Tmall Double 11 giới thiệu một số công cụ và dịch vụ AI thương mại điện tử mới

11 4 2023

Trong Tmall Double 11 năm nay, Tập đoàn Taotian đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mới và giúp người bán cải thiện năng suất.

Tập đoàn Taotian tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới về tìm kiếm thông tin, tiêu dùng cuộc sống và giải trí sáng tạo trong Mùa lễ hội toàn cầu Tmall Double 11 năm nay (sau đây gọi là "Double 11"). Trợ lý thông minh trí tuệ nhân tạo (AI) "Taobao Ask" Q” Kể từ khi ra mắt bản dùng thử vào tháng 9, số lượng người dùng dùng thử tích lũy đã vượt quá 5 triệu và 10 công cụ AI đã được cung cấp miễn phí cho người bán trong Double 11 để cải thiện năng suất của người bán và giảm chi phí sản xuất nội dung.

Dai Shan, Giám đốc điều hành của Taotian Group, cho biết tại cuộc họp báo Double 11 trước đó rằng Taobao và Tmall, với tư cách là một nền tảng tiêu dùng lớn, sẽ là nơi thử nghiệm ứng dụng AI quy mô lớn và là nơi ươm mầm để hiện thực hóa sự kết hợp hữu cơ giữa trí tuệ nhân tạo AI và điện tử. 

iResearch chỉ ra rằng các ứng dụng AIGC khác nhau đã mang lại những hình thức mới cho cuộc sống và công việc hàng ngày của công chúng cũng như nâng cấp thông minh các ngành công nghiệp. Không gian tưởng tượng của "AI công nghiệp" sẽ được mở rộng hơn nữa.

Các ngành công nghiệp hoặc các ngành tập trung vào R&D, thiết kế và tiếp thị sẽ có thể nhanh chóng thấy các ứng dụng AIGC thay thế các công cụ sản xuất và quy trình kinh doanh ban đầu.

10 công cụ thương mại miễn phí được giới thiệu trong Double 11, được sử dụng hơn 200.000 lần

Taotian Group đã liên tục giới thiệu các sản phẩm dựa trên AI trong những tháng gần đây để nâng cấp các dịch vụ tiêu dùng và công cụ bán hàng. Trước thềm Double 11, “Taobao Wenqi” đã giới thiệu mô hình khuyến mãi lớn nhằm mang đến cho người dùng những gợi ý mua hàng với giá hấp dẫn nhất.

Về công cụ dành cho người bán, Taobao và Tmall đã liên tiếp giới thiệu 10 công cụ AI miễn phí dành cho người bán trong Tmall Double 11 năm nay. Tính đến ngày 26 tháng 10, những công cụ AI này đã được các thương nhân sử dụng hơn 200.000 lần.

Giờ đây, người bán có thể chọn mô hình và cảnh theo bất kỳ phong cách nào trong "Bàn làm việc Qianniu" phụ trợ của người bán và sử dụng AI để tạo ra hình ảnh sản phẩm phong phú hơn và chất lượng cao hơn, từ đó loại bỏ những hạn chế của mô hình và cảnh thực và giảm chi phí quần áo, trang điểm và đạo cụ.

Ngoài việc giúp người bán xử lý hiệu quả việc tạo nội dung như hình ảnh AI và video AI, Taobao còn sử dụng AI để nâng cấp nhiều công cụ hiệu quả cho người bán, bao gồm:

  1. "Tự động gửi người theo dõi": Người bán có thể tạo 7 phong cách viết quảng cáo khác nhau dựa trên thông tin sản phẩm một cách thông minh.
  2. "Robot dịch vụ khách hàng chính thức AI": Dựa trên khả năng tạo mô hình lớn, robot có thể lưu trữ các câu trả lời thông minh mà không cần chuẩn bị thủ công, giúp người bán giải quyết các câu hỏi trong tình huống như thông số kỹ thuật của sản phẩm và giảm chi phí tiếp nhận người bán.
  3. "Báo cáo hàng tuần thông minh", "Thông tin chi tiết về xu hướng" và "Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm tự động": giúp người bán theo kịp xu hướng thị trường, hỗ trợ người bán đưa ra quyết định và tạo trợ lý kinh doanh AI trực tuyến 24 giờ cho người bán thông qua các công cụ như kiến ​​thức Kiểm tra hỏi đáp và AI.

Người phụ trách mảng kinh doanh tìm kiếm của Tập đoàn Taotian chỉ ra rằng dựa trên nền tảng đầy đủ năng lực của mô hình lớn, khả năng AI sẽ được tích hợp đầy đủ vào các chức năng sản phẩm, thiết kế dịch vụ, triển khai kiến ​​trúc và hoạt động kinh doanh của ứng dụng Taotian để đáp ứng nhu cầu lâu dài của người tiêu dùng và sẽ tiếp tục cố gắng Phát triển thêm nhiều kịch bản ứng dụng, nâng cấp trải nghiệm người dùng và giải phóng tiềm năng tiêu dùng.

 

Công cụ "tự động theo dõi" của Taobao.

Các công cụ "tạo mô hình thông minh" và "tạo cảnh thông minh" của Taobao.

 

Phiên dịch : Panama1688 Team