Chi phí thấp, chuyển đổi cao, thúc đẩy lưu lượng truy cập và khối lượng giao dịch cũng như chiến lược lưu lượng truy cập cửa hàng "mới"

12 1 2023

   Một video ngắn phổ biến về "trải nghiệm sản phẩm tốt" đã mang lại 2,2 triệu lượt hiển thị, 300.000 lượt xem và 12.000 khách truy cập cửa hàng đến với thương hiệu cốc nước đầy cảm xúc và trình tự trong 15 ngày.

   Vào tháng 5 năm nay, Dai Shan đã công khai tuyên bố rằng Taobao sẽ đẩy mạnh phát triển nội dung toàn diện với mức đầu tư nhiều hơn trước. Là một trong năm chiến lược chính của Taobao vào năm 2023, nội dung hóa đã cho thấy lợi thế trong việc tăng cường giữ chân người dùng và thúc đẩy chuyển đổi giao dịch, đồng thời đã trở thành mật khẩu tăng trưởng của nhiều người bán thương hiệu.

   Doanh số bán hàng lớn gần đây đã xác nhận xu hướng này. Kể từ Double 11, số người dùng xem video ngắn của Taobao đã tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái và thời gian xem tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái. 31 thương hiệu đã đạt được doanh thu hàng năm trên 100 triệu trên Taobao.

 

 

   Mọi người đều biết rằng có lợi ích về mặt nội dung, nhưng làm thế nào để triển khai nó trên thực tế - việc xây dựng một nhóm chuyên trách để tự tạo nội dung sẽ hiệu quả hơn hay tìm các chuyên gia trên trang web để hợp tác sẽ hiệu quả hơn? bạn tạo được tiếng vang trên taobao mà không cần nhiều kinh phí? Video ngắn? Làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả của vật liệu sản xuất?

   Để đạt được mục tiêu này, "Tianxia Online Business" đã nói chuyện với ba thương hiệu trong ngành trang trí nội thất gia đình: thương hiệu cốc nước Hexue, IP văn hóa và sáng tạo Bảo tàng Anh và cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo Shangxin. Họ đã tận dụng danh tiếng và doanh số bán hàng của thương hiệu thông qua việc khám phá nội dung trên Taobao và sự phát triển của đám đông có thể cung cấp tài liệu tham khảo có giá trị cho nhiều doanh nghiệp hơn.

 

   Điều hướng rừng nội dung

   Vào đầu năm 2022, Cynthia, nhà điều hành cửa hàng Tmall của IP văn hóa và sáng tạo "Bảo tàng Anh", nhận thấy sự thay đổi trong xu hướng nội dung thương mại điện tử và ngay lập tức ra mắt Taobao Mua sắm. Gần như cùng lúc đó, Hexu cũng bắt đầu tăng cường đầu tư vào nội dung trên nền tảng Taobao.

   Trong giai đoạn đầu, cả Hexu và British Museum đều tham gia cuộc chơi từ nội dung do thương hiệu sở hữu, vì thiếu kinh nghiệm sản xuất nội dung và chưa rõ ràng về hệ sinh thái nền tảng nên các thách thức cũng ập đến.

   Việc xây dựng đội ngũ tự xây dựng đòi hỏi số vốn đầu tư ban đầu tương đối lớn nên He Xu đã tìm đội outsourcing để quay và sản xuất các video ngắn trong thời gian dùng thử, tuy nhiên anh sớm phát hiện ra rằng do chưa hiểu sâu về sản phẩm, nhiều video chỉ áp dụng mẫu định dạng và khó thu hút người dùng.

 

 

   Thách thức đối với Bảo tàng Anh đến từ sự nhầm lẫn về phương hướng nội dung.

