Dân Trung Quốc tẩy chay H&M vì tuyên bố " không mua bông tân cương

3 25 2021

Hôm nay, tờ báo "Trung ương đoàn thanh niên cộng sản của Weibo" đã đăng hai mẩu tin tức về việc không nhập bông từ Tân Cương của H&M , khiến cư dân mạng vô cùng lo lắng.

"Trung ương đoàn thanh niên cộng sản của Weibo": Vừa tung tin đồn tẩy chay bông Tân Cương, đồng thời muốn kiếm tiền ở Trung Quốc? suy nghĩ viển vông!

Hình ảnh đính kèm là tuyên bố của Tập đoàn H&M trên trang web.

Các chủ đề và sự kiện liên quan đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của mọi tầng lớp xã hội. Chính xác thì tuyên bố của Tập đoàn H&M nói gì?

Ngay sau đó, theo tin tức @ 央视 网 微 博, một tuyên bố của Tập đoàn H&M trên trang web đã thu hút sự chú ý. Tuyên bố viết: Tập đoàn H&M quan ngại sâu sắc về các báo cáo từ các tổ chức xã hội dân sự và báo cáo của các phương tiện truyền thông, bao gồm các cáo buộc về lao động cưỡng bức và phân biệt đối xử tôn giáo đối với các dân tộc thiểu số ở Khu tự trị Tân Cương. Trong tuyên bố, Tập đoàn H&M tuyên bố rằng chúng tôi không hợp tác với bất kỳ nhà máy sản xuất hàng may mặc nào đặt tại Tân Cương, cũng như không thu mua sản phẩm / nguyên liệu thô từ khu vực này.

Tuyên bố viết: Tập đoàn H&M quan ngại sâu sắc về các báo cáo từ các tổ chức xã hội dân sự và báo cáo của các phương tiện truyền thông, bao gồm các cáo buộc về lao động cưỡng bức và phân biệt đối xử tôn giáo đối với các dân tộc thiểu số ở Khu tự trị Tân Cương. (Tập đoàn H&M vô cùng quan tâm đến các báo cáo từ các tổ chức xã hội dân sự và phương tiện truyền thông bao gồm các cáo buộc lao động cưỡng bức và phân biệt đối xử sắc tộc thiểu số ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (XUAR).)

Trong tuyên bố, Tập đoàn H&M tuyên bố rằng chúng tôi không hợp tác với bất kỳ nhà máy sản xuất hàng may mặc nào đặt tại Tân Cương, cũng như không thu mua sản phẩm / nguyên liệu thô từ khu vực này. (Chúng tôi không làm việc với bất kỳ nhà máy sản xuất hàng may mặc nào đặt tại XUAR, và chúng tôi không lấy sản phẩm từ khu vực này.)

Theo tuyên bố, Tân Cương là khu vực trồng bông lớn nhất ở Trung Quốc. Cho đến nay, các nhà cung cấp của chúng tôi đã lấy bông từ các trang trại trong khu vực liên kết với Sáng kiến ​​Bông tốt hơn (BCI). Vì ngày càng khó thực hiện thẩm định đáng tin cậy trong khu vực, BCI đã quyết định đình chỉ việc cấp giấy phép trồng bông BCI ở Tân Cương. Điều này có nghĩa là bông cần thiết cho các sản phẩm của chúng tôi sẽ không còn được lấy ở đó nữa. (XUAR là khu vực trồng bông lớn nhất của Trung Quốc và cho đến nay, các nhà cung cấp của chúng tôi đã lấy bông từ các trang trại kết nối với Better Cotton Initiative (BCI) trong khu vực. Vì ngày càng khó thực hiện thẩm định đáng tin cậy trong khu vực, BCI đã đã quyết định đình chỉ cấp phép cho bông BCI ở XUAR. Điều này có nghĩa là bông cho sản xuất của chúng tôi sẽ không còn được cung cấp từ đó nữa.)

Thông tin công khai cho thấy H&M được thành lập tại Thụy Điển năm 1947 và chủ yếu bán quần áo, mỹ phẩm, đến năm 2007 chính thức vào trang web chính thức của H&M tại Trung Quốc. Thông tin cho thấy doanh thu ròng năm 2020 của hãng sẽ là 187 tỷ kronor Thụy Điển (khoảng 143 tỷ nhân dân tệ), trong 74 Tổng cộng có khoảng 5.000 cửa hàng đã được mở trên thị trường.

Ứng dụng Kiểm tra Tianyan cho thấy công ty liên kết của thương hiệu H&M có liên quan là Haynes Morris (Shanghai) Commercial Co., Ltd., được thành lập vào tháng 11 năm 2006 với vốn đăng ký 5 triệu euro và người đại diện theo pháp luật là JYRKI PETER TERVONEN. Thông tin cổ đông cho thấy Công ty do H & M Hennes & Mauritz Holding Asia Limited sở hữu hoàn toàn.

Điều đáng chú ý là rủi ro kinh doanh của Tianyan Check cho thấy Công ty TNHH Thương mại Haynes Morris (Thượng Hải) có hàng tá thông tin bị xử phạt hành chính, các hình thức xử phạt hầu hết đều do gian lận hoặc tạp nhiễm trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm nên chờ đợi.

Bộ Ngoại giao đã trả lời vấn đề này vào năm ngoái

Sau khi điều tra, phóng viên nhận thấy đúng là H&M đã chấm dứt hợp tác với các nhà cung cấp liên quan, nhưng thời điểm là vào năm 2020 .

