Apple bắt đầu chuyển sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

10 7 2022

Ngày 6/10, Nikkei Asia News đưa tin, sau iPhone, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ.

Trước đó, các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu lắp ráp các mẫu iPhone 14 series tại Ấn Độ. Theo báo cáo của Nikkei, họ hiện có ý định sản xuất tai nghe của Apple tại Ấn Độ, trong khi Foxconn đã bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất tai nghe Beats ở Ấn Độ và hy vọng cuối cùng sẽ sản xuất tai nghe AirPods ở Ấn Độ.

Ngoài Foxconn, Luxshare cũng có kế hoạch giúp Apple sản xuất AirPods tại Ấn Độ, mặc dù công ty hiện đang tập trung hơn vào sản xuất tại Việt Nam nên có thể sẽ có khởi đầu muộn hơn so với các nhà sản xuất AirPods khác.

Theo Bloomberg, tổng chi phí sản xuất, bán và vận chuyển iPhone ở Ấn Độ đến châu Âu và Trung Đông là khoảng 1 tỷ USD, con số có thể lên tới 2,5 tỷ USD vào tháng 3 năm 2023 nếu các ưu đãi mới được áp dụng.

Hiện tại, Apple đã đầu tư rất nhiều sức lực để mở rộng sản xuất và chuỗi cung ứng đến những nơi như Việt Nam và Brazil, đồng thời có kế hoạch chuyển 25% công việc sản xuất sang Ấn Độ vào năm 2025, nhờ đó giảm chi phí lao động.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team