   Cynthia cho biết, việc triển khai nội dung thương hiệu đã trải qua quá trình lựa chọn giữa đợt hàng và chất lượng: “Lúc đầu, việc triển khai rất lớn nhưng hiệu quả không lớn, sau này tôi xem lại trong khi thực hiện thì thấy rằng vẫn cần chiến lược sản phẩm hot, kết hợp nhiều hoạt động, lễ hội theo đợt. Đây là lần đầu tiên bạn kinh doanh trồng cỏ nên mới có hiệu quả”.

   Hexu và Daying, những người đang khám phá rừng nội dung của Taobao, đều đang suy nghĩ xem liệu có cách nào chi phí thấp và nhẹ nhàng hơn để làm phong phú nguồn cung cấp nội dung và khám phá tính logic của các sản phẩm phổ biến hay không?

   Nhìn thấy sự bối rối và điểm đau của các thương gia, Taobao cũng đang nghĩ tới biện pháp đối phó. Vào cuối năm 2021, Nền tảng quang hợp Taobao chính thức khởi động dự án "Trải nghiệm những điều tốt đẹp", Hexu và Bảo tàng Anh ngay lập tức kết nối trực tuyến với người phục vụ trên nền tảng.

 

   Một khoản đầu tư nhỏ có thể thúc đẩy tăng trưởng nội dung và giao dịch

   Mô hình hợp tác của Good Things Experience tương tự như thay thế tài nguyên - người bán đăng ký trên nền tảng, đặt số lượng mẫu và hoa hồng, các chuyên gia đăng ký trải nghiệm miễn phí, thương hiệu chọn bộ điều hợp và cung cấp sản phẩm, còn chuyên gia tải lên các tác phẩm trong khoảng thời gian nhất định, chủ yếu là ở dạng ngắn. Chủ yếu là video.

   Lulu nhớ lại: "Lần đầu tiên chúng tôi thử trải nghiệm sản phẩm tốt, chúng tôi đã cung cấp một số tách cà phê mới. Chất lượng nội dung do các chuyên gia tạo ra vượt xa sự mong đợi". Trong Double 11 năm nay, Hexu đã tham gia tổng cộng 4 hoạt động trải nghiệm sản phẩm tốt với các chủ đề khác nhau và hợp tác với 194 chuyên gia trong suốt chu kỳ, với tổng số lượt tiếp xúc là 2,6 triệu và số lượng hàng hóa mang theo vượt quá 200.000 nhân dân tệ.

   "Cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo Shangxin" thuộc chương trình tạp kỹ ăn khách "Tử Cấm Thành" đã thử nghiệm vùng biển để trải nghiệm những điều tốt đẹp kể từ tháng 5 năm ngoái. "Ban đầu tôi không có nhiều hy vọng." Xiao Qing, quản lý cửa hàng Tmall, bất ngờ phát hiện ra một ngày nọ, một loại video mới về cỏ do một blogger thời thượng đăng tải đã gây sốt vì giọng nói đặc biệt của anh ấy. Nội dung này đã nhận được nhiều hơn Cho đến nay, đã có 2.000 lượt xem, triệu, hướng dẫn 240.000 du khách và số tiền giao dịch trồng cỏ tích lũy đạt 200.000 nhân dân tệ.

   Cung cấp nội dung phong phú với chi phí thấp là lý do chính khiến các thương hiệu ưu tiên hợp tác để có trải nghiệm sản phẩm tốt.

   So với các chuyên gia sản xuất hoặc mua hàng độc lập, Haowu Experience chỉ cần cung cấp sản phẩm và một khoản hoa hồng nhỏ, có cơ hội sử dụng chuyên gia để sản xuất các video phổ biến, ngoài việc đăng lên trang chủ của chuyên gia, nó còn có thể được sử dụng trên trang chủ sản phẩm , đề xuất hàng đầu, v.v. sau khi được ủy quyền. Đi mua sắm và các kênh khác để tăng mức độ hiển thị tổng thể.

