Alibaba Cloud ra mắt dịch vụ phát triển mô hình lớn toàn diện tại thị trường nước ngoài

10 18 2023

Vào ngày 26 tháng 9, tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về Đám mây của Alibaba, Alibaba Cloud đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ phát triển một cửa cho các nhà phát triển và doanh nghiệp mô hình lớn ở nước ngoài, bao gồm nền tảng kỹ thuật toàn bộ quy trình và sức mạnh tính toán thông minh như đào tạo mô hình, suy luận và Nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về dịch vụ phát triển mô hình lớn trên thị trường quốc tế.

Trong số đó, "Dịch vụ điện toán thông minh PAI Lingjun" có thể cung cấp cho các nhà phát triển và doanh nghiệp nền tảng kỹ thuật và sức mạnh tính toán thông minh cho toàn bộ quá trình phát triển AI và có thể hỗ trợ ổn định việc đào tạo năng lượng thấp cho các mô hình lớn đa phương thức lên tới 10 nghìn tỷ thông số.

Đồng thời, AIACC của Alibaba Cloud accelerator có thể hợp tác với công cụ quản lý tài nguyên FastGPU để xây dựng các tác vụ tính toán AI, giúp các nhà phát triển và doanh nghiệp cải thiện hiệu suất đào tạo và suy luận, đồng thời có thể áp dụng để tối ưu hóa các mô hình dựa trên khung tính toán AI chính thống. Theo tiêu chuẩn học sâu Stanford DAWN, AIACC có thể tăng tốc độ đào tạo của các mô hình trí tuệ nhân tạo lên 70% và tăng tốc độ suy luận lên gấp ba lần.

Yuan Qian, Chủ tịch Đơn vị kinh doanh quốc tế của Alibaba Cloud, cho biết Alibaba Cloud cam kết tiếp tục hỗ trợ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp toàn cầu, giúp họ phát triển kinh doanh và đạt được đổi mới kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra các sản phẩm và giải pháp sáng tạo phục vụ nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhằm tạo ra các ứng dụng Generative AI độc quyền.

Tại cuộc họp, Alibaba Cloud cũng công bố hợp tác với Red Hat, Red Hat OpenShift, nền tảng được sử dụng để xây dựng và triển khai ứng dụng quy mô lớn, sẽ được triển khai trên Alibaba Cloud để cùng thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu. Đồng thời, Alibaba Cloud cũng công bố hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp ở Malaysia, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và các thị trường khác để cùng khám phá những cơ hội mới do chuyển đổi kỹ thuật số và xu hướng mới trong trí tuệ nhân tạo mang lại.

Hiện tại, Alibaba Cloud vận hành 89 vùng sẵn sàng tại 30 khu vực trên thế giới, bao phủ hơn 200 quốc gia. Đây là nền tảng điện toán đám mây có cơ sở hạ tầng lớn nhất tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Dữ liệu của Gartner cho thấy thị phần IaaS của Alibaba Cloud vào năm 2022 sẽ đứng thứ ba thế giới và đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương.