Tập trung vào "cuộc sống trên giường", chiếc giường thông minh 10.000 nhân dân tệ này đã giành được vị trí đầu tiên trong thương hiệu mới của Tmall

12 5 2023

   Những người trẻ đương đại không muốn ngủ và không thể ngủ ngon đã "đun sôi" nền kinh tế giấc ngủ 100 tỷ nhân dân tệ, điều này cũng mang đến những cơ hội mới cho tiêu dùng và tinh thần kinh doanh mới.

   TOPSLEEP, một thương hiệu ngựa đen đã hết Double 11 năm nay, nhắm đến "cuộc sống giường chiếu" của giới trẻ đương đại, và sử dụng giường thông minh làm điểm khởi đầu để xé một lỗ hổng trong ngành công nghiệp giường đầy những người khổng lồ.

   Một chiếc giường điện thông minh có thể "uốn cong theo ý muốn" cho phép mọi người tận hưởng giải trí, thể dục và vui chơi trước khi đi ngủ, đồng thời tận hưởng dịch vụ đánh thức nhẹ nhàng sau một giấc ngủ đêm thoải mái và yên tĩnh, lật đổ quan niệm truyền thống rằng "giường chỉ dành cho giấc ngủ".

   "Giường ngủ thông minh không khó di chuyển, và nhiều thương hiệu có thể làm được điều này, nhưng tại sao và làm thế nào để di chuyển? Đây là một vấn đề. THEO QUAN SÁT CỦA CHA XIN, NGƯỜI SÁNG LẬP TOPSLEEP, "MỌI THƯƠNG HIỆU ĐỀU NHẤN MẠNH ĐẾN VIỆC LẤY NGƯỜI DÙNG LÀM TRUNG TÂM, NHƯNG TRÊN THỰC TẾ, RẤT KHÓ ĐỂ KHÔNG THIÊN VỊ. Bắt đầu từ trải nghiệm người dùng, chúng tôi đã tìm ra nguồn gốc của sự đổi mới giường thông minh, và tích hợp nệm, khung giường và công nghệ thông minh để tạo ra sản phẩm. "

   Trên con đường truyền thống của giường, các công ty lâu đời như Xilinmen, Mousse và Shuford có nguồn gốc sâu xa và đã liên tiếp tung ra các sản phẩm liên quan đến giường thông minh. Là một thương hiệu mới với đơn giá hơn 11.<> tệ, làm thế nào để thuyết phục người tiêu dùng trẻ tuổi trở thành thương hiệu mới đầu tiên trong danh mục phân khu của giường thông minh Double <> năm nay?

   Sau đây là bản ghi lại bài phát biểu và cuộc phỏng vấn với Zha Xin, một thành viên của "Dự án nghìn ngôi sao" của Tmall và là người sáng lập TOPSLEEP, tại "Hội nghị chia sẻ truyền thông thương hiệu mới phổ biến Tmall Double 11", đã được biên tập và tổ chức:

   Thương hiệu của chúng tôi tập trung vào việc theo dõi giường và thực hiện các loại giường thông minh. Có rất nhiều thương hiệu lớn truyền thống trong ngành công nghiệp giường, chẳng hạn như Mousse, Serta, Shuford, Xilinmen, v.v. Làm thế nào để định vị khác biệt và đổi mới?

   Trước hết, tôi nghĩ rằng tại thị trường Trung Quốc hiện nay, ít người hiểu giường thông minh là một khái niệm toàn diện tích hợp. Có rất nhiều thương hiệu nệm nổi tiếng, và khung giường vẫn chưa được gắn thương hiệu, nhưng người tiêu dùng thực sự muốn mua những thứ này ở một nơi. SUY NGHĨ ĐẦU TIÊN CỦA TOPSLEEP LÀ: CHÍNH XÁC THÌ GIƯỜNG THÔNG MINH LÀ GÌ? Cuối cùng tôi đã đưa ra một định nghĩa, giường thông minh phải có nệm, và khung giường thông minh di chuyển, nó là một phức tạp.

   Với hình ảnh cơ bản của sản phẩm, nó có thể mang lại giá trị gì cho khách hàng? Vào thời điểm đó, chúng tôi cắt vào một khái niệm mới gọi là "sống trên giường". Chúng tôi chia giấc ngủ thành trước khi đi ngủ, ngủ trong giấc ngủ và sau khi ngủ, và toàn bộ trải nghiệm của giường thông minh chạy qua ba giai đoạn này, có thể nhận ra chơi bừa bãi, ngủ vui vẻ và thức dậy linh hoạt.

   Theo truyền thống, một chiếc giường đã được sử dụng để ngủ. Nhưng sau khi nghiên cứu thị trường và phân tích xu hướng thị trường, chúng tôi thấy rằng ngoài việc ngủ, có rất nhiều hoạt động diễn ra trên giường và những người trẻ tuổi thích sử dụng điện thoại di động, xem phim, chơi trò chơi và tập yoga trên giường trước khi đi ngủ, đó là một xu hướng rất đáng kể. Nhưng nhiều người đang gặp khó khăn, họ muốn tận hưởng một cuộc sống đầy màu sắc, và họ muốn chăm sóc cơ thể của họ. Giường thông minh là một sản phẩm có thể cung cấp một cách tốt hơn để trải nghiệm những giờ đó.

   TOPSLEEP bắt đầu định cư tại Tmall vào tháng 5 năm ngoái và đã phát hành hai sản phẩm duy nhất, một là giường thông minh giải trí và một là giường thông minh yoga. Giải trí giường thông minh, bạn vuốt điện thoại di động, xem phim, đọc trên đó, giường thông minh sẽ cung cấp các góc độ khác nhau, không làm tổn thương cột sống để buông bỏ chơi, sau khi bạn nhấn nút, nó có thể tự động giúp bạn thư giãn và sửa chữa cơ thể. Một chiếc giường yoga thông minh khác, hệ thống được trang bị các động tác liên quan đến yoga, hướng dẫn trong 3 phút, nằm trên giường có thể hoàn thành các động tác thể dục.

   Năm nay chúng tôi cũng đã ra mắt giường đôi thông minh, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người đôi. Ví dụ, nếu bạn đang xem phim, tôi muốn ngủ, hoặc bạn đang đắp mặt nạ, và tôi muốn chơi một trò chơi, lúc này, giường thông minh hai thân là một máy nghe nhạc cao cấp, có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của hai người cùng một lúc, để "đoàn kết nhưng khác biệt".

   Tôi vừa nói về phần giờ đi ngủ. Về phần ngủ, chất lượng giấc ngủ của một người có liên quan trực tiếp đến sự mềm mại và săn chắc của nệm, và chúng tôi tin rằng sự mềm mại của nệm là thứ cần được điều chỉnh. Thật không hợp lý khi hai người khác nhau ngủ trên cùng một chiếc giường và sử dụng cùng một tấm nệm mềm và chắc chắn. Do đó, chúng tôi đã đưa ra khái niệm "10 mức độ tùy chỉnh độ mềm và độ cứng", đây là một bằng sáng chế độc quyền. Chúng tôi đã phát triển một phần mềm kiểm tra được thiết kế riêng cho AI, theo độ cứng khác nhau, từ 1 đến 10 bước, theo chiều cao, cân nặng, chiều rộng vai, đường cong cột sống và các yếu tố khác, để tùy chỉnh độ mềm và độ cứng khác nhau ở bên trái và bên phải của nệm, độ chính xác của bài kiểm tra AI là rất cao.

   Để giải quyết vấn đề này, trước tiên phải có một tiêu chuẩn. Tôi đã làm việc cho nhiều công ty nội thất nổi tiếng, và có nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài, và tôi đã thấy khái niệm về độ cứng của nệm ở các nước châu Âu từ nhiều năm trước. Năm 2020, tôi tham gia soạn thảo tiêu chuẩn độ cứng nệm Trung Quốc (số tài liệu tiêu chuẩn quốc gia: GB/T 43007-2023), rút ra kinh nghiệm quý báu từ châu Âu, tiêu chuẩn này đã chính thức được phê duyệt thực hiện trong năm nay, và TOPSLEEP kiểm tra nệm theo đúng tiêu chuẩn quốc gia này.

