Xiaomi đã thay thế logo mới, được thiết kế bởi nhà thiết kế quốc tế nổi tiếng Kenya Hara!

4 1 2021

Logo mới không chỉ là sự thay đổi về ngoại hình mà còn là sự nâng cấp về tinh thần bên trong.

Để tích hợp tầm nhìn của thương hiệu Xiaomi vào tư duy triết học phương Đông, nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế Kenya Hara và Xiaomi đã chung tay đề xuất một ý tưởng thiết kế mới bắt đầu từ “mối quan hệ giữa công nghệ và cuộc sống”.

Đối với bất kỳ công ty nào, việc thay đổi logo là một vấn đề lớn, đặc biệt là đối với một công ty gần như là một cái tên quen thuộc như Xiaomi.

Năm ngoái, ông Lei đã đưa ra ý tưởng tái doanh nghiệp, tổng hợp những thành quả và thua lỗ của Xiaomi trong mười năm qua, đóng gói nhẹ nhàng, khởi động lại và mang đến những sản phẩm tốt hơn và công nghệ mát mẻ hơn cho tất cả người hâm mộ gạo trong mười năm mới.

Năm nay cũng là năm đầu tiên trong thập kỷ mới của Xiaomi.

Một logo mới tượng trưng cho việc Xiaomi đã chính thức bước vào một hành trình mới, và Xiaomi sẽ giới thiệu nó trước mọi người với một diện mạo mới.

Nhưng chỉ cần một sự thay đổi từ hình vuông sang hình elip có nghĩa là bên trong Xiaomi vẫn là một công ty luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tốt nhất và công nghệ tuyệt vời nhất cho chúng ta.

Nếu một từ được dùng để mô tả 10 năm qua của Xiaomi, thì đó phải là "hiệu quả về chi phí". Từ tủ lạnh đến TV màu đến khăn tắm và bàn chải đánh răng, từ hiệu suất chi phí chạy qua hầu hết các sản phẩm. Nhưng thuật ngữ hiệu quả chi phí cũng không ngừng phát triển trong triết lý của Xiaomi.

Trong các sản phẩm trước đây, Xiaomi luôn muốn dùng 50% giá thành để làm 80% trải nghiệm, tất nhiên điều này là thân thiện với người tiêu dùng, nhưng liệu điều này đã đủ chưa?

Rõ ràng, một số người vẫn sẵn sàng dùng mức giá cao hơn để đổi lấy trải nghiệm tốt hơn, dù có tăng gấp đôi thì cũng chỉ mang lại trải nghiệm cải thiện 40%, thậm chí 30%. Vì vậy, có sự pha trộn, giống như Mi 10 tái sinh, Mi 10pro và loạt Mi 11 mới được phát hành. Đây có lẽ là cách giải thích mới nhất về tỷ lệ hiệu suất giá cả của Xiaomi: Tôi muốn sử dụng 100% mức giá để tạo ra trải nghiệm 120%.

Cũng giống như việc thay đổi logo này, nó có nghĩa là Xiaomi không ngừng thay đổi, phát triển và lớn mạnh. Anh ấy đã không từ bỏ mì gạo vốn là những người ủng hộ Xiaomi, mà còn tiếp tục mở rộng và kết bạn với nhiều người hơn.

Khi thiết kế logo mới của Xiaomi, bậc thầy thiết kế quốc tế Kenya Hara đã nói rằng công nghệ càng phát triển, nó càng gần với hình thức của cuộc sống.

Nguồn: Báo Sina China

Phiên dịch: Panama1688 team