Taobao 618 độc quyền sẽ ra mắt mua sắm Metaverse, nền tảng thương mại điện tử "bộ sưu tập kỹ thuật số" cận chiến

9 1 2022

Trong thời kỳ đại dịch vừa qua, làm việc tại nhà đã trở thành lối sống chính của người dân. Người dân ở trọ, cách ly tại nhà, nhiều hoạt động sản xuất, sinh hoạt đã được chuyển lên mạng. Sự nhiệt tình tiêu dùng của người tiêu dùng ngày càng trở nên dè dặt hơn và đà tăng của 618 năm nay không còn tốt như trước. Để phá vỡ thế bế tắc và tăng trưởng, những gã khổng lồ thương mại điện tử đã đẩy nhanh việc tung ra lối chơi metaverse để tiếp thêm sức sống cho thị trường. Bài viết này phân tích bố cục của Metaverse 618 của từng nền tảng thương mại điện tử, chúng ta hãy cùng xem

 

preview

Trí tưởng tượng và khao khát bị mất ở thế giới này cần được bù đắp ở thế giới khác. Sự xuất hiện của metaverse có thể là để thực hiện nhiệm vụ này. Trong metaverse, bạn có thể đi vào không gian, bạn có thể đến vũ trụ, bạn có thể đi triển lãm nghệ thuật, bạn có thể đi xem hòa nhạc, và bạn không bị giới hạn bởi bất kỳ rào cản nào. Sự xuất hiện của các bộ sưu tập kỹ thuật số NFT dường như đã bù đắp được một phần nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng.

 

Hôm nay là chương trình khuyến mãi "618" Khác với những năm trước, năm nay Metaverse đã trở thành một phương thức mới để các nền tảng thương mại điện tử khác nhau thu hút người dùng ở lại. Hiện tại, các nền tảng Internet đang tiếp thêm sức sống cho chương trình khuyến mãi năm 618 năm nay thông qua các ứng dụng và công nghệ cảnh đa dạng. Đồng thời, với sự trợ giúp của tiềm năng tiếp thị của 618, VR / AR và các thiết bị phần cứng và phần mềm Metaverse khác nhau cũng thực hiện nhiều hoạt động quảng bá khác nhau trong thời gian này để đẩy nhanh việc phổ biến đến nhiều nhóm người dùng hơn.

 

Bên cạnh sự cạnh tranh của việc giảm toàn bộ, "Metaverse" đã trở thành điểm nhấn của năm nay 618. Các công ty thương mại điện tử trong nước đã cố gắng đạt được "Metaverse Marketing" thông qua mua sắm cảnh ảo và phát sóng kỹ thuật số ảo.

Tương lai của việc mua sắm sẽ như thế nào? Nó sẽ ở trong metaverse?

Kể từ năm nay, Metaverse đã trở thành một chủ đề không thể không có trong ngành công nghiệp Internet. Và nền tảng thương mại điện tử, như một bối cảnh quan trọng của cuộc đổ bộ Metaverse, đương nhiên sẽ không bỏ lỡ bữa tiệc này. 618 đang đến gần, và các nền tảng thương mại điện tử từ lâu đã bị hun khói. Khác với những năm trước, chiến trường quan trọng của 618 năm nay là ở metaverse, nói chính xác là, trong ứng dụng quan trọng của metaverse - digital collection (NFT).


Taobao sẽ ra mắt "Metaverse Shopping" trong sự kiện 618. Phóng viên đã thấy trong video hiển thị của ứng dụng "Taobao Life" cho thấy người dùng có thể mua sắm trong cảnh ảo thông qua điện thoại di động của họ mà không cần đeo thiết bị bên ngoài và hướng dẫn cảnh ảo thông qua các phương pháp tương tác giữa người và máy tính như cảm biến trọng lực và chuyển động cơ thể. hình ảnh nhân vật hoàn thành các hành vi như đi bộ, mặc đồ, thanh toán và giao tiếp, để có được trải nghiệm không thể thiếu khi mua sắm ngoại tuyến. Tính đến thời điểm báo chí, hoạt động mua sắm metaverse của Taobao vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người ta hiểu rằng chức năng này sẽ được mở vào ngày 618. Mục tiêu của Taobao là đảm bảo rằng người dùng có thể duyệt và mua hàng trong cảnh ảo.

