Hu Xiaoming, một đối tác cũ của Alibaba đã đích thân lãnh đạo nhóm và công ty mới "One Meter Eight" có một khởi đầu tốt đẹp

12 22 2023

     Vào tháng 7 năm nay, một công ty công nghệ hàng hải có tên "1,8 mét" đã xuất hiện trước công chúng, công ty đã đăng ký vốn 110 triệu nhân dân tệ, bao gồm nuôi trồng thủy sản, bán thực phẩm, vận chuyển hàng hóa và các ngàng nghề kinh doanh khác khác, đứng sau "1,8 mét" là một số giám đốc điều hành có nền tảng Ali.

     Vào ngày 18 tháng 12, "One Meter Eight", vốn thu hút nhiều sự chú ý từ thị trường, đã tiết lộ xu hướng mới. Sáng cùng ngày, Hu Xiaoming, người đã nghỉ hưu từ vị trí CEO của Ant Group và vị trí phúc lợi công cộng của Alibaba, trở thành chủ tịch của 1.8 Agricultural Technology và xuất hiện tại buổi họp báo với thương hiệu nông nghiệp mới.

     Hu Xiaoming nói rằng cái tên "1,8 mét" xuất phát từ mong muốn tốt đẹp rằng "mọi bà mẹ đều hy vọng rằng con mình sẽ cao tới 1,8 mét".

     Dựa trên kinh nghiệm của nền nông nghiệp toàn cầu trong vài năm qua, "1,8 mét" đã cố gắng áp dụng các công nghệ mới vào nông nghiệp truyền thống và chính thức ra mắt các sản phẩm protein biển sâu trong nước như "trai sống 1 mét 8" ở quần đảo Zhoushan Shengsi và "1,8 mét cá sấu lớn màu vàng đông lạnh" ở Quần đảo Nanji Ôn Châu.

     "Từ làm tài chính đến làm điện toán đám mây và thực hiện phúc lợi công cộng, việc chuyển đổi chính thức sang nông nghiệp này rất dễ bắt đầu, nhưng nó thực sự rất thách thức, thậm chí còn thách thức hơn trước." Hồ Tiểu Minh viết trong vòng tròn bạn bè. Điều này được hiểu rằng Hu Xiaoming cũng là giám đốc kiểm soát chất lượng của 1,8 mét, mục đích của nó là để đảm bảo an toàn thực phẩm.

     Làm thế nào 1,8 mét sẽ được đặt ra trong nông nghiệp, thủy sản và thực phẩm? Câu đố dường như đang được tiết lộ.

     Trải rộng đến 12 quốc gia và 35 thành phố trên thế giới, tham quan 107 doanh nghiệp, viện nghiên cứu khoa học và chợ hải sản, đội 1,8 mét đã trải qua "thời gian ngủ đông" kéo dài hai năm trước khi chính thức ra mắt.

     Ở Israel, trái cây và rau quả cũng có thể được trồng trên sa mạc với sự trợ giúp của công nghệ tưới nhỏ giọt, và chất lượng thậm chí còn tốt hơn so với các khu vực trồng truyền thống; Trong cơ sở chăn nuôi cá hồi Na Uy, các học viên nông nghiệp và thủy sản không còn phải đối mặt với hình ảnh hoàng thổ quay lưng lên trời, và nông nghiệp thông minh đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp. Những cảnh tượng này đã để lại cú sốc sâu sắc cho Deng Zhonghua, Giám đốc điều hành của 1.8 Marine Technology.

     "Chúng tôi muốn kết hợp công nghệ với nông nghiệp và sử dụng công nghệ để khai thác đầy đủ tiềm năng mới của nông nghiệp truyền thống." Deng Zhonghua nói rằng sau một chuyến đi vòng quanh thế giới, người ta thấy rằng "protein biển sâu" là một điểm khởi đầu tốt, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng mức độ công nghiệp hóa thấp. Cuối cùng, 1,8 mét đã chọn cắt vào thị trường từ "viên ngọc đen của biển sâu" - trai.

     Ở Trung Quốc, giá trị dinh dưỡng của trai còn lâu mới được công nhận và phát triển đầy đủ, và có chỗ cho sự cải thiện lớn trong tất cả các khía cạnh của trai từ trồng trọt đến bàn ăn. Đổi mới phương pháp xử lý kỹ thuật "loại bỏ trầm tích, loại bỏ sợi và loại bỏ các phụ kiện", và sử dụng công nghệ "oxy hóa và tươi mát" trưởng thành trong toàn bộ chuỗi vận chuyển lạnh của trai, và tạo ra "cabin hạng nhất oxy hóa" không nước đầu tiên, thông qua sự can thiệp của công nghệ, một mét tám cải thiện đáng kể độ tươi của trai từ trục vớt đến bàn ăn.

     Ngoài trai, tại buổi họp báo, các sản phẩm croaker lớn màu vàng từ đảo Nanji, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang cũng được niêm yết mới.

     Hu Xiaoming nói rằng thông qua việc đánh bóng sản phẩm liên tục, 1.8 sẽ tiếp tục đổi mới trong tất cả các khía cạnh của nông nghiệp như nhân giống và cây giống, cải thiện thức ăn, trồng và nhân giống, phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, chế biến thâm canh, hậu cần chuỗi lạnh và truy xuất nguồn gốc đáng tin cậy, đồng thời hợp tác với các viện nghiên cứu tiên tiến và các công ty công nghiệp để thu hút nhiều người trẻ hơn và dẫn đầu các hoạt động nông nghiệp mới với đổi mới công nghệ.

     "Sản phẩm 1,8 mét là nhỏ, nhưng mong muốn 1,8 mét là rất lớn và chúng tôi tin rằng công nghệ sẽ kích thích trí tưởng tượng mới trong nông nghiệp, cung cấp nhiều giá trị mới hơn cho các tổ chức nông nghiệp và nông dân, đồng thời cung cấp các sản phẩm nông nghiệp có lương tâm hơn cho người tiêu dùng của chúng tôi và tạo ra một thực tiễn khép kín mới của ngành nông nghiệp thuộc về Trung Quốc của chúng tôi." Hu Xiaoming đề cập đến mục tiêu dài hạn là 1,8 mét.

     Sự tiến bộ của ngành nông nghiệp là một quá trình khó khăn và lâu dài, nhưng một khi "vựa lúa xanh" được khai quật, sẽ có thêm nhiều bạn trẻ tham gia vào ngành này. Lấy nghề cá làm ví dụ, theo Báo cáo Kinh tế Xanh Trung Quốc 2022, năm 2020, GDP hàng hải của Trung Quốc là khoảng 8 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong đó ngành hàng hải chính và các ngành liên quan lần lượt là 3 nghìn tỷ nhân dân tệ và 2,7 nghìn tỷ nhân dân tệ. Theo dõi nghìn tỷ, tương lai có thể được mong đợi. Thông qua một vết rạch nhỏ, một mét tám, sẽ cạy ra những thay đổi công nghiệp sâu sắc hơn.

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team