Các sản phẩm xa xỉ của Tmall đã trực tuyến được 5 năm và thương hiệu này vẫn tiếp tục đổi mới và nâng cấp trải nghiệm tiêu dùng kỹ thuật số

11 7 2023

Tmall Luxury gần đây đã tổ chức buổi lễ "NEW & BEYOND" tại Thượng Hải để khám phá ứng dụng công nghệ đổi mới kỹ thuật số vào các kịch bản tiêu dùng xa xỉ, bao gồm phát hành sản phẩm mới, chương trình tương tác và trải nghiệm ngoại tuyến. Đồng thời, Tmall Luxury đã hợp tác với đội ngũ tư vấn quốc tế cơ quan Roland Berger đã phát hành "Phương pháp luận về năng lượng tiềm năng thương hiệu kỹ thuật số" "New Beyond" để giúp các thương hiệu xa xỉ nắm bắt số hóa tốt hơn.

Liên tục đổi mới và nâng cấp trải nghiệm tiêu dùng kỹ thuật số là mục tiêu chính của các sản phẩm cao cấp và thương hiệu cao cấp của Tmall. Janet Wang , tổng giám đốc của Tmall Luxury Products, cho biết: "Trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp các thương hiệu xa xỉ, mọi đột phá nhỏ đều khó giành được". " Bốn cải tiến lớn là "Xu hướng mới", "Trải nghiệm mới" và "Dịch vụ mới" đã được nâng cấp để đặt trải nghiệm của người tiêu dùng lên hàng đầu và đẩy nhanh tốc độ đổi mới.

Các sản phẩm xa xỉ của Tmall đã trực tuyến được 5 năm trong năm nay, thu hút hơn 200 thương hiệu xa xỉ mở các cửa hàng hàng đầu chính thức của Tmall, bao gồm 5 gã khổng lồ xa xỉ LVMH Group, Kering Group, Chanel, Hermès và Richemont Group. Chỉ trong năm qua, các thương hiệu xa xỉ quốc tế đã tung ra hơn 500 dòng sản phẩm mới trên toàn cầu trên Tmall Luxury và hơn 50 triệu người dùng đã tương tác sâu sắc với các thương hiệu trực tuyến thông qua Tmall Luxury. Số lượng người tiêu dùng hàng xa xỉ trên Tmall vào năm 2021 sẽ tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm 2019. Những người trẻ như những người sinh sau năm 1995 đang phát triển nhanh hơn do mức độ số hóa cao.

“Tương lai mới - Trung tâm trải nghiệm tiêu dùng số” lần đầu tiên khai trương

Tmall Luxury tiếp tục khám phá ứng dụng "metaverse" trong các kịch bản tiêu dùng xa xỉ và tiếp tục dẫn đầu sự đổi mới kỹ thuật số của các thương hiệu xa xỉ ở Trung Quốc thông qua các mô hình tương tác sáng tạo về "ra mắt đám mây", "trình diễn đám mây" và "trải nghiệm đám mây".

Tại buổi lễ, "Hội trường trải nghiệm tiêu dùng kỹ thuật số trong tương lai mới" do Tmall Luxury và Phòng thí nghiệm XR của Học viện DAMO đồng sáng lập cũng lần đầu tiên được khai trương, mang đến "trải nghiệm đám mây".

Trong phòng trải nghiệm XR này, thông qua khả năng tái tạo không gian ba chiều và định vị trực quan do phòng thí nghiệm XR phát triển độc lập và với sự trợ giúp của công cụ không gian AR, thế giới ảo có thể được xếp chồng chính xác vào khu vực triển lãm thực. Khi khán giả lang thang trong thế giới ảo, họ có thể có những trải nghiệm tương tác đa phương thức với sản phẩm, đồng thời có thể thu hút các vật thể trong không gian ảo thông qua cử chỉ, từ đó đột phá các chiều không gian và thiết lập sự kết nối giữa con người và không gian, thực và ảo.kết nối. Thông qua việc nâng cao và mở rộng thế giới thực, chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng thông tin sâu và rộng hơn, đồng thời trải nghiệm sâu sắc nghệ thuật tiêu dùng về cuộc sống xa hoa.

Tmall Luxury đã ra mắt "Cloud First Show", sử dụng công nghệ kỹ thuật số để hợp tác với Vogue và các nghệ sĩ để ra mắt "Vùng đất ngày mai" tương tác H5. Người tiêu dùng có thể truy cập, tham gia và truy cập trực tiếp vào trang chi tiết mua sản phẩm mới trên trang H5, và cũng có thể sử dụng AR Interact với búp bê thương hiệu như Burberry Bobo Deer và Bogner Snow Monster, chụp ảnh, v.v.

Về mặt "ra mắt trên nền tảng đám mây", Tmall Luxury cũng lần đầu tiên phát hành chứng quyền kỹ thuật số Meta Pass và 5 thương hiệu bao gồm Burberry, Max Mara, Marni và Bogner đã tham gia ra mắt. Đây là một hình thức tương tác sáng tạo được thúc đẩy bởi công nghệ blockchain. Khi người tiêu dùng nhận được chứng quyền kỹ thuật số, họ không chỉ có thể có được một bộ sưu tập độc đáo chứa biệt hiệu taobao cá nhân của họ được chứng nhận trên blockchain mà còn có thể trao đổi chứng quyền kỹ thuật số để lấy thương hiệu trực tuyến. Quyền và lợi ích ngoại tuyến, chẳng hạn như ưu tiên mua sản phẩm mới, vé tham dự các sự kiện ngoại tuyến của thương hiệu, trải nghiệm dịch vụ sản phẩm cao cấp, v.v.