Theo trang web của Bộ Ngoại giao, vào ngày 16 tháng 9 năm 2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Vương Văn Bân đã chủ trì một cuộc họp báo thường kỳ.

Tại cuộc họp, về câu hỏi "Nhà bán lẻ thời trang H&M chấm dứt quan hệ hợp tác với một nhà cung cấp Trung Quốc bị nghi sử dụng lao động cưỡng bức ở Tân Cương, Trung Quốc bình luận như thế nào về việc này?" Wang Wenbin trả lời rằng tôi đã trả lời những câu hỏi tương tự ngày hôm qua. Các nước liên quan đã sử dụng cái gọi là vấn đề "lao động cưỡng bức" như một cái cớ để áp đặt các biện pháp hạn chế đối với các công ty có liên quan của Trung Quốc. Trung Quốc kiên quyết phản đối điều này. Chúng tôi tin rằng các biện pháp liên quan là một kiểu thao túng chính trị hóa, vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế và phá hủy chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu.

Gần đây, cư dân mạng tập trung vào việc phủ nhận H&M: rút khỏi Trung Quốc

Các phóng viên nhận thấy rằng từ ngày 21 tháng 3, nhiều cư dân mạng đã để lại những lời nhắn "lên án" trên Weibo chính thức của H&M Brand China @HM 中国

Dưới ba bài đăng trên Weibo do @HM 中国 phát hành gần đây, một số lượng lớn cư dân mạng đã để lại lời nhắn rằng: Rút khỏi Trung Quốc . Hiện tại, số lượng tin nhắn liên quan vẫn đang tăng lên, phóng viên tính toán sơ bộ thì trong vòng 20 phút đã có gần một nghìn tin nhắn được thêm vào.

 

Người phát ngôn của thương hiệu chấm dứt hợp tác với HM

Sự kiện càng lên men. Vào chiều ngày 24, Huang Xuan Studio đã đăng trên Weibo rằng Huang Xuan không hợp tác với thương hiệu H&M và kiên quyết phản đối mọi nỗ lực làm mất uy tín của đất nước và nhân quyền dưới mọi hình thức.

 

Huang Xuan Studio tuyên bố: "Nghệ sĩ Huang Xuan của chúng tôi không có quan hệ hợp tác với thương hiệu H&M. Huang Xuan và nhóm của anh kiên quyết phản đối mọi nỗ lực làm mất uy tín đất nước và nhân quyền dưới mọi hình thức! Xin tuyên bố!"

Theo thông tin trên trang web chính thức của H&M, vào tháng 4 năm 2020, H&M thông báo rằng Huang Xuan đã trở thành người phát ngôn của thương hiệu thời trang nam giới tại Đại Trung Quốc.

Cái gọi là "lao động cưỡng bức" dối trá

Bộ Ngoại giao đã nhiều lần làm rõ sự thật và sự thật

Các phóng viên nhận thấy rằng cái gọi là "lao động cưỡng bức" và "phân biệt đối xử với các dân tộc thiểu số" ở Tân Cương là hoàn toàn dối trá . Bộ Ngoại giao đã nhiều lần làm rõ sự thật và sự thật.

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2021, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian tuyên bố rằng cái gọi là "lao động cưỡng bức", "bắt buộc triệt sản" và "vi phạm nhân quyền" khác ở Tân Cương là do cá nhân được gọi là học giả và tổ chức với động cơ thầm kín cố tình bịa đặt và truyền bá những lời nói dối lớn, trái với công lý và lương tâm. Trung Quốc Người dân vô cùng phẫn nộ. Trong cuốn sách “Sự kết thúc của tin giả Uyghur”, nhà văn Pháp Vivas cũng vạch trần rõ âm mưu của những kẻ chưa từng đến Tân Cương này để tạo tin giả. Những người có liên quan được khuyến cáo nên đọc kỹ cuốn sách này để hiểu thực tế là gì.

Vào ngày 16 tháng 3 năm 2021, Zhao Lijian tuyên bố rằng cái gọi là "lao động cưỡng bức" ở Tân Cương là hoàn toàn dối trá, và mục đích của nó là hạn chế và đàn áp sự phát triển của các bên và doanh nghiệp có liên quan ở Trung Quốc. 

Ngày 22/7/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Vương Văn Bân cho biết, đâu là sự thật về cái gọi là "phân biệt đối xử với các dân tộc thiểu số" ở Tân Cương? Đó là, Tân Cương luôn coi công tác dân tộc là công việc cơ bản để đạt được ổn định xã hội và ổn định lâu dài, thực hiện đầy đủ chính sách dân tộc quốc gia, thực hiện Hiến pháp Trung Quốc và "Luật của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về khu tự trị dân tộc", khẳng định các dân tộc đều bình đẳng, bảo vệ có hiệu quả các dân tộc. Nhân dân có quyền bình đẳng tham gia quản lý công việc nhà nước và độc lập quản lý công việc của dân tộc mình trong vùng, phấn đấu thúc đẩy khối đoàn kết, thịnh vượng chung và sự phát triển của các dân tộc, củng cố và phát triển quan hệ dân tộc xã hội chủ nghĩa bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, hòa hợp, không có cái gọi là "phân biệt đối xử với các dân tộc thiểu số". của bản sắc dân tộc ”và như vậy.

Chúng tôi hoan nghênh tất cả những người có thái độ khách quan và công bằng đi dạo ở Tân Cương, xem và tìm hiểu tình hình thực tế ở Tân Cương, và không bị lừa dối bởi những tin đồn và bôi nhọ.

Nguồn: Tin tức buổi tối Bắc Kinh

@Hmroibotrungquoc @TrungquoctaychayHM