 

Hiện tại, Tmall Digital Collection đã ra mắt chương trình Metaverse 618 đầu tiên và chức năng sàng lọc 618 sản phẩm; Tmall 618 đã ra mắt Chaoyuan Universe để giải mã kế hoạch tương lai, đồng thời hợp tác với Xiaomi, Thunderbird, Razer, Midea, Oaks và các thương hiệu khác để ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số Cool NFT thời trang tùy chỉnh. Vào ngày 17 tháng 5, Taobao Life đã mở "Thẻ cư trú thế giới tương lai" với một mã duy nhất cho người dùng, đây cũng được coi là "vé vào cửa" của Taobao Yuan Universe.JD.com cũng đã bước vào giai đoạn 618 trước khi bán. Trong khoảng thời gian 618 của JD.com, một loạt các bộ sưu tập kỹ thuật số, bao gồm số đầu tiên của Football News năm 1980, chủ đề Bữa tiệc đêm của Cung điện, và các tác phẩm của bậc thầy di sản văn hóa phi vật thể tranh thêu Liang Shuping, sẽ được bán trên JD.com; Tặng các bộ sưu tập kỹ thuật số tùy chỉnh với chủ đề Tây Du Ký; JD.com đã ra mắt chương trình "JD. Mua các sản phẩm có nhãn xanh, chẳng hạn như khăn giấy, sữa, đồ dưỡng, đồ vệ sinh cá nhân và thậm chí cả đồ gia dụng.

Cuộc chiến trên các nền tảng thương mại điện tử đã ập đến với Metaverse. Và các bộ sưu tập kỹ thuật số có thể đã trở thành lối vào giao thông của năm 618 trong năm nay.
Các quy tắc mới đang được xây dựng và ai tham gia trước sẽ nắm bắt cơ hội.


Cũng giống như các nền tảng và dịch vụ được cung cấp bởi các gã khổng lồ Internet khác nhau đã tham gia vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ tung ra cũng đang tiếp cận mỗi chúng ta.

 

Được biết, trong 618 năm nay, siêu thị Jingdong sẽ bắt tay với Transformers để cho ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số Optimus Prime. Điều này được hiểu rằng một số thương hiệu đồ chơi thời thượng sẽ lần đầu tiên tập trung vào việc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm thời thượng.Vào ngày 23 tháng 5, siêu thị Jingdong lần đầu tiên hợp tác với thương hiệu Ruolai của Chaowan và bộ sưu tập kỹ thuật số ban đêm ảo giác được tạo ra đặc biệt cho nhu cầu quà tặng trong ngày của trẻ em đã chính thức được bán độc quyền trên Jingdong và nó đã được bán hết trong vòng một giây.


Trong Ngày của Mẹ năm nay, Mama Manufacturing đã ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên "Moon Phase" và "Hundred Birds Chaofeng" trên Jingdong Lingxi, đồng thời phân phối các bộ sưu tập kỹ thuật số cho những người dùng mua hàng hóa thực tế trong một thời gian giới hạn.


JD.com cũng hợp tác với "Nhãn văn hóa Gulong" của Ủy ban Quản lý và Phát triển Công trình Gulong, kết hợp với Liên minh Trung tâm Trao đổi Bản quyền Quốc gia, để ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của Gulong "Gulong Qingshan" trên nền tảng Lingxi. Hãy để người tiêu dùng cảm nhận văn hóa võ thuật rồng cổ mới toanh. Đây cũng là một nỗ lực sáng tạo nhằm kết hợp văn hóa võ thuật với mô hình tiếp thị sáng tạo của các bộ sưu tập kỹ thuật số.


