Vào ngày 15 tháng 9, hãy đến với Taobao, một bộ sưu tập lớn đồ làm bằng tay của Trung Quốc

9 13 2022

 

 Hội chợ Triển lãm Du lịch Văn hóa Quốc tế Trung Quốc lần thứ 3 và Hội nghị Nghề truyền thống Trung Quốc lần thứ nhất sẽ chính thức khai mạc vào ngày 15/9. Triển lãm Du lịch Văn hóa năm nay đã thiết lập một bộ sưu tập bảo vật làm bằng tay của Trung Quốc, quy tụ những bảo vật làm bằng tay từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có ngọc khoáng “tự nhiên hóa khắc”, tứ bảo vật học có lai lịch sâu sắc, tài tình. đồ trang sức thời trang, văn hóa trà cát tím đầy cảm xúc và hơn thế nữa. Có một thị trường thủ công mang hơi thở cuộc sống và một loạt các tác phẩm nghệ thuật làm bằng tay dân gian rực rỡ. Ngoài ra còn có các nghệ nhân thủ công và nghệ nhân thủ công tụ tập để trưng bày kỹ năng tuyệt vời tại chỗ. Mở mắt, nán lại.

 Một bộ sưu tập các đồ dùng văn học và vui chơi, thể hiện phong cách làm bằng tay của Trung Quốc

 

 “Bên bờ sông, những phiến đá thô ráp xỉn màu, được mài dũa hàng nghìn năm, vừa nhẹ nhàng vừa tròn trịa.” Hạt ngọc bích Hetian sẽ có độ bóng dầu mà không cần cắt và đánh bóng thủ công, và ngọc bích trắng Hetian của Tân Cương là loại đứng đầu về ngọc bích, rắn chắc và tỉ mỉ., trong suốt như pha lê, ấm và phong phú, là nguyên liệu tự nhiên để chế biến và chạm khắc thủ công mỹ nghệ. Chính vì vậy, những món đồ chạm khắc bằng ngọc bích Tân Cương, sử dụng nguyên liệu là ngọc tự nhiên đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở Tân Cương từ lâu.

 Yang Xiukui, người được phong tặng "Bậc thầy điêu khắc ngọc bích Tân Cương", theo quan niệm về sự thống nhất của thiên nhiên và con người, và cố gắng kết hợp vẻ đẹp tự nhiên của ngọc bích Hetian với vẻ đẹp nghệ thuật của điêu khắc ngọc bích. được mài dũa, để từng miếng ngọc khắc chứa đầy cảm xúc. Năm 2013, Yang Xiukui đã thành lập Xưởng khắc ngọc Yang Xiukui ở Urumqi, trong hội chợ lần này, anh sẽ mang đến những tác phẩm điêu khắc bằng ngọc mà xưởng đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc triển lãm khác nhau.

 

 "Shi Ya" nói: "Màu của lapis lazuli giống như bầu trời, hoặc các vụn vàng rải rác, và nó rực rỡ, giống như các vì sao trên bầu trời." Đây là lời ca ngợi cổ xưa dành cho lapis lazuli. Đá lapis lazuli từ các mỏ ở thị trấn nhỏ phía đông bắc Afghanistan đã được hoàng gia và quý tộc ưa chuộng từ hàng nghìn năm nay vì màu sắc đa dạng và phong phú, chất lượng đá tốt và hàm lượng đá lapis lazuli cao. Tuy nhiên, sau hàng nghìn năm khai phá, số lượng lapis lazuli cũ hiện có là vô cùng hạn chế, do đó, lapis lazuli cũ đồng nghĩa với chất lượng cao. Lần này, chiếc lapis lazuli từ mỏ cũ ở Afghanistan sẽ được ra mắt trong bộ sưu tập làm bằng tay của Trung Quốc. Viên ngọc quý như bầu trời xanh đã đến với chúng ta sau nhiều năm rửa tội. màu sắc và ánh sáng vàng rực rỡ, du khách sẽ mãn nhãn.

 Hãy để sức sống chứa đựng trong trang sức tỏa sáng, và biến mỗi món trang sức trở thành một vật thừa kế tuyệt đẹp. Đây là ý tưởng thiết kế của trang sức thương hiệu địa phương "WINZA Yusha" của Tế Nam. Đội ngũ nhà thiết kế người Anh của WINZA đã đưa vào từng tác phẩm một thiết kế đẹp đẽ. và trang nhã, lần này tham gia Triển lãm Du lịch Văn hóa Quốc tế Trung Quốc, WINZA sẽ không chỉ mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà còn giới thiệu với du khách về nghề thủ công của gia đình văn hóa trang sức Pakistan.

 Việc lựa chọn những viên đá quý có màu sắc tự nhiên, sau đó được kết hợp linh hoạt bằng tay tạo nên vẻ đẹp độc đáo và lộng lẫy, mỗi viên đá quý là duy nhất nên mỗi món trang sức là duy nhất và quý giá. Gian hàng thiết kế trang sức sáng tạo của Bộ sưu tập thủ công Trung Quốc sẽ cho phép khách tham quan gặp gỡ nhiều thương hiệu trang sức sáng tạo hơn và thưởng thức vẻ đẹp của trang sức.

