Chị em đội bóng rổ nữ Trung Quốc tạo nên thương hiệu thời thượng, doanh số bán hàng trên Double 11 vượt mốc một triệu sau nửa năm mở cửa hàng | New Store Gear

11 18 2023

   Vào Double 11 năm 2023, khối lượng giao dịch "Cửa hàng doanh nghiệp thương hiệu Y2NG" lần đầu tiên tham gia vào đó đã tăng hơn 100 lần so với tháng trước và khối lượng giao dịch tích lũy đã vượt qua một triệu. Nó đã hoàn thành "mục tiêu nhỏ" chỉ sau nửa năm khai trương cửa hàng.

Đây cũng là một thành tích tốt khác mà các nhà quản lý thương hiệu Y2NG - hai chị em bóng rổ nữ Trung Quốc Yang Liwei và Yang Shuyu đạt được, ngoài các cuộc thi quốc tế. Với sự lớn mạnh của Y2NG, một thương hiệu dễ thương và thời thượng, hai chị em cũng đã truyền lại lòng dũng cảm của phụ nữ Trung Quốc thế hệ Z để bứt phá và thể hiện bản thân đến nhiều người hơn.

   Đằng sau sự tăng trưởng, Y2NG đã vượt qua hết rào cản này đến rào cản khác.

   Phải mất 5 tháng chuẩn bị, cửa hàng mới chính thức khai trương. Trong giai đoạn này, nhóm đã quyết định thiết lập khái niệm thương hiệu và định vị phong cách lấy sản phẩm làm cốt lõi sau đó triển khai nó vào thiết kế và phát triển phong cách, tạo mẫu, sản xuất và các liên kết khác. Vào tháng 6 năm 2023, sau một tuần quảng bá và xuất hiện trên mạng xã hội, thương hiệu Y2NG chính thức ra mắt, vào ngày ra mắt 13 tháng 6, nó đã nhận được doanh thu 70.000 nhân dân tệ. Kết quả không đáp ứng được sự mong đợi của đội.

   Vì vậy, cả nhóm đã bình tĩnh lại và bắt đầu xem xét, phân tích. Trước hết, người dùng hạt giống của thương hiệu chủ yếu là fan của Yang Liwei và Yang Shuyu. Thứ hai, tốc độ ra mắt thương hiệu mới không thể theo kịp tốc độ của nền tảng và các sản phẩm mùa hè được chuẩn bị từ giai đoạn đầu không thể bùng nổ.

Để đạt được mục tiêu này, nhóm đã nghiên cứu cẩn thận nhịp điệu hoạt động của nền tảng Taobao, điều chỉnh lại kiểu dáng thiết kế và giá cả theo đặc điểm của người tiêu dùng, tạo ra cơ cấu sản phẩm mới và giảm lượng hàng tồn kho giao ngay để duy trì tính linh hoạt của sản phẩm mới.

   Sau chuỗi nỗ lực này, doanh số bán hàng hàng ngày của thương hiệu Y2NG đã dần ổn định và sự hiểu biết của nhóm về nhịp độ hoạt động của nền tảng ngày càng trở nên rõ ràng.

 

 

   Mới đây, Alimama đã đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   Đầu tiên là chính sách "Giảm giá 100% cho khách hàng mới đặt hàng lần đầu". Những người bán hàng niêm yết trên Alibama trong 365 ngày qua, miễn là số lượng sản phẩm trực tuyến trong cửa hàng vượt quá hoặc bằng 1, có thể nhận được phiếu giảm giá 100 nhân dân tệ cho người dùng sớm, có thể được sử dụng cho Taobao Tmall Express, Gravity Cube và Wanxiangtai. Bạn có thể chỉ đặt hàng với 1 nhân dân tệ.

