Danh mục trang sức thương mại điện tử Douyin có tỷ lệ hoàn vốn cao

10 23 2023

“Tỷ lệ hoàn trả trang sức Douyin 90%” gần đây đã đứng đầu danh sách tìm kiếm nóng trên Weibo. Nguyên nhân là do ảnh chụp màn hình WeChat Moments được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

 

Trong ảnh chụp màn hình này, một người dùng WeChat bị nghi là người buôn trang sức Douyin đã nói trong vòng bạn bè: "Ngành công nghiệp trang sức Douyin 618 đã bị hủy hoại và tỷ lệ hoàn vốn đã tăng vọt lên hơn 90%. Có đủ loại lý do." để xin hoàn trả." Một số phương tiện truyền thông bao gồm Phoenix Finance đã trích dẫn ảnh chụp màn hình trong các báo cáo liên quan.

Về tuyên bố tỷ lệ trả lại trang sức cao tới 90%, Jiemian News đã yêu cầu thương mại điện tử Douyin xác minh. Người phụ trách có liên quan trả lời Jiemian News: "Đây là tin không đúng sự thật. Trên thực tế, tỷ lệ hoàn trả chung của các sản phẩm trang sức và ngọc bích trên nền tảng thương mại điện tử Douyin, cho dù trong cảnh phát sóng trực tiếp hay cảnh trưng bày, đều ở mức trung bình của ngành." mức độ."

Vào tháng 8 năm 2022, trong một cuộc phỏng vấn video trên tài khoản Douyin "E-Commerce Chronicle", người bán trang sức ngọc trai "Lai Ge" đã công khai tuyên bố: "Kuaishou (tỷ lệ hoàn trả) là 50% -60%, và của Douyin là 70% - 80 %.”

Để giải quyết các vấn đề như chất lượng trang sức, đồ chơi văn hóa cũng như hàng thật, hàng giả, Douyin đã chính thức đổi tên BIC thương mại điện tử Douyin ban đầu thành QIC thương mại điện tử Douyin vào tháng 7 năm 2022, tức là "Thương mại điện tử Douyin". kho kiểm tra chất lượng trung tâm điều hành tích hợp Chất lượng"Trung tâm tích hợp".

Người có liên quan phụ trách thương mại điện tử Douyin nói với Jiemian News: "Để bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người tiêu dùng, Trung tâm Kiểm tra Chất lượng QIC cung cấp cho các thương gia dịch vụ hậu cần và kiểm tra chất lượng tích hợp. Tài liệu trang sức tham gia kiểm tra chất lượng QIC là Sản phẩm đồ chơi sẽ được cơ quan kiểm tra chất lượng thuộc QIC cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng, sau đó sản phẩm và giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng thông qua kho QIC.”

Theo "Báo cáo phát triển ngành trang sức Trung Quốc năm 2022" do Hiệp hội ngành trang sức và ngọc bích Trung Quốc (sau đây gọi là "Hiệp hội trang sức Trung Quốc") công bố vào đầu năm 2023, xét về doanh số, quy mô thị trường trang sức của nước tôi và Ngành trang sức ngọc bích năm 2022 sẽ đạt xấp xỉ 719 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó, doanh số bán trang sức trực tuyến đạt khoảng 235 tỷ nhân dân tệ, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê từ Hiệp hội Kho báu Trung Quốc cho thấy doanh số bán các loại trang sức trên nền tảng Douyin vào năm 2022 sẽ hơn 60 tỷ nhân dân tệ, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành nền tảng thương mại điện tử có lượng trang sức trực tuyến lớn nhất doanh số năm đó.

Bất chấp những vấn đề hoàn trả nêu trên, Liu Meihan vẫn lạc quan về triển vọng bắt đầu kinh doanh trang sức trên Douyin. Cô nói với Jiemian News rằng việc thành lập Trung tâm kiểm tra chất lượng Douyin QIC có nghĩa là "họ đã có quyết tâm rất lớn trong việc xây dựng một trung tâm trang sức. Tuy nhiên, trong quá trình mua bán, một số chi tiết hợp tác với thương nhân có thể phải được giải quyết từ từ". tùy theo tình hình." Hãy thực hiện một số thay đổi. Bây giờ bạn đã có cơ sở (kiểm tra chất lượng Douyin), bạn chắc chắn sẽ có các chính sách đặc biệt đối với trang sức. Cũng giống như khi chúng tôi bán buôn ở (Thâm Quyến) Shuibei, chính sách thuế của chúng tôi chắc chắn sẽ khác từ những người ở những nơi khác."

 

Phiên dịch: Panama1688 Team