 Những người thợ thủ công cùng nhau xuất hiện, và cảnh tượng thật "chói mắt"

 

 “Hấp thụ tinh hoa của trời đất, hấp thụ linh lực trong việc thần thánh”, chạm khắc rễ lấy các dạng tự nhiên hoặc biến dạng như rễ cây, gốc cây, nốt sần, gỗ chết làm vật thẩm mỹ, là loại hình nghệ thuật được chế tác theo vật liệu. Nghệ thuật chạm khắc tận gốc, càng ít chạm khắc thì giá trị càng cao. Zhuang Yuanguang, bậc thầy về nghệ thuật chạm gốc của Trung Quốc và là người kế thừa di sản văn hóa phi vật thể của nghệ thuật chạm khắc gốc của Choang, cho rằng nghệ thuật chạm khắc trên rễ chú ý đến “ba phần nhân tạo, bảy phần tự nhiên”, và bảy phần là cấu trúc vật chất. . Vì vậy, đối mặt với một gốc cây bình thường, Zhuang Yuanguang trước tiên liên tục cân nhắc, xem xét và hình thành, và cố gắng sử dụng tối đa hình thức và kiểu dáng tự nhiên của nguyên liệu thô, sau đó bổ sung nó bằng cách chế biến và sửa đổi thủ công, và cuối cùng đã hoàn thành một bức ảnh nghệ thuật ưng ý. Trong triển lãm này, Master Zhuang Yuanguang sẽ mang các tác phẩm của mình đến hiện trường.

 

 Mặt trời và mặt trăng trong chậu dài, và thế giới nghệ thuật rộng lớn. Zisha, báu vật của thế giới, là một nghệ thuật tổng hợp bao gồm thư pháp, hội họa, điêu khắc và chạm khắc gốm, nó đã liên tục được kế thừa và đổi mới trong lịch sử lâu đời, và nó đã nở rộ với sức hút nghệ thuật đầy tự tin văn hóa. Trong triển lãm lần này, khu trưng bày văn hóa trà cát tím sẽ tiếp nối ký ức văn hóa và nở rộ những huy hoàng mới trong thời đại mới. Bà Ying Huifang đến từ Tao Shijia cũng sẽ thể hiện tác phẩm nghệ thuật nồi đất màu tím độc đáo của mình.

 Chân thành thổ lộ tình cảm, tập hợp hàng trăm kỹ thuật trong một hội trường, nhiều bậc thầy về cát tím nổi tiếng đã nhân cơ hội sưu tập thủ công của Trung Quốc để cùng nhau viết nên chương nghệ thuật cát tím trong thời đại mới.

 

 Ngoài các tác phẩm nghệ thuật bằng cát tím, hương dao, vốn chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa trà, chẳng hạn như các xưởng hương của nhà Hán và nhà Đường, cũng đến địa điểm triển lãm.

 Trung Quốc Handmade Collection quy tụ các doanh nghiệp handmade nổi tiếng, các nghệ nhân nổi tiếng và các sản phẩm nổi tiếng trên khắp cả nước tham gia triển lãm, đồng thời quy tụ thị trường handmade sôi động và các mặt hàng thủ công dân gian, cho bạn thấy trí tuệ và sức sống vượt trội của người dân lao động, đồng thời thể hiện văn hóa Trung Hoa đầy màu sắc. Nó thúc đẩy nghề thủ công truyền thống của Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu tốt đẹp của con người về đời sống vật chất và văn hóa, đồng thời cũng giới thiệu nền văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc sâu rộng và sâu sắc.

 Con mắt "phán xét" là sự thật, và bàn tay tốt tạo nên chất lượng tốt

 

 Bộ sưu tập làm bằng tay của Trung Quốc có những nét đặc trưng riêng, bầu không khí văn hóa mạnh mẽ và nhiều nhà triển lãm. nơi để giao tiếp với khán giả, trả lời câu hỏi và thực sự Kết hợp giữa triển lãm và bán hàng với các lợi ích văn hóa. Ngoài ra, để tổ chức tốt sự kiện văn hóa này, trong khâu xúc tiến đầu tư và chuẩn bị, Expo luôn kiểm soát chặt chẽ từ nguồn hàng, lựa chọn những đơn vị tốt nhất trong số những đơn vị tốt nhất, lựa chọn những nhà sản xuất thực sự chất lượng cao, thương hiệu đích thực để triển lãm và bán hàng và đặt sự chính trực, mang lại lợi ích cho mọi người và hợp tác đôi bên cùng có lợi lên hàng đầu., đồng thời cố gắng giữ danh tiếng tốt và truyền bá thương hiệu tốt.

 Bộ sưu tập thủ công Trung Quốc chủ yếu về triển lãm hàng hóa, triển lãm nghệ thuật và các hoạt động văn hóa. Nó cũng nêu bật một số sản phẩm và dự án tích hợp thiết kế sáng tạo vào nghề thủ công truyền thống, có tiềm năng thị trường khổng lồ và giúp tái sinh nông thôn, tạo ra nguồn cung cấp mới và dẫn đầu cách tiêu dùng mới. Cùng phát triển với ngành thủ công truyền thống, cộng hưởng với nhịp đập của thời đại, tất cả đều có trong Bộ sưu tập thủ công Trung Quốc! (Jinan Daily phóng viên Zhang Xiaohan)