Trong tương lai, Tmall Luxury sẽ sử dụng công nghệ tương tác đa chiều để hỗ trợ các kịch bản kinh doanh mới, bao gồm tầm nhìn thương hiệu, trực quan hóa dữ liệu, nội dung xã hội, mua sắm trong trò chơi và các kịch bản khác, nhằm đẩy nhanh hơn nữa trải nghiệm mua sắm trong kỷ nguyên tiêu dùng xa xỉ mới.

Tmall Luxury và Roland Berger phát hành phương pháp thương hiệu kỹ thuật số sang trọng

Tmall Luxury gần đây đã hợp tác với công ty tư vấn quốc tế Roland Berger để công bố báo cáo Phương pháp năng lượng tiềm năng thương hiệu kỹ thuật số "New Beyond". Báo cáo chỉ ra rằng trong môi trường và thói quen tiêu dùng ngày nay, nếu các thương hiệu xa xỉ muốn duy trì sự tương tác liên tục với người tiêu dùng thì các kênh trực tuyến trở nên tất yếu.

Roland Berger và Tmall Luxury tin rằng việc coi trực tuyến như một phần không thể thiếu trong hình ảnh thương hiệu và việc tăng cường đầu tư của thương hiệu vào lĩnh vực kỹ thuật số sẽ định hình lại đáng kể trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng và tiềm năng thương hiệu của chính họ.

Phương pháp do Roland Berger và Tmall Luxury Products đưa ra lần này bao gồm ba khía cạnh: chỉ số tài sản đám đông, chỉ số tương tác thương hiệu và chỉ số chuyển đổi sản phẩm, cũng như sáu chỉ số đánh giá phân khúc chính. Hệ thống chỉ báo có thể định lượng và quản lý giúp các sản phẩm xa xỉ đón nhận quá trình số hóa tốt hơn.

Điều này có nghĩa là trên nền tảng kỹ thuật số, các thương hiệu xa xỉ không chỉ phải xem xét việc tiếp cận và duy trì các nhóm mục tiêu mà còn phải chú ý đến sự đổi mới trong cơ cấu sản phẩm, tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến, đổi mới dịch vụ kỹ thuật số mới và các phương thức giao tiếp với người tiêu dùng khác.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng mức tiêu thụ hàng xa xỉ của Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ đáng kể, với mức tăng trưởng hàng năm là 38% vào năm 2021. Dự kiến ​​thị trường tiêu thụ hàng xa xỉ của Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hơn 10 năm. % trong 5 năm tới. Tiềm năng mua hàng khổng lồ của người tiêu dùng sẽ tiếp tục củng cố vị thế toàn cầu của thị trường hàng xa xỉ Trung Quốc.

Thương hiệu xa xỉ từ “do dự” đến “hoàn toàn đón nhận” chuyển đổi số

Thái độ của các thương hiệu xa xỉ đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số đã thay đổi từ "do dự" sang "hoàn toàn chấp nhận". Đằng sau điều này, Tmall Luxury không ngừng lặp lại các dịch vụ và đổi mới trải nghiệm, giúp việc mua hàng xa xỉ trực tuyến vừa độc quyền vừa thuận tiện. Nhận gần như các dịch vụ dành riêng cho thương hiệu giống nhau và chuẩn như nhé.

Các công nghệ kỹ thuật số như AR và 3D ngày càng trở nên phổ biến trong sự tương tác giữa các sản phẩm xa xỉ và đối tượng trực tuyến mới. Cửa hàng sang trọng hàng đầu của Tmall được trang bị các phụ kiện AR, cửa hàng trưng bày 3D, triển lãm trực tuyến, v.v. Nhiều nhẫn, đồng hồ và túi xách có thể được duyệt và xem ở chế độ 360°. Có thể thử kính và giày bằng AR. Các thương hiệu làm đẹp lớn có thể Thử trang điểm AR. Bạn có thể trải nghiệm IWC, Jaeger-LeCoultre, Chloé, Burberry, Alexander McQUEEN, Coach, Gentle Monster và các thương hiệu lớn khác.

Trải nghiệm dịch vụ trực tuyến cũng liên tục lặp đi lặp lại và đổi mới. Ví dụ: các thương hiệu xa xỉ như Cartier, Vacheron Constantin, Burberry, v.v. lần đầu tiên ra mắt dịch vụ khách hàng qua video 1V1 trên Tmall, giải thích trực tiếp kiến ​​thức về sản phẩm cho người tiêu dùng, cho họ xem thử và mặc thử. Trải nghiệm không hề thua kém so với các phòng VIP tại quầy offline. Ngoài ra, các dịch vụ như bao bì độc quyền, khắc tùy chỉnh, thẻ quà tặng bằng giọng nói và dịch vụ hậu mãi chỉ bằng một cú nhấp chuột ngày càng được nhiều thương hiệu coi là "tính năng tiêu chuẩn".

 

Phiên dịch: Panama1688 Team