Tmall Digital Collection cũng đã bắt đầu thu hút 618 thành viên. Remy Martin Limited Digital Collection là một hoạt động thương hiệu của 618. Theo sự kiện, việc mua bộ Remy Martin Club Zodiac Series Gift Box Limited Edition được giới hạn tổng cộng 2.000 bản. . Đây là sự gia tăng liên tục của Tmall 618 trong việc tiếp thị các bộ sưu tập kỹ thuật số.
Bộ sưu tập kỹ thuật số quần áo ảo do Tmall thiết kế cho Yunnan Baiyao kết hợp giữa bộ sưu tập kỹ thuật số và quần áo ảo, đồng thời được thúc đẩy bởi nội dung gốc chất lượng cao, nhờ đó bộ sưu tập kỹ thuật số và nội dung tiếp thị có thể khéo léo tạo nên sự thâm nhập bản địa, đa dạng và hiệu quả, đồng thời tiếp cận chính xác với Giới trẻ người dùng tạo thành một vòng tròn lan tỏa và lan tỏa.


Vào đêm trước Tmall 618 năm nay, các cửa hàng hàng đầu của mười bảo tàng và thư viện hàng đầu trong và ngoài nước đã lần đầu tiên ra mắt các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Tmall. Tổng số có 20 bộ sưu tập kỹ thuật số về di tích văn hóa, với tổng số 25.000 mảnh. Ngoài ra, có 10 bảo tàng bao gồm Thư viện Quốc gia, Học viện Đôn Hoàng, Bảo tàng Rừng bia Tây An, Động Maijishan, Bảo tàng Hà Nam, Thế giới trong Cung điện, Nhà hát Lớn Quốc gia, Nhà xuất bản Văn học Nhân dân, Kho báu Nhân văn, Bảo tàng Louvre, v.v. ., Thư viện phân phối các bộ sưu tập kỹ thuật số trên cửa hàng hàng đầu Tmall.


Năm ngoái, Tmall Double Eleven đã ra mắt phòng thu kỹ thuật số. Tám siêu thương hiệu, Wuliangye, BURBERRY, Kiehl's, moody, Alienware, Procter & Gamble, Natural Hall và Xpeng Motors, đã thiết kế lại kỹ thuật số các sản phẩm vật lý của họ để đáp ứng người tiêu dùng dưới dạng bộ sưu tập kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong Double Eleven này, khác với việc giảm giá khi mua các sản phẩm vật lý, các bộ sưu tập kỹ thuật số của thương hiệu được bán theo hình thức xổ số. Chỉ cần người tiêu dùng đặt hàng trên Tmall, họ sẽ nhận được một bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo. Bằng cách chuyển đổi các sản phẩm nổi tiếng của các thương hiệu hàng đầu thành các bộ sưu tập kỹ thuật số trong Metaverse, Tmall cho phép người dùng có các bộ sưu tập kỹ thuật số của các thương hiệu hàng đầu đồng thời củng cố các kịch bản tiêu dùng và thời gian ra quyết định.


Giai đoạn đầu tiên của bộ sưu tập kỹ thuật số NFT của Tmall, liên kết với 7 thương hiệu Jiangxiaobai, Zhunzhe, Liby, Oran, DEFINEX, Razer và Adidas để tạo ra một bữa tiệc thời trang, các sản phẩm kỹ thuật số của nhiều thương hiệu được bán hết ngay lập tức. tỷ lệ chuyển đổi thanh toán và các chỉ tiêu khác đều tăng lên gấp nhiều lần.


Hội thảo tiếp thị của NFT đã phát hiện ra rằng cho đến nay, các bộ sưu tập kỹ thuật số Tmall đã cùng nhau tung ra hơn 150 bộ sưu tập kỹ thuật số cho hơn 100 cửa hàng hàng đầu của thương hiệu v.v.


Hội thảo tiếp thị NFT trước đây đã đưa ra thông tin rằng ngày càng có nhiều ngân sách thương hiệu được đầu tư vào các bộ sưu tập kỹ thuật số, tần suất thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số ngày càng nhanh hơn, các bộ sưu tập kỹ thuật số ưa thích thương hiệu cũng phong phú hơn và hầu hết các bộ sưu tập kỹ thuật số ngày càng trở nên khó khăn hơn. Grab, những điều này đã thúc đẩy sự phổ biến và nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số.


