Tạo tài khoản Alipay nhanh nhất trên máy tính và điện thoại

10 24 2022

Để có thể mua hàng Trung Quốc online và thanh toán trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall, bạn cần có một tài khoản Alipay. Vậy bạn đã biết làm sao để lập tài khoản Alipay trên máy tính và điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất? Cùng Panama1688 tìm hiểu quy trình tạo tài khoản Alipay qua bài viết dưới đây.

 Có các loại tài khoản Alipay nào?

Tạo tài khoản Alipay nhanh nhất trên máy tính và điện thoại

Có các loại tài khoản Alipay nào?

Alipay là ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Ra đời tháng 12/2004, đến nay, ví điện tử Alipay đã có trên 8 triệu người dùng trên khắp thế giới. Không chỉ thanh toán đơn giản và nhanh chóng, Alipay còn giúp bảo vệ quyền lợi của người mua hàng trên các ứng dụng mua hàng cực kỳ tốt.

Để có thể thanh toán trên trang TMĐT của Trung Quốc, bạn bắt buộc phải có acc Alipay (tài khoản Alipay) đã nạp thẻ. Hiện tại, Alipay đang có 2 loại tài khoản là tài khoản Alipay quốc tế và tài khoản nội địa. 

Tài khoản Alipay nội địa là tài khoản dành cho người dân Trung Quốc hoặc những người sống và làm việc tại Trung Quốc. Người dùng tài khoản Alipay có thể dùng nó để sử dụng thay cho tài khoản ngân hàng để thanh toán các chi phí trong cuộc sống hàng ngày. Việc tạo tài khoản Alipay nội địa khá dễ dàng nhưng việc xác thực lại khá phức tạp.

Tài khoản Alipay quốc tế là tài khoản dành cho người không mang quốc tịch Trung Quốc. Tài khoản này được sử dụng phần lớn để thanh toán trên các trang TMĐT như Taobao, 1688… Về cơ bản, tài khoản này chỉ cần tạo mà không cần xác thực vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, cơ bản.

Sở hữu một tài khoản Alipay đem lại lợi ích gì?

Việc sở hữu một tài khoản Alipay đem lại cho bạn cực kỳ nhiều lợi ích khi sử dụng, có thể kể đến như:

 • Giao dịch nhanh chóng tại hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc: Trên các trang TMĐT, khi có nhu cầu mua hàng và thanh toán, bạn chỉ cần chuyển khoản tiền hàng qua Alipay cho người nhận một cách nhanh chóng chỉ sau vài phút.
 • Dễ dàng quy đổi ngoại tệ: Nếu việc chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hay các điểm giao dịch vẫn luôn mất một khoản phí khá cao, thì khi quy đổi bằng Alipay, bạn sẽ không hề bị mất phí.
 • Thanh toán hoá đơn dễ dàng: Bạn có thể thanh toán các chi phí phát sinh trong cuộc sống tại Trung Quốc một cách dễ dàng mà không cần phải có tiền mặt trong người. 
 • Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng: Khi bạn phát sinh giao dịch mua hàng trên các trang TMĐT và thanh toán qua Alipay, Alipay sẽ giữ lại số tiền bạn gửi và báo lại cho bên bán hàng. Đến khi bạn nhận hàng và xác nhận thì số tiền đó sẽ được chuyển cho người bán, nếu không số tiền đó sẽ được hoàn lại cho bạn.

Cách tạo tài khoản Alipay nhanh nhất

Việc sở hữu một tài khoản Alipay mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bởi vậy, bạn nên tạo cho mình một tài khoản Alipay nếu muốn mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Nếu vẫn chưa biết cách tạo Alipay, bạn có thể tham khảo cách lập Alipay trên máy tính và điện thoại dưới đây:

Cách lập Alipay trên máy tính

Để có thể lập Alipay trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay

 Vào trang chủ và chọn dịch trang sang tiếng Việt để đăng ký dễ dàng

Vào trang chủ và chọn dịch trang sang tiếng Việt để đăng ký dễ dàng

 Bấm “Đăng ký ngay” để bắt đầu đăng ký Alipay

Bấm “Đăng ký ngay” để bắt đầu đăng ký Alipay

Bạn truy cập vào trang chủ Alipay http://alipay.com, bấm vào biểu tượng phía trên bên phải màn hình để dịch trang sang tiếng Việt, hoặc nhấp chuột phải và chọn “Dịch sang tiếng Việt”. Sau đó bấm vào ô “đăng ký ngay” và bấm đồng ý với điều khoản (sử dụng chuột phải dịch sang tiếng Việt).

 Bấm đồng ý các điều khoản

Bấm đồng ý các điều khoản

Bước 2: Xác minh bằng số điện thoại

 Xác minh bằng số điện thoại của bạn

Xác minh bằng số điện thoại của bạn

Trên hộp thông tin, bạn chọn khu vực là Việt Nam (kéo xuống gần dưới cùng). Tiếp đến, bạn chọn mã vùng là 84 và điền số điện thoại của bạn (nhớ bỏ số 0 khi nhập số). Sau đó, bạn đợi mã được gửi về số điện thoại, nhập mã và bấm “Bước tiếp theo”.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

 Điền mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán

Điền mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán

Trên hộp thông tin, bạn cần điền các thông tin về mật khẩu đăng nhập vào Alipay cũng như mật khẩu khi bạn dùng để thanh toán. Với mật khẩu đăng nhập, bạn chọn mật khẩu bao gồm cả ký tự, số cùng ký tự đặc biệt. Còn mật khẩu thanh toán Alipay là 6 số nhưng không được liên tiếp và giống hệt nhau. Dòng câu hỏi bảo mật phía dưới bạn cần lưu lại để có thể sử dụng sau này.