   Thứ hai là chính sách "Giảm 50% cho đơn hàng thứ 2 cho khách hàng mới". Những người bán có doanh thu hàng năm dưới một triệu nhân dân tệ và chưa niêm yết trên Alimama trong 365 ngày qua có thể nhận được phiếu giảm giá đặt hàng 100 nhân dân tệ + phiếu giảm giá toàn bộ 100 nhân dân tệ miễn là họ thực hiện thanh toán đơn hàng đầu tiên trên Alimama và có đơn hàng đầu tiên của họ bị xóa bỏ trong dòng sản phẩm tương ứng.

   Ngoài ra còn có chính sách "không đặt hàng phải bồi thường". Dành cho người bán chưa đặt hàng trên Alimama trong 365 ngày qua, nếu họ đáp ứng các điều kiện sau khi đặt hàng đầu tiên và không có khuyến mãi hướng dẫn số tiền giao dịch và số lượng giao dịch, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá 200 nhân dân tệ được nền tảng trả lại.

   Ngoài ra còn có "quà tặng hoàn trả bất ngờ", cung cấp phiếu giảm giá hoàn trả bất ngờ trị giá 100 nhân dân tệ cho những người bán chưa đặt sản phẩm của họ trên Alimama trong 30 ngày và đáp ứng các điều kiện tương ứng.

   Trong Double 11 này, Alibama cũng đã triển khai "Kế hoạch triệu thương gia" dành riêng cho các thương nhân vừa và nhỏ, đưa 2 tỷ khoản trợ cấp tiền mặt vào quỹ để hỗ trợ sự phát triển của các thương nhân vừa và nhỏ và giúp đỡ các thương nhân đạt được doanh số vượt quá một triệu.

   Trong Double 11, hơn 2 triệu thương nhân mới trên Taobao đã nhận được trợ cấp lưu lượng truy cập, 130.000 thương gia đã nhận được các gói tăng tốc lưu lượng truy cập cho thương gia mới và trợ cấp của Cainiao Logistics cũng dành cho 500.000 thương gia vừa và nhỏ trên Taobao.

   Với sự trợ giúp các chính sách thuận lợi, nhóm muốn tận dụng Double 11 để giúp thương hiệu vượt qua vòng tròn nên đã đăng ký tham gia IP tiếp thị độc quyền của Taobao "Phần thưởng khai trương" được tạo đặc biệt cho các kịch bản mở cửa hàng mới. Đây cũng là một phần của "Kế hoạch xây dựng một triệu ngôi sao kinh doanh mới" của Taobao.

"Kế hoạch xây dựng một triệu ngôi sao thương gia mới" là một kế hoạch tăng trưởng thương mại mới toàn chu kỳ, có hệ thống điển hình, bao gồm không đặt cọc khi mở cửa hàng, trợ cấp lưu lượng truy cập, trợ cấp hậu cần và giao hàng, sử dụng miễn phí các công cụ tiếp thị, các khóa học giáo dục miễn phí trên Taobao, sử dụng miễn phí các công cụ tiếp thị, các khóa học giáo dục miễn phí trên Taobao, bao gồm cả việc đồng hành độc quyền khi điều hành, cho phép nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ mở cửa kinh doanh hiệu quả hơn và thiết kế các lộ trình phát triển cho các lộ trình phát triển cho loại hình doanh nghiệp khác nhau.

   Vào Double 11 năm nay, sau khi Y2NG tham gia sự kiện "Khuyến mãi khai trương", mức tăng hàng tháng là 100 lần và số lượng đơn hàng tăng 53 lần so với tháng trước. Cùng với nền tảng, sự bùng phát Double 11 của thương hiệu Y2NG là một sự tiến triển tự nhiên, điều này cũng mang lại cho sự tự tin rất lớn.

   Chuyên mục "Thiết bị cửa hàng mới" của Alimama kể cho bạn những câu chuyện đằng sau sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các cửa hàng mới, tiết lộ suy nghĩ đằng sau mỗi điều chỉnh chiến lược trình bày cho bạn những phương pháp thực tế đằng sau mỗi bước đột phá để có thêm nhiều cửa hàng mới được mở ra Con ngựa đen được nhìn thấy.

 

   Phiên dịch: Panama1688 Team