   Xiao Qing cho biết cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo mới không có nhiều nhân lực và ngân sách để đầu tư vào sản xuất ban đầu, hiện tỷ lệ trải nghiệm sản phẩm tốt trong tổng thể nội dung đã đạt 60%. Nhiều cửa hàng có sản phẩm phổ biến thông qua phương pháp này.

 

 

   Ở góc độ hiệu ứng nội dung, các chuyên gia có khả năng vượt trội hơn trong việc trồng cỏ và chở hàng, còn nội dung chất lượng cao thì có tác dụng kéo dài.

   Những sáng tạo độc lập với thương hiệu có xu hướng rơi vào các hoạt động rập khuôn, nhưng các chuyên gia có thể cung cấp nhiều góc nhìn thực tế, những cảnh sống động và mạch truyện nguyên bản để xây dựng đa chiều.

   Đối với video ngắn mới do blogger thú cưng "Two Fat Cats" tạo ra, anh đã thiết kế câu chuyện về một chú mèo xem một chương trình về Tử Cấm Thành rồi trồng cỏ để làm bình thời tiết cho mèo, trình bày các tính năng của sản phẩm bằng cốt truyện sống động. Trong quá trình hợp tác, Hexu phát hiện ra rằng một video quay cảnh một blogger sử dụng sản phẩm của chính mình để pha cà phê đá trong ô tô đã tận dụng thành công 1,65 triệu lần hiển thị thông qua cách hiển thị cảnh độc đáo.

   "Chuyển đổi có thể không nhất thiết xảy ra ngay lập tức. Nhiều người dùng đã để lại ấn tượng về thương hiệu sau khi xem video và sẽ tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi vào lần tới khi họ muốn tặng quà." Xiaoqing cũng nhận thấy rằng chu kỳ dài của một số video có thể đạt tới 15- Doanh số bán hàng tại cửa hàng Drive kéo dài 20 ngày.

   Ngoài ra, bằng cách hợp tác với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, thương hiệu có thể liên kết với nhiều người cùng sở thích hơn.

   

   Lựa chọn sản phẩm, lựa chọn con người, phổ biến, làm thế nào để trải nghiệm sản phẩm tốt?

   Trong năm hợp tác và khám phá trải nghiệm sản phẩm tốt vừa qua, ba thương hiệu nội thất gia đình Hexu, British Museum và Shangxin Wenchuang đã dần dần tìm ra nhịp điệu và tích lũy một số phương pháp trong việc chọn mẫu, chọn lọc chuyên gia, phổ biến nội dung, v.v. biết thêm chi tiết Nó có ý nghĩa tham khảo đối với nhiều thương nhân mới muốn tham gia thị trường.

 

   1) Lựa chọn mẫu: Khám phá các sản phẩm hot tiềm năng có thể chuyển hóa thành nội dung

   Mẫu phù hợp để tham gia trải nghiệm sản phẩm tốt nói chung là những sản phẩm tiềm năng có sẵn thuộc tính nội dung và doanh số cơ bản nhất định. Thứ nhất, nó có thể thu hút nhiều chuyên gia đăng ký và làm phong phú thêm sự lựa chọn thương hiệu, thứ hai, trong giao tiếp tiếp theo, các yếu tố như màu sắc, hình thức, tương tác cũng như hiệu ứng âm thanh, biệt danh, v.v. có thể tạo thành búa thị giác và búa thính giác, khơi dậy sự quan tâm của người dùng.

   Cửa hàng hàng đầu về các sản phẩm văn hóa và sáng tạo đã cho ra mắt loại đèn Royal Mao Paipai mới, khi chạm vào sẽ phát ra màu ánh trăng. Thân đèn có thể kẹp và giải nén theo ý muốn. Sau khi gửi đi 15 mẫu, đã nhận được 288 đơn đăng ký chính. Cốc giữ nhiệt dung tích lớn phổ biến của Hexu còn được gọi là “Bình đựng”, biệt danh dựa trên IP này đã trở thành từ khóa trong các tìm kiếm tiếp theo của nhiều người dùng. Bảo tàng Anh cũng đề cập rằng việc lựa chọn sản phẩm theo chủ đề của sự kiện, chẳng hạn như chọn sản phẩm phù hợp với 520 và Ngày lễ tình nhân Trung Quốc, sẽ làm tăng khả năng truy cập và chuyển đổi nội dung.