 Điền thông tin cá nhân

Điền thông tin cá nhân

Sau khi điền xong mật khẩu và câu hỏi bảo mật, bạn tiếp tục điền một số thông tin nhận dạng như (bấm chuột phải để dịch trang sang tiếng Việt):

 • Họ và tên: Viết bằng chữ in hoa không dấu
 • Giới tính: Bạn cần chọn đúng giới tính của mình
 • Loại giấy tờ tuỳ thân dùng để đăng ký: Bạn có thể dùng số hộ chiếu để đăng ký tài khoản. Nhưng nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì nên chọn loại giấy tờ trùng với giấy tờ đã đăng ký tài khoản ngân hàng để dễ chứng thực.
 • Điền số hộ chiếu hoặc số giấy tờ mà bạn sử dụng
 • Điền ngày hết hạn của hộ chiếu. Các giấy tờ khác bạn sẽ chọn mục “dài hạn” bên cạnh
 • Phần nghề nghiệp bạn chọn “không phân loại” ở dưới cùng.
 • Bạn điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc hoặc điền địa chỉ công ty mà mình ký gửi hàng hoá ở Trung Quốc

Bước 4: Tạo tài khoản thành công

 Tạo tài khoản Alipay thành công

Tạo tài khoản Alipay thành công

Sau khi điền xong, bạn bấm vào nút cao phía dưới để hoàn tất quá trình đăng ký. Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu hiệu tick màu xanh. Sau đó, bạn tắt đi và bắt đầu đăng nhập lại để sử dụng tài khoản Alipay.

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại

Nếu bạn không muốn tạo trên máy tính mà muốn tài khoản Alipay trên điện thoại để tiện sử dụng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Alipay từ điện thoại

 Tải app Alipay về điện thoại

Tải app Alipay về điện thoại

Nếu sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS, bạn có thể tải ứng dụng Alipay trên App Store. Còn nếu sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, bạn có thể tải trên CH Play.

Bạn mở ứng dụng Alipay, sau đó điền thông tin cơ bản và chọn Confirm and Submit.

 Điền thông tin cơ bản và chọn Confirm and Submit.

Điền thông tin cơ bản và chọn Confirm and Submit.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Alipay

   Chọn “Sign up” như hình trên

Chọn “Sign up” như hình trên

Bạn bấm vào ô “Sign up” ở phía gần cuối giao diện. Sau đó chọn vùng là +84 và điền số điện thoại đăng ký (bỏ số 0 phía trước) và bấm “sign up”. Tiếp đến, bạn chọn “Agree” để chấp nhận điều khoản đăng ký. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Alipay trên điện thoại

 Điền số điện thoại và bấm “Sign Up”

Điền số điện thoại và bấm “Sign Up”

 Bấm “Agree” để đồng ý các điều khoản và đăng ký thành công

Bấm “Agree” để đồng ý các điều khoản và đăng ký thành công

Bước 3: Liên kết Alipay với ngân hàng Trung Quốc để thanh toán đơn hàng

 Vào “Me” và chọn “Bank Cards”

Vào “Me” và chọn “Bank Cards”

Bạn tắt app đi và bật lại, sau đó truy cập lại vào Alipay. Các bạn ấn vào “Me” ở bên phải phía dưới cùng màn hình, sau đó chọn Bank Cards

Chọn + Add cards để thêm thẻ ngân hàng, sau đó bấm dãy số hiển thị trên thẻ ngân hàng rồi bấm Next. 

 Chọn “Add cards” như hình trên

Chọn “Add cards” như hình trên

 Điền dãy số trên thẻ ngân hàng 

Điền dãy số trên thẻ ngân hàng 

Tiếp đến, bạn điền thông tin như hình và bấm “Agree And Bind Card”. Lúc này, một tin nhắn sẽ gửi từ Alipay về số điện thoại Trung Quốc liên kết với thẻ ngân hàng một mã xác nhận, và bạn cần phải điền mã này vào là liên kết thành công.

 Điền thông tin như hình và bấm “Agree And Bind Card”

Điền thông tin như hình và bấm “Agree And Bind Card”

Điều kiện để có thể có thể tạo tài khoản Alipay

Việc tạo tài khoản Alipay cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy vậy, để có thể đăng ký tài khoản thành công, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Bạn cần có một hộ chiếu
 • Một số điện thoại, hoặc tài khoản Email
 • Một tài khoản VISA của ngân hàng Trung quốc

Nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại các công ty Logistics uy tín như Panama1688. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực order hàng và thanh toán hộ Alipay, Panama1688 chắc chắn sẽ giúp bạn thanh toán đơn hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Trên đây là cách tạo tài khoản Alipay chi tiết nhất mà Panama1688 hướng dẫn cho bạn. Hy vọng rằng bạn đã có thể tạo tài khoản Alipay hiệu quả và nhanh chóng cho mình. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ tại Panama1688, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ bên dưới, nhân viên tư vấn của Panama1688 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Thông tin liên hệ:

1. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 

Thời gian làm việc: 8h00 - 17h00, liên tục 7 ngày trong tuần 

Số điện thoại : 02039991688

Chat trực tuyến trên trang chủ: https://panama1688.com

Fanpage hỗ trợ trả lời: https://www.facebook.com/Panama1688

2. Hỗ trợ khách hàng đề xuất và khiếu nại hệ thống

Quý khách xin vui lòng gửi Email qua: 

Email: cskh@panama1688.com