Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14

9 29 2022

Theo báo cáo của Sino-Singapore Jingwei vào ngày 28 tháng 9, các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin rằng Apple sẽ từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới nhất trong năm nay do nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba, Apple đang từ bỏ kế hoạch tăng cường sản xuất iPhone mới trong năm nay sau khi kích cầu dự kiến ​​không thành hiện thực.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại California đã yêu cầu các nhà cung cấp hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng thêm 6 triệu chiếc iPhone 14 và đặt mục tiêu sản xuất khoảng 90 triệu chiếc iPhone 14 vào cuối năm nay, giống như sản lượng iPhone 13 năm ngoái.

Báo cáo cũng cho biết, doanh số iPhone 14 tại thị trường Trung Quốc không có khởi đầu tốt, giảm khoảng 11% so với doanh số tương đương của iPhone 13 vào năm ngoái.

7133558969448634368.jpeg

Apple Inc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ chuyển một số sản xuất iPhone 14 sang Ấn Độ do căng thẳng địa chính trị và các vấn đề chuỗi cung ứng, theo trang Tạp chí phố Wall của Trung Quốc. Tại thời điểm này, chưa đầy ba tuần trôi qua kể từ khi Apple phát hành iPhone mới, đây sẽ là lần đầu tiên Apple bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ trong năm đầu tiên ra mắt iPhone mới.

Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, thường chậm sản xuất iPhone mới của Trung Quốc từ sáu đến chín tháng.

Một báo cáo khác trên trang Tạp chí phố Wall của Trung Quốc cho biết, nhu cầu đối với iPhone 14 Pro dường như tương đối mạnh và người tiêu dùng hiện đang chờ đợi một tháng hoặc hơn để nhận hàng.

Nhà phân tích David Vogt của UBS ước tính thời gian chờ iPhone 14 Pro Max màn hình lớn ở Mỹ lâu hơn khoảng 9 ngày so với thời gian chờ các mẫu tương tự trong dòng iPhone 13 vào năm ngoái tại cùng thời điểm trong chu kỳ. Nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan cũng ước tính rằng thời gian chờ đợi trung bình trên toàn cầu cho iPhone 14 Pro lâu hơn gần một tháng so với iPhone 14 cơ bản.

 

Phiên dịch: Panama1688 Team