Phát hành "Sách trắng của JD.com về Phát triển Chất lượng Cao của Ngành Thiết bị Gia dụng"

3 24 2023

China State Grid, cùng với Xinhuanet, Viện nghiên cứu phát triển công nghiệp và tiêu dùng JD, và JD Home Appliances, đã cùng nhau tổ chức một hội thảo theo chủ đề cách đây vài ngày và phát hành "JD. Con đường phát triển của ngành từ năm 2012 đến nay, thảo luận và tóm tắt cách ngành thiết bị gia dụng tạo ra sự tăng trưởng mới trên thị trường chứng khoán.

"Sách trắng" chỉ ra rằng trên thị trường chứng khoán, mô hình dịch vụ thiết bị gia dụng đang đổi mới và phát triển dưới nhiều hình thức. thiết bị gia dụng đã trở thành một xu hướng công nghiệp mới. Nền tảng bán lẻ thời gian thực do JD Daojia đại diện đã mang lại sự phát triển mới trong ngành thiết bị gia dụng thông qua tất cả các kênh thông qua mô hình dịch vụ sáng tạo "đặt hàng trực tuyến và giao hàng tại cửa hàng gần nhất" và khả năng kỹ thuật số của nền tảng.

Được biết, vào năm 2015, JD.com đã ra mắt JD Daojia và bắt đầu khám phá lĩnh vực kinh doanh bán lẻ tức thời. Là một hỗ trợ quan trọng để JD.com thực hiện chiến lược đa kênh của mình, hoạt động kinh doanh mua sắm hàng giờ của JD Daojia hiện đã liên kết sâu sắc với gần 11.000 cửa hàng thiết bị gia dụng ngoại tuyến, bao phủ gần 300 thành phố cấp tỉnh trên toàn quốc và đạt được thỏa thuận với 60% của các nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu.sự hợp tác sâu rộng.

Vào năm 2022, doanh số chung của danh mục thiết bị gia dụng của JD.com sẽ tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ năm trước, trở thành một trong những kênh tăng trưởng quan trọng nhất của các thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu.

Dựa trên việc quan sát các điểm khó khăn trong ngành thiết bị gia dụng, JD Daojia cung cấp các giải pháp kỹ thuật số bán lẻ theo thời gian thực để giúp người bán thương hiệu phát triển ở tất cả các kênh đồng thời giải quyết các vấn đề của dịch vụ thiết bị gia dụng như hậu mãi, lắp đặt và hậu cần.

Trong dịch vụ thực hiện liên quan đến truyền miệng của người tiêu dùng, đối với các thiết bị gia dụng nhỏ không cần lắp đặt, JD Daojia cung cấp dịch vụ giao hàng "giao thiết bị gia dụng trong vài giờ" thông qua khả năng thực hiện ngay lập tức của Dada Express; đối với các thiết bị lớn cần Yêu cầu cài đặt sau bán hàng, nó có hiệu quả Tận dụng lợi thế của các cửa hàng ngoại tuyến, chúng tôi sẽ hợp tác với các thương nhân thương hiệu để cùng tạo ra một dịch vụ đặc biệt "giao hàng và đóng gói tích hợp", có thể giao hàng và lắp đặt sớm nhất vào ngày hôm sau .

Hiện tại, dịch vụ giao hàng và đóng gói tích hợp đã được triển khai và quảng bá thành công tại Haier, Midea, Xiaomi và các chuỗi cửa hàng trong khu vực. Người có liên quan phụ trách thương hiệu Haier cho biết: "Vào tháng 11 năm 2022, sau khi chúng tôi triển khai dịch vụ "tích hợp giao hàng và đóng gói" tại các đại lý Shanghai Hongtu, tỷ lệ đơn đặt hàng trực tuyến trong doanh số bán hàng tại cửa hàng đã tăng 5 điểm phần trăm và hiệu quả cải thiện là đáng kể."

 

Phiên dịch: Panama1688 Team