiaoyi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Quảng Châu kiêm Giám đốc Văn phòng Thông tin Chính quyền Thành phố, đã tuyên bố vào cuối cuộc họp báo, " Cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh ở Quảng Châu kết thúc. Quảng Châu sẽ chuyển sang bình thường hóa đời sống kinh tế và xã hội.".

Cũng vào ngày 7 tháng 12, Cục quản lý và giám sát thị trường tỉnh Quảng Đông đã đưa ra thông báo cho biết không được phép tăng giá bán Lianhua Qingwen và Ganmaoling (thảo dược của Trung Quốc), nước uống kháng vi-rút, bộ dụng cụ phát hiện kháng nguyên và các loại thuốc cũng như thiết bị y tế khác. Quảng Đông mạnh tay trấn áp các hoạt động bất hợp pháp như tăng giá thuốc và có thể bị phạt tới 5 triệu nhân dân tệ.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team