Không gian tưởng tượng của các bộ sưu tập kỹ thuật số là rất lớn, và không gian sáng tạo mà nó có cũng rất lớn. Cho dù đó là từ góc độ thương mại hay giá trị nghệ thuật, sự hợp tác giữa các nền tảng thương mại điện tử và các siêu thương hiệu trên các bộ sưu tập kỹ thuật số chỉ là bước đầu tiên của việc khám phá. thời gian. thời gian để khám phá.


Các quy tắc mới đang được phát triển. Đối với các thương hiệu và nền tảng, họ càng nắm bắt sớm các cơ hội kinh doanh mới, thì họ càng sớm dẫn đầu trong chiến trường kinh doanh tương lai.
Phá vỡ bế tắc thương mại điện tử 618 và tìm kiếm điểm tăng trưởng mới


trong tương lai Dưới bối cảnh của dịch bệnh, sự nhiệt tình tiêu dùng của người tiêu dùng ngày càng trở nên dè dặt, và doanh thu của các nền tảng thương mại điện tử bị thu hẹp. Các nền tảng thương mại điện tử cần liên tục tìm ra những điểm tăng trưởng mới.


Vào ngày 26 tháng 5, Tập đoàn Alibaba đã công bố báo cáo tài chính cho quý 4 năm tài chính 2022 (Q1 2022) và cho cả năm, cho thấy doanh thu hàng quý đạt 204,252 tỷ nhân dân tệ và EBITA điều chỉnh là 15,811 tỷ nhân dân tệ, cả hai đều tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường. (2007). Tỷ và 15,3 tỷ). Trong năm tài chính 2022, 98% người tiêu dùng ban đầu trên Taobao và Tmall vẫn hoạt động và hơn 124 triệu người tiêu dùng tích cực đã chi hơn 10.000 nhân dân tệ cho Taobao và Tmall hàng năm; Hàng quý, tốc độ tăng trưởng GMV hàng quý của Taobao và Tmall đã giảm vì lần đầu tiên sau 19 năm. Sự xuất hiện của các bộ sưu tập kỹ thuật số NFT dường như đã bù đắp được một phần nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng.


Theo báo cáo tài chính quý I / 2022 do JD.com công bố, ba tháng đầu năm nay, JD.com lỗ ròng 3 tỷ đồng. Cùng kỳ năm ngoái, lãi ròng là 3,6 tỷ nhân dân tệ. JD.com cho biết trong quý đầu tiên, do không ngừng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nghiên cứu và phát triển công nghệ, lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho Thượng Hải và những nơi khác để chống lại dịch bệnh và đảm bảo nguồn cung cấp, và hỗ trợ các đối tác giảm tác động của dịch bệnh và chuyển lợi nhuận cho người tiêu dùng, JD. Khoản lỗ ròng trong quý đầu tiên của năm 2022 là 3 tỷ nhân dân tệ. JD.com đã thua lỗ trong ba quý liên tiếp. Năm ngoái, khoản lỗ ròng trong quý 3 là 2,807 tỷ nhân dân tệ, và khoản lỗ ròng trong quý 4 là 5,2 tỷ nhân dân tệ.


Trong quý 2, môi trường kinh tế trong nước thay đổi mạnh, Thượng Hải và Bắc Kinh liên tiếp bước vào trạng thái đóng cửa và kiểm soát do ảnh hưởng của dịch bệnh, điều này mang lại nhiều bất ổn cho môi trường kinh doanh của các nền tảng thương mại điện tử.


Dai Shan, chủ tịch mảng kinh doanh kỹ thuật số trong nước của Alibaba, cho biết lựa chọn chiến lược của Taobao và Tmall là từ giao dịch đến tiêu thụ. Để đi đến đầu cuối của giao dịch, làm tốt công việc nội dung, đi đến kết thúc giao dịch phía sau, làm tốt công việc phục vụ. Daishan thẳng thắn nói rằng trước đây là "thời đại lưu lượng", và ngày nay "lưu lượng" sẽ trở thành "lưu giữ" của "lưu giữ".


