Buổi phát sóng trực tiếp đầu tiên của tài khoản TVB Taobao chính thức có doanh thu vượt quá 23,5 triệu nhân dân tệ

3 11 2023

Công ty TNHH Phát thanh Truyền hình Hồng Kông (viết tắt là TVB) đã tổ chức buổi ra mắt phát sóng trực tiếp kéo dài 6 giờ trên nền tảng Taobao vào tối ngày hôm qua.

Tính đến 18:30 ngày 7 tháng 3, khi chương trình phát sóng trực tiếp bắt đầu được nửa giờ, số lượng người theo dõi tài khoản chính thức của TVB Taobao "TVB Zhihuo" đã lên tới 13.000 và số lượng người xem buổi phát sóng trực tiếp đầu tiên đã vượt quá 180.000.

Tính đến nửa đêm ngày 8 tháng 3, doanh thu phát sóng trực tiếp của TVB đã vượt quá 23,5 triệu nhân dân tệ, số lượng người xem tích lũy vượt quá 3,2 triệu, số lượng người xem tích lũy vượt quá 4,85 triệu và số lượng trực tuyến cao nhất vượt quá 30.000.

Trong buổi phát sóng trực tiếp, vì các nghệ sĩ Chen Hao và Chen Minzhi giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Quảng Đông, cư dân mạng cho rằng chúng được thay thế thành cốt truyện của bộ phim truyền hình Hồng Kông và các chủ đề liên quan đã đổ xô trở thành tìm kiếm nóng.

Được biết, TVB gần đây đã thông báo rằng công ty con của họ là Shanghai Emerald Oriental Communication Co., Ltd. (TVBC) đã đạt được ý định hợp tác với Taobao, hai bên sẽ cùng hợp tác trong hơn 48 chương trình phát sóng trực tiếp thương mại điện tử trong năm nay. Công ty cho biết, sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ mang lại thu nhập hàng chục triệu đô la Hồng Kông cho TVB.

Tài khoản thương mại điện tử của TVB "TVB Zhihuo" và một nhóm nghệ sĩ TVB đã thực hiện chương trình trực tiếp đầu tiên vào ngày 7 tháng 3.

Sau khi tin tức được đưa ra, cổ phiếu của TVB Hồng Kông đã tăng vọt 51% vào lúc đóng cửa, mức tăng lớn nhất trong lịch sử. Vào sáng ngày 8 tháng 3, cổ phiếu truyền hình và phát thanh của Hồng Kông đã tăng trở lại 37% và mức tăng đã vượt quá 150% trong 4 ngày qua.

Điều đáng nói là cửa hàng hàng đầu của Taobao Maliuji gần đây đã đăng một thông báo về cửa hàng cho biết phòng phát sóng trực tiếp của cửa hàng Maliuji đã chính thức đổi tên thành "Zhang Lanqiao Life". Vào tối ngày 6 tháng 3, Zhang Lan đã chính thức ra mắt chương trình phát sóng trực tiếp trên Taobao.

Ngoài mì nóng và chua của Maliuji, ruột Xiaowang, v.v., các sản phẩm phát sóng trực tiếp còn có Starbucks, thịt bò Newland và các sản phẩm thực phẩm khác, dụng cụ làm đẹp Yameng, máy hút bụi Dyson và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác, cũng như Aikang Guobin Health- các sản phẩm liên quan như gói khám sức khỏe và đơn đặt hàng vắc-xin PHV.

Tính đến cuối buổi phát sóng trực tiếp, tổng cộng hơn 3,5 triệu người đã xem buổi ra mắt trên Taobao của Zhang Lan. Trợ lý phát sóng tiết lộ trong buổi phát sóng trực tiếp rằng 40.000 người đã trực tuyến cùng lúc vào khoảng 8 giờ tối. Hai giờ sau khi Zhang Lan xuất hiện, số lượng người xem tích lũy trong phòng phát sóng trực tiếp đạt 1,66 triệu, với khoảng 1,5 triệu lượt thích. 

Phiên dịch: PANAMALOGISTICS Team