   Đồng thời, TOPSLEEP còn có một kỹ năng mang tên "Nghìn lẻ một đêm để ngủ yên". Nếu bạn cảm thấy rằng bộ phận của bạn vẫn còn quá cứng sau khi ngủ, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ thay thế miễn phí trong vòng 1001 ngày, sau đó điều chỉnh độ cứng theo cách mô-đun để đạt được trải nghiệm tối ưu.

   Sau khi ngủ, TOPSLEEP có chức năng đánh thức nhẹ nhàng nâng bạn lên xuống, cho phép bạn thức dậy thoải mái, đây là một trải nghiệm đánh thức rất nhẹ nhàng. Ví dụ, đối với các nhóm người và cảnh được chia nhỏ hơn, cũng có chế độ phụ nữ mang thai, phù hợp với thai kỳ muộn, cho con bú và các tình huống khác để giúp phụ nữ mang thai cải thiện chất lượng giấc ngủ.

   Sau 18 tháng thử nghiệm, chúng tôi đã chính thức tung sản phẩm ra thị trường vào năm ngoái. Khi chọn một nền tảng, nền tảng đầu tiên là Tmall, bao gồm cả nhóm người dùng hạt giống đầu tiên của chúng tôi, những người bạn xung quanh chúng tôi, những người cho phép họ mua trên Tmall. Nhóm người dùng này sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ trên các nền tảng nội dung khác, điều này đã gây ra phản hồi tốt.

   Trong TOPSLEEP, chúng tôi gọi nhóm đối tượng của thương hiệu là "KOL của thế hệ Z", những người có quan điểm độc lập riêng, hiểu biết về cuộc sống, một lượng kiến thức nhất định và khả năng chi tiêu, đó là quan điểm của nhóm người mà chúng tôi muốn chia nhỏ, có thể tóm tắt là trẻ, có trình độ học vấn cao và tiêu thụ cao.

   Giường đôi thân thông minh TOPSLEEP

   Tmall là vị trí chính trong giao dịch của chúng tôi và hầu hết cỏ từ các nền tảng nội dung lớn sẽ đổ về Tmall để đặt hàng, bởi vì Tmall có nền tảng tin cậy.

   Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với một số kênh ngoại tuyến, chẳng hạn như giao tiếp với homestay, và cũng đã định cư tại trung tâm giam giữ người nổi tiếng trên Internet, nơi các bà mẹ có yêu cầu cao về sự thoải mái trên giường và cần được chăm sóc chi tiết tối ưu, và các hình thức hợp tác này cũng đã nhận được kết quả ngay lập tức.

   Bởi vì bản thân giường là một danh mục rất coi trọng trải nghiệm ngoại tuyến, chúng tôi đã xác định ngay từ khi bắt đầu thành lập rằng nó sẽ là một thương hiệu kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến. Trước khi vào Tmall, TOPSLEEP đã mở một cửa hàng thương hiệu ở Hàng Châu và Double 11 năm nay, khách hàng từ bảy tỉnh và hơn <> thành phố đã bay đến Hàng Châu để trải nghiệm chiếc giường thông minh của chúng tôi, đó là một bất ngờ rất thú vị đối với tôi.

   Để cho phép nhiều người dùng trải nghiệm sản phẩm hơn trong cuộc sống thực, chúng tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng các cửa hàng trong giai đoạn tiếp theo và lên kế hoạch mở một cửa hàng hàng đầu TOPSLEEP trong một trung tâm mua sắm mới ở Hàng Châu vào tháng Mười Hai, và mở rộng ra nhiều thành phố hơn trên cả nước vào năm tới.

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team