Mặt khác, trong đợt dịch, “nhà”, “nhà” đã trở thành lối sống chủ yếu của người dân. Người dân ở trọ, cách ly tại nhà, nhiều hoạt động sản xuất, sinh hoạt đã được chuyển lên mạng.
Trí tưởng tượng và khao khát bị mất ở thế giới này cần được bù đắp ở thế giới khác.

Sự xuất hiện của metaverse có thể là để thực hiện nhiệm vụ này.

Trong metaverse, bạn có thể đi vào không gian, bạn có thể đến vũ trụ, bạn có thể đi triển lãm nghệ thuật, bạn có thể đi xem hòa nhạc, và bạn không bị giới hạn bởi bất kỳ rào cản nào.Điểm khác biệt là trước đây, khi mua hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, sẽ có một mặt hàng vật lý đến địa chỉ thực thông qua các tuyến đường bưu điện và chuyển phát nhanh. Và các bộ sưu tập NFT mà chúng tôi hiện đang mua trong Metaverse sẽ được lưu trữ dưới dạng ảo trên một nút nhất định của chuỗi khối. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng tương lai thường đến theo những cách không thể ngờ tới.


Để giải quyết vấn đề trước mắt, chiến lược hiện tại được các nền tảng thương mại điện tử và một số nền tảng NFT áp dụng là ràng buộc các bộ sưu tập kỹ thuật số với các bộ sưu tập vật lý. Điều này cũng giải đáp một phần những lo ngại về quy định về rửa tiền trong các bộ sưu tập kỹ thuật số.


Internet là một ngành kinh doanh cạnh tranh để giành thời gian và sự chú ý. Với sự phổ biến hiện nay của NFT, các nền tảng thương mại điện tử không chỉ tìm ra các công cụ tiếp thị mới mà còn nắm bắt được mối quan tâm của người tiêu dùng và xu hướng trong tương lai bằng cách tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số.


Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động tiếp thị ngoại tuyến trong ngành cung cấp thực phẩm truyền thống đã gặp phải những bế tắc. Đặc biệt, nền kinh tế thực ngoại tuyến đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngay cả khi nền kinh tế chưa bùng nổ, những bộ sưu tập siêu kỹ thuật số “Little Dual World” đã mọc lên và dần trở thành một hình thức tiêu dùng mới. Trong bối cảnh bình thường hóa công tác phòng, chống dịch, như một thế giới ảo sử dụng các phương tiện công nghệ để kết nối và sáng tạo, lập bản đồ và tương tác với thế giới thực, một không gian sống kỹ thuật số với một hệ thống xã hội mới cung cấp cho công chúng khả năng tiếp cận nhiều hơn sự tươi mới mà không cần rời khỏi nhà. cơ hội để trải nghiệm.

 

Lu Xiaoer sử dụng lối chơi mới của metaverse kết hợp giữa ảo và thực, phá vỡ những hạn chế của nhiều NFT trên thị trường trước đây, cho phép mỗi bộ sưu tập kỹ thuật số bị ràng buộc với các sản phẩm thực và sau đó thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua tiếp thị tích hợp, để đạt được nhiều lợi ích Rất thích hợp cho việc quảng bá sản phẩm mới, không chỉ nhanh chóng làm tăng mức độ phổ biến của sản phẩm mới mà còn gián tiếp mở rộng giá trị của thương hiệu. Bộ sưu tập kỹ thuật số đột phá của Metaverse trao quyền cho các đối tượng vật lý. Trong bước tiếp theo, Lu Xiaoer hoàn toàn có thể di chuyển các cửa hàng, sản phẩm và thậm chí cả đại lý của mình vào Metaverse, mở cửa cho những người bình thường, thiết lập lối chơi mới và đa dạng, đồng thời xây dựng bản thân trong một không gian song song. Kiểu kinh doanh đế chế.

 

 

Phiên dịch: Panama1688