Mua hàng

10 7 2020

Kính gửi Quý Khách hàng!

1. Định nghĩa:

Mua hàng là quá trình Panama1688 làm việc với khách hàng và Nhà cung cấp (NCC) ở Trung Quốc để thực hiện các thủ tục tìm nguồn cung ứng, thanh toán, trung chuyển, phân phối hàng hoá, dịch vụ theo đúng yêu cầu của khách hàng và khả năng đáp ứng của NCC.

2. Cách thức mua hàng:

-Mua hàng trên hệ thống: Là việc thực hiện mua các sản phẩm Khách hàng lựa chọn trên các trang web: taobao.com, tmall.com, 1688.com và thanh toán đơn hàng thông qua hình thức ký gửi Alipay. Việc mua hàng trên hệ thống và thanh toán qua hình thức ký gửi giúp đảm bảo về tài chính và chủ động xử lý được các tình huống phát sinh liên quan đến đơn hàng.

-Mua hàng ngoài hệ thống (Đơn hàng ngoài): Là việc thực hiện mua các sản phẩm Khách hàng đặt mua và thanh toán trực tiếp cho Nhà cung cấp theo sự ủy thác của Khách hàng, không thông qua các website: taobao.com, tmall.com, 1688.com. Việc mua hàng và thanh toán trực tiếp cho Nhà cung cấp không qua khâu ký gửi của Alipay có thể dẫn tới những phát sinh không mong muốn (Khách hàng có thể gặp rủi ro bị mất tiền/nhận hàng không đúng yêu cầu do Nhà cung cấp không uy tín). Vì vậy Panama1688 chỉ có thể hỗ trợ làm việc với Người bán khi có phát sinh liên quan đến đơn hàng, mà không cam kết chịu trách nhiệm đòi lại tiền hoặc bồi hoàn cho Khách hàng khi Nhà cung cấp không phát hàng hoặc phát hàng sai.

3. Mức phí mua hàng

 Mức phí mua hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ, khách hàng vui lòng tham khảo bảng phí tại đây (dẫn link)

4. Chính sách đặt cọc

 Sau khi hoàn tất việc đưa hàng vào giỏ hàng, để Panama1688 có thể tiến hành mua hàng, khách hàng vui lòng đặt cọc tuỳ theo giá trị đơn hàng

Lưu ý: để việc đặt cọc được hoàn tất thì tại thời điểm đặt cọc, số dư ví của khách hàng tối thiểu phải bằng số tiền cần phải đặt cọc.

-Số tiền còn lại, khách hàng sẽ thanh toán sau khi nhận hàng.

5. Quy định mua hàng

-Hàng hoá phải là các sản phẩm không nằm trong danh mục hàng quốc cấm của pháp luật Việt Nam hiện hành và hàng không được phép mua theo quy định TẠI ĐÂY.

- Panama1688 cam kết hoàn thành việc mua hàng trong 24h kể từ thời điểm đơn hàng được đặt cọc.

-Trong trường hợp có lí do khách quan không thể mua được. Ví dụ: cần chờ khách hàng xác nhận thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin) thì Panama1688 sẽ thông báo tới khách hàng trên đơn.

- Panama1688 chỉ thực hiện việc mua các đơn hàng khi đã đủ điều kiện về tài chính. Trường hợp đơn hàng có phát sinh tăng số lượng, tăng giá… dẫn đến thiếu tài chính; Panama1688 sẽ yêu cầu khách hàng nạp ví bổ sung tài chính theo đúng quy định trước khi mua hàng.

- Chính sách Mua hàng 24h áp dụng cho các đơn hàng đặt cọc trong tất cả các ngày trong tuần và đa phần các dịp lễ, trừ những dịp lễ có thông báo trước.

- Panama1688 cam kết không thu phí dịch vụ mua hàng đối với những đơn hàng được xác nhận là không mua theo đúng cam kết, mà lỗi chủ quan do Panama1688.

- Thông tin giao dịch: Panama1688 căn cứ vào các thông tin trên đơn để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp Chúng tôi cần xác nhận thông tin từ Khách hàng (ví dụ: kiểm tra lại các thông tin về sản phẩm), Quý khách vui lòng phản hồi sớm trên đơn.

- Do đặc thù các đơn hàng Panama1688 có nhiều sản phẩm, và việc bán hàng trực tuyến thường xuyên có tình trạng hết hàng đối với một số sản phẩm nhất định; Panama1688 sẽ ghi rõ lý do hết hàng trên từng sản phẩm, và đề nghị Quý khách xác nhận tiếp tục mua đơn hàng hay không (Trao đổi trên đơn hoặc gọi điện trực tiếp).

- Panama1688 thực hiện các yêu cầu mua sản phẩm theo trình tự ưu tiên như sau: Ghi chú trên sản phẩm; các thuộc tính sản phẩm Khách hàng đã chọn trên công cụ đặt hàng; ghi chú trên đơn hàng. Quý khách lưu ý ghi chú yêu cầu rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm (ví dụ: Không viết tắt M thay cho “mình”, vì M rất dễ nhầm lẫn với kích cỡ sản phẩm đặt mua). Panama1688 sẽ không chịu trách nhiệm khi thông tin Khách hàng ghi chú trên đơn không rõ ràng.

- Chúng tôi chỉ kiểm tra và xử lý các yêu cầu/ trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu thông tin đơn hàng nếu các yêu cầu đó được Khách hàng ghi chú trên đơn hàng trước thời điểm Giao dịch viên thực hiện việc mua hàng 30 phút (bao gồm cả yêu cầu về số lượng sản phẩm tối thiểu cần mua trên đơn).

