Google sẽ đầu tư 350 triệu USD vào Flipkart, một công ty thương mại điện tử Ấn Độ

5 25 2024

Google của Alphabet sẽ đầu tư khoảng 350 triệu đô la vào nhà bán lẻ trực tuyến Ấn Độ Flipkart do Walmart kiểm soát, điều này sẽ đưa giá trị thị trường của Flipkart lên 37 tỷ đô la, theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông vào thứ Sáu, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Được biết, đây là một phần của vòng tài trợ khoảng 1 tỷ đô la bắt đầu vào cuối năm ngoái.

Flipkart đã xác nhận khoản đầu tư của Google trong một tuyên bố, nhưng không tiết lộ số tiền chính xác. Công ty cho biết khoản đầu tư của họ vào Google phải được sự chấp thuận của cơ quan chống độc quyền và các cơ quan quản lý khác.

"Khoản đầu tư được đề xuất của Google và quan hệ đối tác đám mây sẽ giúp mở rộng kinh doanh và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng để phục vụ khách hàng trên khắp đất nước (Ấn Độ)", tuyên bố cho biết thêm.

Vòng tài trợ được dẫn đầu bởi Walmart, năm ngoái đã đầu tư gần 600 triệu đô la vào công ty thương mại điện tử Flipkart của Ấn Độ, cạnh tranh với Amazon tại thị trường Ấn Độ, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Được thành lập vào năm 2007 bởi hai cựu kỹ sư của Amazon, Flipkart đã được Walmart mua lại 11 năm sau đó với giá 16 tỷ USD.

Trước thời hạn, cổ phiếu Alphabet đã tăng 1,14% trong phiên giao dịch sớm vào thứ Sáu, dự kiến giao dịch ở mức 175,53 USD/cổ phiếu; Cổ phiếu Walmart tăng 0,93% trong phiên giao dịch sớm, tạm thời giao dịch ở mức 65,44 USD/cổ phiếu.

Nguồn: itxinwen.com

Dịch thuật: 1688Team