 

 

   2) Chọn chuyên gia: Lựa chọn đầu tiên là phong cách và giọng điệu, cố gắng vượt qua vòng tròn

   Khi lựa chọn nhân tài, chất lượng và âm điệu của nội dung là những yếu tố hàng đầu mà các thương hiệu cân nhắc. Khi đưa ra các lựa chọn cụ thể, đầu tiên là đưa ra đánh giá theo cảm tính, tham khảo các bản phát hành gần đây của họ, đánh giá tính sáng tạo, viết quảng cáo, v.v. và thứ hai là xem xét kích thước dữ liệu, kích thước quạt, thẻ chuyên gia và chỉ số sức mạnh thương mại.

   Các lĩnh vực mà các chuyên gia thuộc về tương ứng với các nhóm người khác nhau và cũng là trọng tâm của việc ra quyết định. Ba thương hiệu nội thất gia đình sẽ chọn các blogger trang trí nội thất làm lựa chọn đầu tiên, đồng thời sẽ thử sức với các blogger theo dõi khác tùy theo từng lần hợp tác để tiếp cận nhiều người hơn.

   Tỷ lệ các dự án trong nhà và liên ngành được Bảo tàng Anh lựa chọn là khoảng 7: 3. Qua xem xét và tích lũy, các chuyên gia chất lượng cao có thể hợp tác nhiều lần. He Xu nhận thấy rằng số lượng thành viên hâm mộ trong các cửa hàng Tmall đã tăng từ 100.000 năm ngoái lên 160.000 hiện tại và hiệu quả của việc thoát nội dung là rất đáng kể.

 

   3) Phổ biến nội dung: Tài liệu được tái sử dụng qua nhiều kênh và cả bên trong và bên ngoài trang web đều hoạt động cùng nhau

   Các video ngắn chất lượng cao do các chuyên gia sản xuất có thể được đồng bộ hóa với ma trận nội dung của thương hiệu sau khi được ủy quyền, bao gồm các kênh công khai và riêng tư trong trang web, cũng như các nền tảng nội dung như Xiaohongshu và Douyin bên ngoài trang web, tạo thành sự cộng hưởng đa kênh và ngày càng bùng nổ tăng trưởng, xác suất ra đời sản phẩm.

   Các thương hiệu cũng tiết lộ sự đồng thuận rằng trong cách bố trí nội dung của Taobao, nội dung giữa các mô-đun chính bổ sung cho nhau, ví dụ như Bảo tàng Anh hiện chiếm 10% sản lượng của nó trong ba lĩnh vực chính là nội dung tự tạo, hợp tác nhân tài. và người mua UGC hiển thị. Tỷ lệ là 4:3:3 và giải pháp tối ưu cho tỷ lệ đầu vào-đầu ra dần dần được khám phá thông qua các điều chỉnh theo giai đoạn.

 

 

   Việc đưa nội dung vào đã cho phép Hexu, Bảo tàng Anh và Cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo Shangxin tìm ra một con đường giao thông mới. Thông qua các video ngắn, họ có mối liên hệ sâu sắc hơn với hoạt động của cửa hàng và đã mở ra quy trình từ trồng nội dung đến lưu trữ mục trong Taobao.Liên kết chuyển đổi.

   Nội dung thú vị và đẹp mắt đã dần phát triển thành một khu rừng trên Taobao, tiềm năng của những cơ hội tiềm ẩn trong đó cần được các nhà kinh doanh thương hiệu ở nhiều ngành nghề hơn khám phá và khám phá.

 

   Phiên dịch: Panama1688 Team