- Panama1688 sẽ thực hiện truy thu/ hoàn lại tài chính trên đơn hàng khi có phát sinh thêm tăng/ giảm liên quan tới số lượng sản phẩm và phí vận chuyển…

- Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao như sành sứ, gốm, thủy tinh, pha lê, bóng đèn được làm từ chất liệu nhựa cứng, sản phẩm có chất liệu bằng nhựa thông… (dễ hư hại trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển…), Quý Khách hàng nên chọn dịch vụ Đóng kiện gỗ cho đơn hàng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Nếu không chọn dịch vụ Đóng kiện gỗ, Panama1688 sẽ mặc định Khách hàng chấp nhận toàn bộ rủi ro vận chuyển khi lên đơn và sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam.

- Đối với đơn hàng mua sản phẩm là hàng cũ và hàng thanh lý: trường hợp trên thông tin sản phẩm. ghi rõ là hàng cũ, hàng thanh lý Panama1688 sẽ mua hàng nhưng không cam kết kiểm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm (ví dụ như mức độ cũ, hoen ố, mốc, loang màu, trầy xước…).

- Đối với mặt hàng CPU, chip, vi mạch, bo mạch… Panama1688 không cam kết về hoạt động, không đảm bảo kiểm về tem sản phẩm, capble nối, chân mạch.

- Đối với đơn hàng mua ngoài cần đặt cọc 100% giá trị hàng hoá, Khách hàng vui lòng cân nhắc kĩ và xác nhận những rủi ro khi lên đơn bao gồm: Nhà cung cấp (NCC) nhận tiền nhưng không phát hàng; đơn hàng sai, lỗi, thiếu hàng nhưng không khiếu nại được người bán (NCC từ chối xử lý khiếu nại)…

6. Hủy đơn hàng

-Trước, trong và sau khi mua hàng (trước thời điểm Panama1688 nhận được hàng từ NCC); Khách hàng & Panama1688 có thể đồng ý hủy đơn hàng vào các thời điểm và trong các trường hợp sau:

+ Khách hàng có thể tự hủy đơn trên tài khoản cá nhân khi đơn hàng chưa được tiếp nhận.

+ Sau 05 ngày liên lạc (05 ngày làm việc) mà vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ NCC.

+ Sau 05 ngày Panama1688  thông báo nhưng Quý khách không bổ sung tài chính cho đơn hàng.

+ Khách hàng có yêu cầu hủy đơn trước thời gian mua hàng 30 phút.

+ Trong trường hợp NCC đã giao hàng, Khách hàng có yêu cầu hủy đơn có thể phải thanh toán phí vận chuyển nội địa giao và trả hàng.

- Panama1688 chỉ chấp nhận các yêu cầu Hủy hàng khi có ghi chú trên đơn hàng trong thời gian quy định.

  • Panama1688 sẽ tự động thực hiện một số tác vụ sau:

- Tự động chuyển trạng thái “Đã nhận hàng” sau 2 tuần giao hàng cho các đơn hàng có trạng thái “Đang giao”. Viêc chuyển trạng thái này nhằm mục đích kiểm soát đúng trạng thái đơn hàng; không ảnh hưởng tới dữ liệu và các thông tin trao đổi về đơn hàng (nếu có).

- Tự động chuyển trạng thái “HỦY” đối với các đơn hàng được tạo nhưng không đặt cọc sau 30 ngày tạo đơn (đối với đơn hàng ngoài);

- Tự động xóa các đơn hàng có trạng thái “HỦY” hoặc “HẾT HÀNG” khỏi Danh sách đơn hàng của Quý khách sau 60 ngày lưu trên hệ thống;

- Truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, PVC, phí dịch vụ hoặc Panama1688 chuyển nhầm trạng thái “hết hàng

  • Các lưu ý khác:

- Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ (email và số điện thoại) khi sử dụng dịch vụ đặt hàng qua Panama1688.

- Trong một số trường hợp chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý khách để xác nhận thông tin và thỏa thuận thêm những nội dung phát sinh, thông tin liên quan đến đơn hàng. Trong trường hợp thông tin liên hệ không chính xác, Panama1688 không đảm bảo việc giao dịch được thực hiện đúng trong thời gian quy định.

-Nhà cung cấp (NCC): Là cá nhân/ tổ chức cung cấp hàng hóa mà Khách hàng đặt mua, có mối quan hệ độc lập với Panama1688.

-Với tư cách là đơn vị trung gian nhập hàng hóa, Chúng tôi sẽ làm việc với NCC để đảm bảo hàng hóa đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà Panama1688 cung cấp.

- Trừ khi được yêu cầu và trong khả năng cho phép, Panama1688 không cam kết kiểm tra được chất lượng/ tính năng, hoạt động, chi tiết sản phẩm,… nhất là đối với nhóm sản phẩm thiết bị điện tử, máy móc, đồ gia dụng,… Trong các tình huống gặp sự cố liên quan tới các yếu tố Panama1688 không kiểm tra được, Panama1688 sẽ hỗ trợ tối đa việc khiếu nại NCC hoặc đổi trả hàng nếu được NCC chấp nhận (Chi tiết xem tại....Chính sách kiểm hàng & Chính sách đổi/ trả hàng).

Trân Trọng,                                                                                 

BQT Panama1688.com