Đi đầu trong việc tẩy chay BCI của bông Tân Cương ! Đó là loại hình tổ chức nào?

3 26 2021

Cùng lúc đó, hàng loạt thương hiệu ở nước ngoài nổ ra thông tin tẩy chay bông Tân Cương, đây chắc chắn không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, thực tế còn có một kẻ đứng đằng sau họ, đó chính là tổ chức BCI.

Nguồn hình ảnh: Trang web chính thức của BCI

Theo báo cáo của "Global Times", sau khi tham khảo thông tin vào ngày 24, phóng viên nhận thấy BCI có tên đầy đủ là The Better Cotton Initiative, một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2009.

Theo Qixinbao, BCI đã thành lập văn phòng đại diện tại Thượng Hải vào tháng 10/2012. BCI đã ban hành một tuyên bố tiếng Anh vào ngày 21 tháng 10 năm 2020, nhưng liên kết mạng đến tuyên bố này hiện không thể mở bình thường. Tuyên bố cho biết vào tháng 3 năm 2020, BCI đã đình chỉ các hoạt động chứng nhận và đảm bảo của mình tại Khu tự trị Tân Cương. Do đó, không có "Bông tốt hơn" mới được chứng nhận nào đến từ khu vực này. Về lý do tại sao lại đưa ra nhận định trên, BCI không giải thích.

Điều đáng chú ý là một tài khoản công khai trên WeChat có tên BCI Better Cotton, được chứng nhận là "Văn phòng đại diện Thượng Hải của Hiệp hội phát triển bông tốt hơn của Thụy Sĩ" đã đăng một bài báo với tiêu đề "Tuyên bố quan trọng về các vấn đề Tân Cương" vào ngày 1/3 hoàn toàn trái ngược với tuyên bố bằng tiếng Anh được ban hành vào tháng 12 rằng "tuyên bố" của Trung Quốc này đã nêu rõ rằng nhóm dự án BCI Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc kiểm toán BCI và đã thực hiện kiểm toán độ tin cậy của bên thứ hai và kiểm toán địa điểm dự án Tân Cương từ năm 2012. Xác minh của bên thứ ba, " không bao giờ tìm thấy một trường hợp lao động cưỡng bức. " Hai bộ hùng biện được xuất bản bằng các ngôn ngữ khác nhau chắc chắn khiến mọi người nghĩ rằng BCI chỉ đang đánh lừa mọi người.

Thực tế, hai năm trở lại đây, vẫn có nhiều công ty nước ngoài đưa ra tuyên bố “chặt chém” bông Tân Cương. Bao gồm các thành viên BCI Burberry, Adidas, Nike, New Balance, v.v. H&M thậm chí đã tuyên bố vào tháng 9 năm ngoái rằng họ sẽ chấm dứt "giao dịch kinh doanh gián tiếp" với gã khổng lồ ngành công nghiệp kéo sợi Trung Quốc Huafu. Một phóng viên của "Global Times" đã phỏng vấn Uniqlo, MUJI và Panasonic về vấn đề này vào ngày 24. Tính đến 24:00 ngày 24, vẫn chưa nhận được câu trả lời nào. Phóng viên nhận thấy trang web chính thức của Uniqlo không còn bán các sản phẩm liên quan đến bông Tân Cương nữa, nhưng trên trang web chính thức của MUJI vẫn có một lượng lớn các sản phẩm bông Tân Cương.

Tập đoàn bán lẻ nhanh đã nêu trong một tuyên bố vào ngày 17 tháng 8 năm 2020,

Thương hiệu con của nó là Uniqlo không sản xuất bất kỳ sản phẩm nào ở Tân Cương.

Nguồn hình ảnh: Thời báo toàn cầu