Maker Festival 2022 khai mạc, Taobao hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

8 27 2022

Vào ngày 24 tháng 8, Creation Festival lần thứ 7 đã khai mạc tại Quảng Châu. Lần đầu tiên, trên cơ sở “Triển lãm Sáng tạo”, một “Hội thảo Đổi mới và Khởi nghiệp” đã được tổ chức cho các doanh nhân vừa và nhỏ trên toàn mạng lưới.

"Chúng tôi hy vọng rằng Maker Festival hàng năm có thể mang đến cho bạn tất cả những điều thú vị và chúng tôi cũng hy vọng sẽ biến Maker Festival trở thành một nền tảng để các doanh nhân chia sẻ với nhau, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển." Dai Shan, Chủ tịch mảng kinh doanh kỹ thuật số trong nước của Alibaba, phát biểu tại diễn đàn chính của Hội thảo Đổi mới và Khởi nghiệp.

Năm nay, có tổng cộng 280.000 người bán trực tuyến và ngoại tuyến đã đăng ký Creation Festival, con số lớn nhất trong những năm qua. Tương ứng, số lượng doanh nhân gia nhập Taobao không ngừng tăng lên. Dữ liệu cho thấy trong năm ngoái, tính đến ngày 31 tháng 7, Taobao và Tmall đã có mức tăng ròng gần 1,2 triệu người bán, tăng hơn gấp đôi cả về gia số và tốc độ tăng trưởng.

Những người trẻ tuổi là những nhân vật chính của Creation Festival và là lực lượng chính của tinh thần kinh doanh trên Taobao. Trên Taobao, tổng số nhà bán hàng sinh trong những năm 90 và 00 là 4 triệu, trong đó số nhà bán hàng sinh trong những năm 00 là gần 1 triệu. Theo khảo sát và tính toán của các nhà bán hàng nhỏ và siêu nhỏ trong Maker Festival của Trường Kinh tế và Quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa và Viện Nghiên cứu Ali, cứ 80 người trẻ tuổi ở Trung Quốc thì có một người bán hàng trên Taobao trong độ tuổi 18 - 30.

Trong Maker Festival năm nay, Phòng thí nghiệm Tương lai của Đại học Thanh Hoa sẽ mang đến một hệ thống "Những giấc mơ bằng máy vẽ não" do chính họ phát triển. Dự án hướng tới tương lai này hy vọng sẽ khám phá khả năng phục vụ bệnh nhân trầm cảm, trẻ tự kỷ và các nhóm khác trong tương lai.

Maker Festival đã được tổ chức trong bảy năm liên tiếp và được biết đến là nền tảng đầu tiên dành cho những người trẻ đổi mới và khởi nghiệp trong ngành. Hanfu, JK và Lolita, vốn nổi tiếng tại Maker Festival, đã thay đổi từ nhu cầu nhỏ thành thị trường "ba hố" với khối lượng 10 tỷ trên Taobao.

Điều này được hiểu rằng, trong năm nay, Taobao sẽ tập trung vào việc thiết lập một hệ thống tăng trưởng cho các thương nhân vừa và nhỏ, để họ có thể vận hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trên Taobao. Tại Hội thảo Đổi mới và Khởi nghiệp lần này, Taobao đã phát hành "20 Mục Khởi nghiệp", tập trung vào ba hướng, bao gồm hạ ngưỡng hoạt động, giảm chi phí hoạt động và nâng cao năng lực hoạt động, nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển và ươm mầm thương hiệu. Có một dự án đặc biệt dành riêng cho việc khởi nghiệp của sinh viên đại học và "Mùa Doanh nhân Thương mại Điện tử và Việc làm của Sinh viên Đại học" hợp tác với các cơ quan liên quan của Bộ Giáo dục đã được khởi động.

Dữ liệu cho thấy trong năm kết thúc vào ngày 31 tháng 7, doanh thu hàng năm của hơn 1,7 triệu người bán hàng vừa và nhỏ trên Taobao đã tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái; trong quý 2 năm nay, hơn 20.000 thương nhân Taobao và Tmall mới đã đạt được doanh thu trong vòng 3 tháng.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team