Danh sách cổ phiếu ưu đãi của Trung Quốc theo Citibank: Haier Smart Home lọt vào danh sách 

9 17 2022

Một vài ngày trước, danh sách cổ phiếu ưu đãi của Trung Quốc theo Citibank đã được tiết lộ và các công ty như Haier Smart Home và PetroChina đã lọt vào danh sách.

Bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, những bất ổn mà hoạt động kinh doanh gặp phải trong năm nay càng gia tăng. Mặc dù vậy, một số công ty vẫn thể hiện được khả năng phục hồi hoạt động mạnh mẽ, dựa vào lợi thế của chính mình để ứng phó hiệu quả với thách thức và thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và tổ chức.

Các nhà phân tích của Citigroup cho biết Haier Smart Home được liệt kê là một trong những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư vì "sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự cải thiện trong tổ hợp sản phẩm cao cấp và mở rộng ra nước ngoài." Trong nửa đầu năm, dựa vào lợi thế của việc tạo dựng thương hiệu cao cấp ở nước ngoài, Haier Smart Home đã đạt được doanh thu và lợi nhuận ở nước ngoài tăng gấp đôi so với xu hướng, với mức tăng trưởng của quý I và quý II so với năm trước lần lượt là 8% và 13%. Các báo cáo nghiên cứu của các tổ chức trong nước như Chứng khoán Tianfeng, Chứng khoán Bohai và Chứng khoán CITIC đều cho rằng Haier Smart Home tuân thủ chiến lược tạo dựng thương hiệu cao cấp, đều đặn thúc đẩy mở rộng toàn cầu và tiếp tục hiện thực hóa logic của việc giành lấy cổ phần.

Đối với PetroChina, Citibank tin rằng họ sẽ có động lực thị trường tốt hơn trong nửa cuối năm, bao gồm giá năng lượng mùa đông cao hơn và chi phí khí đốt đầu vào của Nga thấp hơn. Theo báo cáo bán niên do PetroChina tiết lộ, trong nửa đầu năm, nhờ giá dầu quốc tế tăng mạnh, công ty đã đạt thu nhập hoạt động 1,61 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 34,9% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của công ty mẹ là 82,391 tỷ nhân dân tệ, tăng 55,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với Meituan, các nhà phân tích của Citibank cho biết họ thích cổ phiếu này vì "khả năng vận hành mạnh mẽ, thích ứng nhanh với các môi trường khó khăn và ra mắt thành công các dịch vụ mới." Từ nửa đầu năm, Meituan đạt doanh thu 97,21 tỷ NDT, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các công ty Trung Quốc như Haier Smart Home, PetroChina và Meituan là những công ty hàng đầu trong các ngành tương ứng của họ. Cho dù đó là hiệu suất ổn định hiện tại hay cách bố trí chiến lược với tiềm năng phát triển lớn, tương lai đều rất đáng mong đợi.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team