Taobao hợp tác với 5 thương hiệu lớn tài trợ cho Đại hội thể thao châu Á để biến những quả bóng bàn bỏ đi thành vợt thân thiện với môi trường

10 16 2023

Trong Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Taobao, đối tác chính thức của Đại hội thể thao châu Á, đã hợp tác với năm thương hiệu tài trợ lớn cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu để cùng khởi động dự án phúc lợi công cộng "Tái chế bóng thải để thúc đẩy Đại hội thể thao châu Á xanh", dự định tái chế Một số quả bóng bàn bị loại bỏ, cũng như khoảng 200.000 quả bóng bàn được tái chế từ những quả bóng cũ trên khắp Trung Quốc, đã được biến thành vợt thân thiện với môi trường bằng cách "biến rác thải thành kho báu".

Người dùng ứng dụng Taobao có thể tìm kiếm "Taobao Asian Games Kung Fu Shoot" trong ứng dụng hoặc mở Taobao để chụp ảnh "Linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu" và họ sẽ có cơ hội giành được những chiếc vợt thân thiện với môi trường, cũng như phiên bản giới hạn nhà vô địch bóng bàn thế giới, Ali Một cây vợt có chữ ký của Đại diện đặc biệt của Baba Intelligence Asian Games Xu Xin đang chờ người dùng thu thập. Trong tương lai, dự án này sẽ cung cấp dịch vụ trao đổi bóng bàn cho khoảng 500 câu lạc bộ đam mê bóng bàn và khoảng 50 trường tiểu học ở miền Tây Trung Quốc.

He Haizhu, giám đốc kỹ thuật của Đại hội thể thao châu Á và Cuộc thi bóng bàn người khuyết tật châu Á, cho biết: "Trong Đại hội thể thao châu Á, chúng tôi cũng kết hợp khái niệm Đại hội thể thao châu Á xanh và thiết kế một số phiên tương tác đặc biệt với khán giả. Vợt bóng bàn thân thiện với môi trường sẽ được trao ngẫu nhiên ra ngoài và sẽ được phân phát tại các địa điểm. Tôi sẽ tặng một số ngẫu nhiên và hy vọng rằng thông qua sự tương tác này, mọi người có thể tham gia vào hoạt động của Đại hội thể thao châu Á xanh."

Han Wenfei, tổng giám đốc bộ phận tiếp thị của Tập đoàn Taotian, chỉ ra rằng với tư cách là đối tác chính thức của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Taotian đã liên kết các lực lượng sinh thái và dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, họ đã làm việc với các nhà tài trợ cho Đại hội thể thao châu Á. sử dụng các nguồn tài nguyên chuỗi cung ứng thân thiện với môi trường để giúp làm xanh Đại hội thể thao châu Á.

Quá trình biến những quả bóng bàn bỏ đi thành vợt không hề đơn giản, những quả bóng bàn bỏ đi phát sinh trong quá trình thi đấu trước tiên sẽ được thu gom và tái chế về nhà máy để thống nhất phân loại, làm sạch và nghiền nát. được xử lý thành các mảnh vụn, hạt, sau đó chuẩn bị một công thức sửa đổi theo đặc tính của vật liệu rồi tạo lại.

Thân và tay cầm của vợt thân thiện với môi trường được làm bằng nhựa rABS thân thiện với môi trường, bề mặt được làm bằng silicone, cũng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các vợt thân thiện với môi trường đều có chứng chỉ môi trường GRS.Theo Tính toán tiết kiệm năng lượng trên đám mây của Alibaba, lượng khí thải carbon của sản phẩm là 2,77 kg carbon dioxide tương đương và mức giảm carbon hoạt động là 2,27 kg carbon dioxide tương đương.

Taobao cũng có kế hoạch gửi một bộ 6 vợt thân thiện với môi trường "Taobao Asian Games Kung Fu Racket" đến khu vực sưu tập của công ty tài trợ trong Bảo tàng Asian Games để chứng minh cho công chúng thấy các biện pháp hỗ trợ Đại hội thể thao châu Á xanh của các công ty tài trợ. .

Tái chế vật tư tiêu hao thể thao thành thiết bị thể thao mới không chỉ là một nỗ lực đổi mới xanh mà còn là nỗ lực kêu gọi công chúng tham gia vào phong trào Đại hội thể thao châu Á xanh, cho phép khái niệm thể thao carbon thấp tiếp tục bám rễ sâu trong lòng người dân.